Tin tức

Dấu Hiệu Cho Thấy Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Quá Tải

May 06 2023
171 lượt xem

Nhiều công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp mở rộng dây chuyền sản xuất hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh làm phát sinh thêm lưu lượng nước thải. Điều này khiến cho hệ thống bị quá tải, lưu lượng nước thải đầu ra vượt quá công suất xử lý. Cùng Green Water tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy hệ thống xử lý nước thải quá tải trong bài viết sau.

Dấu Hiệu Cho Thấy Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Quá Tải
Dấu hiệu của hệ thống xử lý nước thải quá tải là gì?

Các dấu hiệu cho thấy hệ thống xử lý nước thải quá tải

Khi hệ thống xử lý nước thải quá tải chúng sẽ xuất hiện một số biểu hiện sau:

Chất lượng nước đầu ra không đạt yêu cầu quy định

Nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn là điều dễ nhận thấy nhất cho hệ thống xử lý nước thải quá tải. Cụ thể, các chỉ tiêu về photpho, nito, amoni đều không đảm bảo yêu cầu quy định.

Các bể xử lý hoạt động không hiệu quả

Việc giữ nguyên số lượng vi sinh và tăng tải trọng nước thải làm ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý nước thải. Điều này làm cho các bể xử lý hoạt động không hiệu quả. Bởi, chúng không còn khả năng xử lý triệt để các chất ô nhiễm như lúc ban đầu. Nguyên nhân là do vi sinh vật hoạt động kém hoặc do máy thổi khí hoạt động quá tải. Khi đó, máy không cung cấp đủ oxy cho vi sinh vật sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, làm mất đi khả năng xử lý. Đồng thời, chúng chuyển hóa các chất ô nhiễm trong nước thải của vi sinh vật.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Công Nghiệp RO Có Tính Ứng Dụng Như Thế Nào?

Xuất hiện các hiện tượng lạ tại bể xử lý

Cụ thể, khi bạn thấy bể xử lý xuất hiện tình trạng bọt bất thường. Cụ thể như lớp bọt trắng dày, lớp bọt nâu đậm khó vỡ… Hoặc bùn trong bể có xu hướng đen, bùn nổi trên mặt bể lắng .. Đều là những dấu hiệu của hệ thống xử lý quá tải.

Tại bể khử trùng: nước bị đục

Hệ thống xử lý quá tải khiến khả năng xử lý của các công trình trước đó bị ảnh hưởng kéo theo. Nguồn nước không đạt hiệu quả và đến bể khử trùng bị đục dần.

Các thiết bị xuống cấp hoặc hư hỏng

Sau một quá trình hoạt động, các thiết bị trong hệ thống rơi vào tình trạng hỏng hóc. Đặc biệt, khi công suất vượt quá mức xử lý làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thiết bị. Khi máy thổi khí hoạt động kém làm ảnh hưởng đến các bể làm chất lượng nước giảm. Ngoài ra, nếu thiết bị bơm bùn hoặc cào bùn bị hư hỏng cũng khiến bùn lớn chỉ nổi lên bể lắng.

Xuất hiện mùi hôi từ hệ thống xử lý

Hầu hết một số loại nước thải đã tồn tại sẵn mùi hôi trước khi cho vào hệ thống. Bên cạnh đó, nước thải còn phát sinh mùi hôi từ bể điều hòa. Nguyên nhân là do bể không được cung cấp đủ không khí. Điều này làm cho tình trạng phân hủy kỵ khí các chất hữu cơ và phát sinh khí gây mùi như H2S hoặc CH4. Ngoài ra, mùi hôi còn có thể phát sinh từ các cụm bể xử lý sinh học. Do máy thổi khí hoạt động kém dẫn đến cung cấp không đủ khí. Vi sinh vật vì vậy mà chết, làm tích tụ bùn lắng gây mùi hôi trong bể.

Cách khắc phục khi hệ thống xử lý nước thải quá tải

Việc nâng cấp, mở rộng công suất xử lý tương ứng với lưu lượng nước thải là giải pháp hữu hiệu nhất cho việc xử lý nước thải. Đồng thời, cần đánh giá thêm nhu cầu mở rộng dây chuyền sản xuất trong tương lai và lượng nước thải có thể phát sinh để có được công suất xử lý phù hợp. Tránh việc xây dựng hệ thống mang tính chống chế. Bởi, khi đi vào vận hành sẽ phát sinh nhiều vấn đề, đặc biệt là hệ thống bị quá tải.

>> Xem thêm: Tác Dụng Và Cách Lắp Đặt Van Áp Thấp Máy Lọc Nước RO

Green Water - Đơn vị hỗ trợ khắc phục sự cố quá tải hệ thống xử lý nước thải

Dấu Hiệu Cho Thấy Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Quá Tải
Green Water - Đơn vị hỗ trợ khắc phục sự cố quá tải hệ thống xử lý nước thải

Đầu tư một công trình xử lý nước thải là trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh có hoạt động xả nước thải. Bởi, điều này đảm bảo nguồn nước thải xả ra môi trường sạch sẽ. Không gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe.

Green Water hiểu rõ tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn. Vì vậy, mỗi dự án cải tạo, nâng cấp, Green Water đều tính toán tỉ mỉ về công suất xử lý và khả năng mở rộng cho tương lai của khách hàng. Công nghệ xử lý hiện đại, đảm bảo hiệu quả tối đa các chỉ số nước thải. Do vậy, các dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải của Green Water đều nhận được phản ứng tích cực từ phía khách hàng.

Kết luận

Trên đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết khi hệ thống xử lý nước thải quá tải ngoài ra còn rất nhiều biểu hiện khác. Vì vậy, người vận hành cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi khi phát hiện các dấu hiệu lạ để kịp thời xử lý. Liên hệ ngay với Green Water để được xử lý nhanh chóng, chính xác khi phát hiện tình trạng quá tải của hệ thống xử lý.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call