Hóa chất công nghiệp

Nước cứng là gì?

Nước cứng theo định nghĩa hoá học là trên 1 lít nước có chứa tám mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+). Nước có chứa nhiều magie sẽ có vị đắng, phần lớn nước cứng có trong nước ngầm (Nước giếng khoan)

Nhận biết nước cứng trong sinh hoạt

Trong sinh hoạt hằng ngày, nước cứng dễ dàng nhận biết qua cá dấu hiệu:
  • Làm mất vị, mất màu của nước chè
  • Đun nấu thức ăn (Luộc rau, luộc thịt) lâu chín hơn
  • Giặt quần áo không thấy lên bọt, tốn xà phòng
Đây chính là các dấu hiệu cho thấy nước sinh hoạt đang sử dụng là nước cứng, nếu xử dụng nước cứng nhiều canxi mà Megie sẽ tăng nguy cơ gây bệnh sỏi thận, sỏi mật.

Nhận biết nước cứng trong công nghiệp

Nước cứng trong công nghiệp có thể nhân biết qua các dấu hiệu bám cáu cặn trên thành nồi hơi, đường ống dẫn hơi nước, quá trình đun nước để lại cặn. Nếu sử dụng nước cứng trong công nghiệp sẽ khiến hệ thống nồi hơi, làm mát. làm lạnh hoạt động không hiệu quả vì mảng bám vào thành nồi, thành ống làm giảm hiệu năng của hệ thống.

Giải pháp xử lý nước cứng

Để làm mềm nước cứng do muối Ca và Mg gây ra chúng ta có thể dùng Na, Ion Na+ sẽ đẩy các Ion Ca2+ và Mg2+ ra ngoài và đưa nước về trạng thái ban đầu. Không gây lắng cặn. 

Đối với nước cứng có thể sử dụng 2 phương pháp làm mềm: Làm mềm nước cứng tạm thời và làm mềm nước cứng vĩnh viễn.

Quý khách hàng đang cần 1 giải pháp làm mềm nước cứng cho doanh nghiệp, bệnh viện, toà nhà... hãy liên hệ với Green để được các chuyên gia đầu nghành về xử lý nước công nghiệp tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp, ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm các thông tin sản phẩm bên dưới đây.
 

Thiết bị làm mềm nước cứng

Hệ thống DI Pro 0500

Giá: Liên hệ

Hệ thống DI Pro 0250

Giá: Liên hệ

Hệ thống DI Pro 0100

Giá: Liên hệ

Hệ thống DI Pro 0040

Giá: Liên hệ