Tin tức

Công Nghệ Lọc Nước Trong Chế Biến Thực Phẩm Hiệu Quả

October 24 2022
76 lượt xem

Đối với ngành chế biến thực phẩm, vấn đề nước sạch luôn là yếu tố bắt buộc hàng đầu. Bởi, nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm để chế biến thực phẩm sẽ dần đến chất lượng thực phẩm không đảm bảo. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. Vì vậy, việc sử dụng công nghệ lọc nước trong chế biến thực phẩm đóng vài trò quan trọng. Đây là yếu tố giúp ngành thực phẩm phát triển bền vững theo thời gian.

Mục đích của máy lọc nước trong chế biến thực phẩm

Việc lọc nước sẽ được sử dụng cho các công việc cụ thể như sau:

  • Rửa sạch các chất bẩn trong nguyên liệu thực phẩm rau, cá, thịt...
  • Sử dụng nước trong việc nấu canh, nước uống giải khát
  • Vệ sinh cá nhân tắm, rửa tay... người chế biến
  • Vệ sinh nhà xưởng, máy móc, dụng cụ, chén bát, chai, lọ...

Hầu hết tất cả mọi quy trình trong chế biến thực phẩm đều cần đến nước sạch. Vì vậy, việc lọc nước trong chế biến thực phẩm cho sạch sẽ, an toàn là điều cần thiết. Nếu chất lượng nước không đảm bảo sẽ gây nên ngộ độ thực phẩm.

Công Nghệ Lọc Nước Trong Chế Biến Thực Phẩm Hiệu Quả
Lọc nước trong chế biến thực phẩm là việc làm đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn

>> Xem thêm: Xử Lý Nước Giếng Khoan Bị Đục Như Thế Nào Đạt Chuẩn

Lọc nước trong chế biến thực phẩm sẽ là lọc những nguồn nước nào?

  • Nước mưa; Đây là loại nước tinh khiết, không chứa bất kỳ các khoáng chất có hại hay gây ô nhiễm.
  • Nước giếng: Nước giếng ngầm nông hay sâu
  • Nước máy: Chính là nguồn nước được lọc qua hệ thống lọc nước từ nhà máy. Trải qua quá trình lọc sạch, nước sẽ di chuyển bằng dụng cụ chuyên dụng đến nơi sử dụng của người dân.
  • Nước đun sôi: Nước này sẽ được lấy từ nước mưa hoặc nước máy để đun sôi. Việc đun sôi nước lên là khá an toàn nhưng vẫn nên lọc nước trong chế biến thực phẩm bằng công nghệ chuyên dụng. Bởi, nó đảm bảo an toàn hơn. Các vật dụng đun sôi nước vần được vệ sinh thường xuyên.
  • Nước uống đóng chai: có thể sử dụng nước uống đóng chai, đóng bình có kiểm soát chất lượng. Hoặc nước qua các máy lọc thô, lọc tinh bằng tia UV hoặc Ozone.

Bên cạnh những nguồn nước kể trên thì lọc nước trong chế biến thực phẩm bằng công nghệ khác nhau sẽ lọc được nhiều nguồn nước khác nhau. Tuy nhiên, máy lọc nước luôn đảm bảo một nguồn nước sạch và tinh khiết nhất bảo vệ sức khoẻ của bạn.

Lợi ích khi lọc nước trong chế biến thực phẩm?

Chế biến thực phẩm là giai đoạn sản xuất đồ uống và các thức ăn nhanh. Các thực phẩm này được đưa trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Nếu bạn chỉ cần thiếu sót bất kỳ công đoạn nào sẽ gây hậu quả nặng nề.

Việc lọc nước trong chế biến thực phẩm sẽ loại bỏ các chất độc hại, kim loại nặng và vi khuẩn có hại trong nước. Giúp cho doanh nghiệp có nguồn nước an toàn trong quá trình sản xuất. Tránh các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Công nghệ lọc nước đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ lọc nước, đây là những công nghệ được áp dụng nhiều nhất:

Công nghệ lọc nước bằng phương pháp trao đổi ion

  • Công nghệ này thường được dùng trong các nhà máy chế biến thực phẩm có nguồn nước cứng. TDS < 100ppm.="" đồng="" thời,="" không="" yêu="" cầu="" quá="" cao="" về="" chất="" lượng="" nước="" sau="">
  • Phương pháp trao đổi ion này sử dụng các hạt nhựa và muối hoàn nguyên. Chức năng làm giảm độ cứng trong nước nhưng không làm thay đổi TDS của nguồn nước.

Công nghệ lọc nước RO

Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Tại Green Water đã cho ra đời những hệ thống lọc nước bằng phương pháp RO.

  • Lọc nước bằng phương pháp lọc RO là hệ thống làm mềm và làm sạch nước. Công nghệ này được tạo ra để chế biến các loại thực phẩm yêu cầu chất lượng nước sạch cao. Hoặc các sản phẩm lên mem truyền thống như: xưởng chế biến thực phẩm, nhà máy chế biến xì dầu, sữa...
  • Độ dẫn điện của nước đầu vào công nghệ lọc nước trong chế biến thực phẩm là 300 - 800uS/cm. Sau khi trải qua quá trình xử lý, độ dẫn điện của nước đầu ra là 420uS/cm. Đáp ứng đầy đủ về yêu cầu lọc nước sạch.
  • Nước sau khi lọc từ công nghệ này đáp ứng về chất lượng nước sinh hoạt và nước để sản xuất thực phẩm.
Công Nghệ Lọc Nước Trong Chế Biến Thực Phẩm Hiệu Quả
Lọc nước bằng phương pháp lọc RO là hệ thống làm mềm và làm sạch nước

>> Xem thêm: 6 Cách Nhận Biết Nước Bị Ô Nhiễm Đơn Giản Nhất

Ưu điểm công nghệ lọc nước RO:

  • Các virus, vi khuẩn, cặn bẩn sẽ được lọc sạch hoàn toàn.
  • Công nghệ này sẽ tiết kiệm điện năng. Do đó, hạn chế chi phí cho người sử dụng.
  • Hệ thống lọc nước có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng.
  • Vật liệu màng lọc và cấu trúc đồng nhất. Đặc biệt, áp dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hoá học.
  • Tiết kiệm tối đa nhân công. Bởi, quy trình vận hành công nghệ cực kỳ đơn giản, linh hoạt.

Kết luận

Máy lọc nước trong công nghệ chế biến thực phẩm là điều vô cùng cần thiết. Đừng quên liên hệ với Green Water để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nguồn nước đầu nguồn của mình nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call