Tin tức

Dịch Vụ Đo Kiểm Quan Trắc Môi Trường

April 14 2023
345 lượt xem

Đo kiểm quan trắc môi trường thường được áp dụng đối với các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở y tế, khu công nghiệp... Nhiệm vụ của chúng nhằm giám sát chính xác chất lượng các công trình, không gian và môi trường làm việc cho người lao động. Vậy việc đo kiểm môi trường thường sử dụng cho các thông số, yêu cầu thiết bị và tiêu chuẩn cũng như quy chuẩn xử lý như thế nào?

Dịch Vụ Đo Kiểm Quan Trắc Môi Trường
Đo kiểm quan trắc môi trường thường được áp dụng đối với các nhà máy, xí nghiệp

Mục đích trong đo kiểm quan trắc môi trường

 • Đối với môi trường lao động được đo kiểm với mục đích thu nhập, đánh giá, phân tích các chỉ tiêu về yếu tố môi trường làm việc. Điều này tạo điều kiện đưa ra những đánh giá. Giải pháp giúp giảm thiểu tác hại đến sức khỏe người lao động. Vì lý do này cần tiến hành đo kiểm môi trường định kỳ tối thiểu 1 lần/năm. Việc này, nhằm hạn chế tối đa những sự cố xảy ra cho doanh nghiệp.
 • Đo kiểm môi trường giúp cơ sở hoạt động tối ưu. Nâng cao năng suất làm việc cho người lao động. Tránh tiếp xúc với những thành phần không đảm bảo như không khí, tiếng ồn, khí thải, ánh sáng, nhiệt độ, bụi...

>> Xem thêm: Khi Nào Cần Nâng Cấp Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

Các hoạt động đo đạc kiểm tra quan trắc môi trường

 • Tiến hành đo đạc các yếu tố khi hậu, vật lý, lấy mẫu phân tích các yếu tố, thành phần độc hại như SO, CO, CO2, HCL, O2, O3, H2S...
 • Đo đạc mức độ tác động của dung môi hữu cơ như hóa chất bảo vệ thực vật, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Hay các hợp chất hữu cơ bền, acetylen, phenol, xăng...
 • Đo đạc yếu tố vi sinh, bụi toàn phần, bụi hô hấp, hơi kim loại như asen, thủy ngân, chì, kẽm...

Việc đo kiểm môi trường làm việc cần thực hiện bởi đơn vị có đủ điều kiện và năng lực quan trắc các yếu tố có hại. Quá trình quan trắc phải tuân thủ theo quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành của pháp luật. Việc đo kiểm môi trường hạn chế những công việc năng nhọc, giảm tải vấn đề độc hại.

Các yêu cầu cầu thiết bị đo kiểm

 • Phải hiệu chỉnh, điều chỉnh máy móc, thiết bị khi thực hiện đo kiểm điều kiện làm việc.
 • Chủ cơ sở phải thực hiện đầy đủ quy trình đo kiểm
 • Kết quả đo kiểm môi trường lao động được khai báo trung thực, chính xác
 • Khi kết quả đo kiểm phát triển các thông số bị vượt hoặc không đảm bảo phải được đo kiểm môi trường đối với việc lấy mẫu, phân tích tại phòng thí nghiệm.

Như vậy, đo kiểm các thành phần môi trường và yếu tố độc hại trong môi trường lao động phải được thực hiện báo cáo định kỳ và hề sơ vệ sinh lao động.

>> Xem thêm: Lợi Ích Từ Việc Xử Lý Nước Thải Thành Nước Sinh Hoạt

Tình trạng và lợi ích của đo kiểm quan trắc môi trường

Dịch Vụ Đo Kiểm Quan Trắc Môi Trường
Đo độ pH trong nước thải

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở vẫn còn tiếp xúc với nhiều thành phần độc hại nên phải tiến hành thực hiện công tác đo kiểm môi trường lao động và vệ sinh môi trường tại một số cơ sở sản xuất. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp không chỉ quan trắc môi trường định kỳ mà còn phải lập báo cáo quan trắc lao động tùy thuộc vào quy định. Kỹ thuật quan trắc nhằm đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Ngoài ra, những doanh nghiệp quy mô nhỏ vẫn còn sử dụng thiết bị, máy móc thô sơ, công nghệ lạc hậu và nhiều công đoạn. Quy trình sản xuất thủ công tạo ra nhiều bụi, khí thải cùng nhiều yếu tố kim loại. Tác nhân vật lý nguy hại đối với môi trường. Ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Chỉ khi phát sinh các vấn đề chất thải. Thành phần độc hại được đo kiểm. Phân tích đầy đủ sẽ cải thiện sức khỏe người lao động. Xây dựng môi trường làm việc hiệu quả. Đo kiểm môi trường giảm tải yếu tố có hại nhằm cải thiện môi trường làm việc. Đảm bảo sức khỏe tối ưu cho người lao động.

Quan trắc môi trường nước thải và những chỉ số kiểm soát

Do đó, khi thực hiện việc quan trắc môi trường nước thải cần kiểm soát các chỉ số:

 • Đo độ pH trong nước thải : pH đại lượng đặc trưng thể hiện tính acid hoặc kiềm của nước thải. Độ pH liên quan đến sự ăn mòn, hòa tan ảnh hưởng đến xử lý nước thải. Người ta thường sử dụng giấy quỳ, dung dịch đo pH để xác định độ pH trong nước.
 • Đo tổng chất rắn lơ lửng (TSS): Đo TSS trong quá trình quan trắc môi trường nước thải được đánh giá thực trạng môi trường nước. Qua đó, có thể kiểm soát và làm giảm hàm lượng TSS.
 • Đo lượng oxy hòa tan trong nước DO: Khi thực hiện quan trắc môi trường nước thải cần phải đo độ DO. Bởi, nó đánh giá sự ô nhiễm của nguồn nước.
 • Đo thành phần COD: COD chính là lượng oxy hóa cần thiết để oxy hóa các hợp chất hóa học trong nước. Nước bao gồm cả chất vô cơ và hữu cơ. COD trong nước có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là nước thải.

Kết luận

Thực hiện đo kiểm quan trắc môi trường nước thải giúp nắm bắt được tình trạng nước thải liên tục. Các dữ liệu cũng được lưu trữ trên hệ thống máy tính, dễ dàng mở rộng, dễ dàng mở rộng, nâng cấp và vận hành. Do đó, mang lại hiệu quả cao trong ngành kiểm soát nguồn nước thải.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung máy lọc nước, giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call