Tin tức

Giải Quyết Hiện Tượng Cáu Cặn Tháp Giải Nhiệt Nhanh Chóng

November 10 2021
59 lượt xem

Hiện tượng cáu cặn tháp giải nhiệt không phải là hiếm gặp. Mặc dù vậy, chúng tồn tại nhiều nguy cơ hỏng hóc nguy hiểm. Để biết được cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hiện tượng này, mời bạn đọc tham khảo những hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Giải Quyết Hiện Tượng Cáu Cặn Tháp Giải Nhiệt Nhanh Chóng
Hiện tượng cáu cặn tháp giải nhiệt

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Để biết được cách tẩy rửa, làm sạch cáu cặn tháp giải nhiệt hiệu quả, chúng ta trước hết cần hiểu nguyên lý hoạt động chung của tháp giải nhiệt hiện nay.

Tháp giải nhiệt được chia làm 2 phần chính. Đó là phần tuần hoàn nước và phần đối lưu gió. Với phần tuần hoàn nước, nguồn nước cấp sẽ được máy bơm đưa tuần hoàn qua tháp giải nhiệt. Sau đó nước chảy đến nơi cần làm mát. Lúc này nhiệt độ của nước sẽ tăng đáng kể. Nước sau khi làm mát tháp thiết bị sẽ được tuần hoàn lại về tháp để làm mát. Nguồn nước làm mát trong tháp lúc này được xử lý tuần hoàn khép kín.

Với phần đối lưu không khí, không khí mát sẽ được quạt hút từ dưới lên. Nước được chảy từ trên xuống. Với thiết kế như vậy, việc làm mát nước sẽ được tối ưu hơn.

Đường ống nước trong tháp giải nhiệt cũng rất dễ bị hoen rỉ. Bởi nó là bộ bận kết nối tháp giải nhiệt với thiết bị sinh nhiệt như chiller, máy cnc, máy khuôn nhựa, máy từ hay các dàn giải nhiệt cho máy sản xuất trong dây chuyền nhà máy khu công nghiệp. Khi nước mát đi qua dàn sinh nhiệt sẽ nóng lên theo. Nước nóng sau đó sẽ được dẫn đến tháp giải nhiệt. Qua tháp, nước được làm mát và qua đường ống lại quay về dàn sinh nhiệt.

>>> Xem thêm: 3 Loại Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Hiệu Quả Nhất

Cách tẩy rửa cáu cặn tháp giải nhiệt hiệu quả nhất

Trong quá trình hoạt động, nước trong tháp giải nhiệt sẽ tiếp xúc với không khó bên ngoài môi trường. Lúc này nó sẽ đi kèm nhiều bụi bẩn và bám, lắng ở trong tháp. Việc vệ sinh tháp giải nhiệt không thường xuyên, không đúng cách  khiến các cáu cặn xuất hiện.

Giải Quyết Hiện Tượng Cáu Cặn Tháp Giải Nhiệt Nhanh Chóng
Tháp giải nhiệt cáu cặn cần được sử lý để tăng hiệu quả hoạt động

Nước được sử dụng trong các tháp giải nhiệt thông thường cũng không được qua hệ thống sử lí làm mềm trước. Khi nước ở trên 30 độ C, những ion Ca+ Mg+ sẽ dễ dàng kết tủa thành cặn CaCo3. Những cặn này cứng tương tự như đá vôi và sẽ bám xung quanh đường ống giải nhiệt, filling của tháp giải nhiệt. Đây là nguyên nhân lớn nhất làm giảm hiệu quả của tháp giải nhiệt.

Việc tẩy rửa, loại bỏ những chất này không thể dung nước bình thường được. Thay vào đó cần sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn tháp giải nhiệt chuyên biệt. Sau đó dùng bơm áp lực để tảy những chất này ra khỏi hệ thống mới sạch triệt để.

Chọn hóa chất tẩy rửa tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt loại nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu loại bỏ các cáu cặn, làm sạch tháp giải nhiệt, nâng cao hiệu quả của thiết bị. Bạn hãy hãy sửu dụng ngay hóa chất tẩy rửa rửa cáu cặn tháp giải nhiệt chuyên biệt của Green. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cả nước trong cung cấp các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa trong hệ thống làm lạnh của bạn. Những sản phẩm của chúng tôi đa dạng về chủng loại phù hợp với mọi hệ thống của khách hàng.

Ưu điểm khi sử dụng hóa chất tẩy cặn tháp giải nhiệt của Green

Sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn chuyên biệt của Green, bạn sẽ nhận được kết quả làm sạch ưng ý nhất.

 • Hóa chất được sử dụng chạy tuần hoàn mà không lo phải dừng máy hoặc tháo dời thiết bị để tẩy cặn, tẩy cáu cặn. Khi không sử dụng hết bạn hoàn toàn có thể cất đi và chờ đến khi nào có nhu cầu vệ sinh, tẩy cặn ta lại mang ra sử dụng tiếp. Cho đến khi dung dịch bão hòa hãy thêm mới để tiếp tục sử dụng.
 • Giảm chi phí dừng máy, chi phí sửa chữa, chi phí năng lượng khi tẩy rửa. Từ đó giúp hoạt động sản xuất đảm bảo, tuổi thọ thiết bị được kéo dài.
Giải Quyết Hiện Tượng Cáu Cặn Tháp Giải Nhiệt Nhanh Chóng
Hóa chất tẩy rửa cáu cặn chuyên biệt tại Green được nhiều khách hàng lựa chọn
 • Sản phẩm hóa chất tẩy cáu cặn Green là lựa chọn của hầu hết khách hàng công nghiệp trên thế giới. Sản phẩm được nhận chứng nhận cho phép sử dụng trong thực phẩm NSF và chứng nhận của SGS nên cực kỳ an toàn khi sử dụng.
 • Có khả năng tẩy sạch hoàn toàn cáu cặn, vôi, bùn, rỉ sét, rêu, hà, cặn magiê, mangan, can xi và nhiều loại cáu cặn khác có trong nước chỉ trong một thời gian xử lý rất ngắn.
 • Chi phí phải chăng, phù hợp cho từng tường hợp cáu cặn khác nhau.

Đó chính là những lý do khiến hóa chất tẩy rửa cáu cặn của Green nhận được nhiều quan tâm từ khách hàng. Ngoài ra, Green còn cung cấp nhiều dịch vụ tẩy rửa cáu cặn công nghiệp hiệu quả khác.

>>> Xem thêm: Cách pha hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống và quy trình tẩy cáu cặn

Những dịch vụ tẩy rửa tẩy cáu cặn của Green

 • Vệ sinh chiller giải nhiệt nước bằng hóa chất
 • Vệ sinh chiller giải nhiệt gió bằng hóa chất
 • Tẩy cáu cặn hệ thống chiller
 • Tẩy cáu cặn bình bay hơi
 • Tẩy cáu cặn đường ống nước cho các hệ thống chiller, cnc
 • Tẩy cáu cặn dàn nóng chiller, dàn nước lạnh AHU
 • Vệ sinh boiler bằng hóa chất chuyên dụng
 • Vệ sinh nồi hơi bằng hóa chất chuyên dụng
 • Cung cấp hóa chất tẩy rửa cho hệ thống chiller, AHU, Tháp giải nhiệt, boiler...

Nếu cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments