Tin tức

Tác Dụng Và Cách Lắp Đặt Van Áp Thấp Máy Lọc Nước RO

April 20 2023
533 lượt xem

Van áp thấp máy lọc nước là một linh phụ kiện thiết yếu của máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải dùng nào cũng biết về loại linh kiện thế này. Điều đó gây ra tình trạng khi máy lọc nước gặp vấn đề liên quan đến áp thấp bạn sẽ không biết xử lý nư thế nào. Do đó, hãy cùng Green Water tìm hiểu ngay về van áp thấp trong bài viết dưới đây.

Tác Dụng Và Cách Lắp Đặt Van Áp Thấp Máy Lọc Nước RO
Van áp thấp máy lọc nước là một linh phụ kiện thiết yếu của máy lọc nước.

Van áp thấp máy lọc nước RO là gì?

Van áp thấp máy lọc nước là một linh kiện quan trọng. Van áp có nhiệm vụ là ngắt nguồn điện khi mà bị mất nguồn nước đầu vào hoặc khi nguồn nước đầu vào bị yếu. Do đó, với những hộ gia đình thường xuyên mất nước thì van áp thấp giúp bảo vệ máy bơm khi nguồn nước đầu vào không ổn định. Từ đó, nâng cao tuổi thọ của máy, giảm bớt chi phí thay mới cho người sử dụng.

>> Xem thêm: Bộ Điều Khiển Xử Lý Nước Cho Tháp Giải Nhiệt Và Nồi Hơi

 

Nguyên lý hoạt động

Dựa trên áp suất nước của toàn bộ hệ thống, van áp thấp hoạt động tương tự như một rơ - le điện. Thông thường, trong hệ thống máy lọc nước tiếp điểm trong van áp thấp luôn ở trạng thái mở và tự động ngắt nguồn điện. Việc này giúp nâng cao tuổi thọ của máy lọc nước. Bởi, máy lọc nước có thể bị cháy do không có nước hoặc thiếu nước hoặc nguồn nước đầu vào không ổn định.

Tác dụng của van áp thấp máy lọc nước

Van áp thấp máy lọc nước có tác dụng gì? Van áp thấp trong máy lọc nước được sản xuất với nhiệm vụ ngắt nguồn điện cấp cho máy lọc nước đầu vào. Đặc biệt, khi nguồn nước đầu vào bị hết hoặc bị yếu. Với trường hợp gia đình bạn thường xuyên mất nước đây cũng là lựa chọn đảm bảo độ bền cho máy lọc nước. Ngoài ra, van áp thấp còn ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắt do nước đầu vào quá bẩn. Từ đó, chúng bảo vệ các lõi lọc cũng như toàn bộ hệ thống lọc nước một cách tốt nhất.

Nếu van áp thấp trong máy lọc nước không hoạt động sẽ khiến cho máy lọc nước hỏng theo. Bạn cũng không nhất thiết phải lắp đặt van áp thấp. Tuy nhiên, nếu nguồn nước không ổn định, máy học động liên tục sẽ gây chập, hỏng hóc hoặc làm việc quá tải.

Cách lắp đặt van áp thấp đúng tiêu chuẩn

Cấu tạo van áp thấp được làm từ chất liệu nhựa có độ bền cao. Điện áp 24V. Chúng có chức năng tự động ngắt điện khi áp suất nước dưới 5psi và tự động đóng khi áp suất nước trên 5psi.

Thông thường, bạn có thể đấu tắt van áp thấp bạn cần một công tắc áp thấp được điều khiển bằng tay. Điều này giúp bơm hoạt động trực tiếp không cần qua van áp thấp. Thậm chí, kể cả khi nước bị yếu nhưng bạn vẫn muốn sử dụng máy lọc.

  • Cách đấu tắt van áp thấp với công tắc 2 dây: Đấu tắt van thấp vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng 2 đầu dây của công tắc nối vào 2 đầu dây máy bơm.
  • Cách đấu tắt van áp thấp máy lọc nước với công tắc 4 dây: Bạn tiến hành nối 2 dây màu xanh của công tắc bạn đấu vào 2 đầu dây của van áp thấp. Sau đó, 2 dây còn lại ban đấu vào 2 dây của máy bơm.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Đo Kiểm Quan Trắc Môi Trường

Cách kiểm tra van áp thấp

Tác Dụng Và Cách Lắp Đặt Van Áp Thấp Máy Lọc Nước RO
Khi thấy lượng nước thải quá nhiều bạn cần kiểm tra van áp thấp

Nếu như máy lọc nước của gia đình bạn có những biểu hiện dưới đây thì bạn cần kiểm tra và thay thế kịp thời. Bởi, nó giúp bảo vệ hệ thống lọc của bạn. Các dấu hiệu đó là:

  • Khi máy lọc nước khóa van cấp nước nhưng máy vẫn hoạt động.
  • Máy lọc nước không hoạt động có thể do van áp thấp bị hỏng hoặc do bạn đấu sai van.
  • Máy lọc nước không có nguồn nước đi qua các lõi lọc 1,2 và 3

Ngoài ra, nếu xuất hiện một trong các trường hợp trên, bạn nên lựa chọn một trong 2 cách xử lý sửa van áp thấp sau:

  • Bạn cần thay thế van mới. Mặc dù tốn kém chi phí và thời gian lắp đặt nhưng máy lọc nước sẽ được đảm bảo về chất lượng nước cũng như tuổi thọ của máy.
  • Bỏ qua và không cần lắp đặt van áp thấp. Tuy nhiên, nếu như nguồn nước đầu vào không ổn định sẽ khiến cho máy bơm dễ bị cháy hỏng. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn lắp đặt hay không.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn bổ sung các kiến thức hữu ích về van áp thấp của máy lọc nước. Từ đó, bạn có thể hình dung được nhiệm vụ, chắc năng, hoạt động... của bộ phận này như thế nào. Hy vọng, bạn sẽ có thêm cách bảo vệ nâng cao độ bền của hệ thống máy lọc nước gia đình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Green Water để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng, chính xác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call