Tin tức

Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Hóa

March 01 2023
271 lượt xem

Vai trò của ngành công nghiệp đối với nền kinh tế chung của đất nước là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, những tác động của ngành đến môi trường là rất nghiêm trọng, đặc biệt là nguồn nước thải. Nếu không có giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hóa thì chắc chắn hiện trạng ô nhiễm môi trường sẽ kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân cũng như hệ sinh thái.

Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Hóa
Nước thải công nghiệp hóa có nguồn gốc từ các nhà máy sản xuất công nghiệp hóa

Tìm hiểu về quá trình công nghiệp hóa

Công nghiệp hóa là quá trình chuyển hóa nền kinh tế tập trung tư bản sang một nền kinh tế công nghiệp. Đây được xem là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển rất mạnh mẽ của công nghệ. Ở thời điểm hiện đại, con người làm chủ các trang thiết bị - máy móc để nâng cao hiệu suất của quá trình sản xuất.

Công nghiệp hóa là mô hình phát triển kinh tế đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt Việt Nam. Công nghiệp hóa góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nâng cao chất lượng của cơ sở hạ tầng và cuộc sống người dân. Mô hình này còn giúp nước ta theo kịp xu hướng của nền kinh tế hiện đại hóa của một số nước phát triển.

Công nghiệp hóa được coi là mục tiêu có định hướng phát triển lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đối mặt với những thách thức đến từ nguồn nước thải. Đây là nguồn phát thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Sau đó, tìm ra giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hóa.

>> Xem thêm: Báo Giá Hệ Thống Xử Lý Nước Cấp Công Nghiệp

Nguồn gốc nước thải công nghiệp hóa

Nước thải công nghiệp hóa có nguồn gốc từ các nhà máy sản xuất công nghiệp hóa. Mỗi nhà máy khác nhau lại thải ra nước thải khác nhau, từ tính chất tới đặc điểm. Các công đoạn khác nhau trong dây chuyển phục vụ trong quá trình sản xuất sẽ thải ra những lượng nước thải khác nhau.

Loại nước thải này rất đa dạng và phong phú. Chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các loại hình công nghiệp khác nhau, công nghệ sản xuất khác nhau cũng ảnh hưởng tới chất lượng nước thải. Bên cạnh đó quy trình sản xuất, ý thức của con người cũng góp phần hình thành lượng chất thải.

Nguồn gốc chủ yếu của nước thải công nghiệp hóa

Nguồn gốc của nước thải từ các hoạt động công nghiệp hóa như sau:

 • Nước thải từ các nhà máy sản xuất bia, nước giải khát, nước uống đóng chai...
 • Nước thải từ hoạt động công nghiệp dệt nhuộm. Đây được đánh giá là loại nước thải khó xử lý triệt để.
 • Nước thải từ ngành xây dựng, các hoạt động trạm bê tông
 • Nước thải tư các nhà máy sơn, xi mạng, gia công kim loại...
 • Từ các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ...
 • Các nhà máy sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử, nhà máy hóa chất...

Tóm lại có bao nhiêu ngành nghề công nghiệp sẽ có bấy nhiêu nguồn nước thải công nghiệp tương ứng. Mỗi ngành nghề và lĩnh vực khác nhau tạo ra một nguồn nước thải riêng. Ngoài ra, các nhà máy sản xuất, các công xưởng thì hoạt động sinh hoạt hàng ngày của đội ngũ nhân viên cũng tạo ra một loại nước thải công nghiệp.

Đặc trưng của nước thải công nghiệp hóa

Trong sản xuất công nghiệp hóa, nước thải được sinh ra trực tiếp từ công đoạn thực hiện. Do đó, chúng thường chứa những nguyên liệu, hóa chất hoặc các chất phụ gia. Vì vậy, thành phần chính của quá trình này chứa nhiều hợp chất có nồng độ cao. Ví dụ như nước thải từ ngành công nghiệp tẩy rửa vệ sinh chứa nhiều ammonia hoặc phenol. Hay nước thải từ nhà máy giấy sẽ chứa nhiều tẩy màu...

>> Xem thêm: Xử Lý Chất Thải Hữu Cơ Trong Nguồn Nước

Giải pháp nào xử lý ô nhiễm môi trường từ nước thải công nghiệp hóa?

Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Hóa
Hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đơn giản, tối ưu hiệu quả

Theo thống kê hiện nay nguồn nước thải trong tình trạng xử lý chưa đạt. Thậm chí, không qua bất kỳ giai đoạn xử lý nào được xả thải trực tiếp ra môi trường. Vì vậy, công ty xử lý nước thải Green Water đề cập, giải pháp xử lý nước thải công nghiệp triệt để nhất là xử lý nước thải ngay tại nguồn phát thải. Các doanh nghiệp, đơn vị có các hoạt động xả thải phải thực hiện đúng quy định:

 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục - hồ sơ môi trường, pháp lý doanh nghiệp. Cụ thể như: giấy phép xả thải, ĐTM, kế hoạch bảo vệ môi trường... trước và trong quá trình thực hiện dự án.
 • Triển khai xây dựng các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn xả thải theo đúng quy định.
 • Nghiêm chỉnh thực hiện định hướng phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường sống và sức khỏe con người.

Đây chắc chắn là những giải pháp hiệu quả nhất để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ ngành công nghiệp, đẩy mạnh tốc độ công nghiệp hóa trong nước.

Kết luận

Nước thải từ quá trình công nghiệp hóa được đánh giá là dòng nước thải khó xử lý. Tuy nhiên, Green Water đã đưa ra cho bạn giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hóa hiện đại tối ưu hiệu quả. Chúng tôi luôn hướng tới chất lượng từng công trình. Đảm bảo chất lượng, bảo vệ môi trường và cuộc sống sức khỏe cộng đồng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung máy lọc nước, giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

 • Tel: 08.3811 2726 – 028.3811 2706 – Fax: 02838119478
 • Hotline: 097 467 5745
Comments
call