Tin tức

Dịch Vụ Xử Lý Nước Thải Nhiễm Photpho

May 03 2023
181 lượt xem

Hiện nay, nước thải công nghiệp lẫn nước thải sinh hoạt rất đa dạng về tính chất, nguồn gốc. Nguồn nước thải có thể chứa nhiều thành phần, tác nhân gây ô nhiễm khác nhau nhưng đa phần đều chứa photpho - thành phần độc hại. Vì vậy, xử lý nước thải nhiễm photpho cũng quan trọng không kém. Tham khảo ngay cách xử lý nước thải nhiễm photpho của Green Water ngay sau đây.

Dịch Vụ Xử Lý Nước Thải Nhiễm Photpho
Thực trạng ô nhiễm photpho ngày càng trở nên phổ biến, chúng chứa nhiều trong nước thải sinh hoạt

Nước thải nhiễm photpho có tác động xấu như thế nào?

Đây là thành phần hóa học tham gia trực tiếp vào quá trình sản sinh năng lượng của tế bào. Chúng được sản xuất thành phân bón hóa học cho cây trồng, nguyên liệu cho hóa chất sản xuất.

Thực trạng ô nhiễm photpho ngày càng trở nên phổ biến, chúng chứa nhiều trong nước thải sinh hoạt. Đây là nguyên nhân chính cản trở quá trình phát triển của tảo, giảm chất lượng nguồn nước. Ô nhiễm photpho đe dọa đến sự sống của các sinh vật dưới nước, sức khỏe con người cùng các loài thực vật trong nguồn nước.

>> Xem thêm: 5 Sự Cố Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Thường Xuyên Xảy Ra Nhất

Một số đặc tính của các hợp chất photpho trong tự nhiên

 • Photpho hữu cơ có thể phân hủy thành photphate đơn hoặc trùng ngưng
 • Photphate đơn: tan, phản ứng tạo muối, tham gia trực tiếp trong phản ứng sinh hóa.
 • Polyphotpho: Ít tan, có khả năng tạo muối tham gia vào các phản ứng sinh hóa
 • Muối photphat: độ tan thấp có nguồn gốc từ photphate đơn
 • Photpho trong tế bào: thành phần trong tế bào hoặc lượng dư trong tế bào vi khuẩn.

Các nguyên tắc xử lý nước thải nhiễm photpho

 • Kết tủa của photpho mang theo ion nhôm, sắt, canxi thường tạo ra các muối có độ tan thấp. Chúng thường được tách ra dưới dạng chất rắn
 • Sử dụng phương pháp sinh học nên cơ thể vi sinh vật tích lũy hàm lượng photpho nhiều hơn trọng lượng cơ thể của chúng trong môi trường hiếu khí.
 • Khí tách hợp chất photpho với các tạp chất bằng các màng lọc. Cụ thể, như màng nano, màng thẩm thấu ngược, điện thẩm thấu...

Các phương pháp xử lý nước thải nhiễm photpho

Dưới đây, là 2 phương pháp được áp dụng rộng rãi để xử lý nước thải nhiễm photpho

Xử lý photpho bằng phương pháp sinh học

Đây là phương pháp sử dụng tác dụng của hệ vi sinh vật để khử hoàn toàn hàm lượng photpho trong nguồn nước. Xử lý trong môi trường kỵ khí, chủ yếu diễn ra trong bể UASB. Xử lý trong môi trường hiếu khí. Hàm lượng photpho ngày càng tích lũy nhiều hơn và được tích lũy trong bùn sinh học. Trong bể lắng thức cấp, bùn sinh học lắng xuống đáy. Do đó, nhờ vậy mà có thể thải hoàn toàn hàm lượng photpho.

Theo đánh giá, quá trình khử photpho trong bể UASB diễn ra chậm hơn nên ta thường kết hợp 2 phương pháp sinh học và hiếu học. Cơ chế xử lý diễn ra sau khi nitrat được khử thành N2, bổ sung thêm muối sunfat. Theo đó, vi sinh vật mang theo kết tủa photpho lắng xuống. Sau đó, chúng được lấy ra ngoài bằng phương pháp lắng.

Xử lý nước thải nhiễm photpho bằng công nghệ AO

 • Khả năng vận hành đơn giản
 • Bùn thải có hàm lượng photpho cao nên có thể làm phân bón
 • Thời gian lưu nước ngăn
 • Khử hoàn toàn hàm lượng nitrat

Xử lý nước thải nhiễm photpho bằng công nghệ phostrip

 • Có thể linh hoạt trong các hệ thống xử lý bùn hoạt tính
 • Có thể khử photpho mà không phụ thuộc vào chỉ số BOD/P
 • Ít sử dụng hóa chất xử lý

Xử lý nước thải nhiễm photpho bằng công nghệ SBR

 • Có thể khử đồng thời photphp và nito
 • Hệ thống vận hành đơn giản, dễ vận hành
 • Hiệu quả xử lý photpho cao

Xử lý photpho bằng phương pháp hóa học

Dịch Vụ Xử Lý Nước Thải Nhiễm Photpho
 Photpho tồn tại ở dạng khí

Photpho tồn tại ở dạng khí. Vì vậy, chúng rất khó để xử lý. Nếu bạn muốn triệt tiêu chúng hoàn toàn thì phải đưa chúng từ dạng tan thành kết tủa. Các loại hóa chất được sử dụng để loại bỏ lượng photpho trong nguồn nước thường là phèn nhôm, vôi, phèn sắt, canxi. Phèn nhôm có tác dụng kết tủa photpho. Sau đó, kết hợp các phương pháp lắng để loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi nguồn nước thải.

>> Xem thêm: Lọc Nước Ngầm - Sơ Đồ Công Nghệ Xử Lý Nước Ngầm

Đơn vị xử lý nước thải nhiễm photpho uy tin, chất lượng

Green Water là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay về xử lý nước thải nhiễm photpho. Green Water có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải. Ngoài ra, Green Water còn có đội ngũ nhân viên trách nhiệm, chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi cam kết chất lượng nước sau khi xả thải đạt tiêu chuẩn.

Kết luận

Green Water chung xử lý nước thải nhiễm photpho với nồng độ và lượng khác nhau. Green Water có độ ngũ nhân viên trách nhiệm, dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn cao. Vì vậy, chúng tôi luôn nắm bắt tình hình nguồn nước thải để xuất phương án phù hợp nhất. Ngoài ra, Green Water còn cung cấp dịch vụ môi trường khác như xử lý nước thải y tế, nhà hàng, khách sạn...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hóa chất xử lý đóng cặn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý đóng cặn uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call