Tin tức

Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan An Toàn Nhất

June 22 2022
203 lượt xem

Tại sao cần phải có hệ thống lọc nước giếng khoan? Ngày nay, đặc biệt tại các vùng nông thôn vẫn sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt chính. Trong khi đó nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trong bởi các rác thải. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu được tầm quan trọng của hệ thống lọc nước giếng nhé!

Nước giếng khoan đến từ đâu và có an toàn không?

Đây là nguồn nước được lấy từ sâu trong lòng đất. Từ xưa đến nay, đây vẫn là nguồn nước sinh hoạt chính của rất nhiều hộ gia đình.Đặc biệt là ở những vùng quê, nông thôn.

Hiện nay với tình ô nhiêm môi trường nước trầm trọng, chất lượng nước giếng khoan cũng bị ảnh hưởng không ít. Do hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp xả thải thải, rác thải sinh hoạt ra ngoài môi trường. Những chất độc hại này ngấm sâu vào lòng đất từ đó hòa tan vào nguồn nước giếng khoan, gây ngu hiểm tới sức khỏe của người sử dụng nước giếng khoan.

Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan An Toàn Nhất
Hệ thống lọc nước giếng khoan an toàn nhất

Một số vấn đề của nước giếng khoan hiện nay:

 • Nhiễm Asen: đây là chất cực kì độc hại đối với con người. Lượng asen trong nước giếng khoan bị nhiễm không quá nhiều. Nó sẽ tích tụ và ủ bệnh trong 10-15 năm nếu bạn sử dụng nguồn nước này thường xuyên.
 • Nhiễm mặn: thường gặp ở các tỉnh miền Tây, những vùng gặp hạn mặn thường xuyên
 • Nhiễm mangan, nhiễm sắt: Nguồn nước này thường có mùi tanh, có màu vàng. Không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, mà  khi sử dụng nguồn nước ngày còn ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt.
 • Nhiễm canxi: Thường có cặn trắng dưới đáy khi đun sôi lên.

Tác hại khi dùng nước giếng khoan ô nhiễm

Sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý sẽ mang tới những tác hại khôn lường. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới cả đời sống sinh hoạt hằng ngày:

 • Uống nước giếng khoan nhiễm độc sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, các bệnh về da. Hay thâm chí nặng hơn có thể dẫn đến ung thư.
 • Giặt quần áo bằng nước giếng khoan cũng sẽ làm cho chúng bị xỉn màu, thô ráp, ố vàng, nhanh hỏng.
 • Các vật dụng chứa nước và thương xuyên tiếp xúc với nước giếng khoan cũng nhanh hỏng, hoen rỉ, đóng cặn
 • Sử dụng nước giếng khoan để tắm rửa cũng gây ra viêm da, khô tóc. khô da...

>> Xem thêm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Than Hoạt Tính Lọc Nước Bạn Có Biết Không

Một số cách giúp hạn chế ô nhiễm nguồn nước giếng khoan:

 • Nắp bảo vệ lỗ khoan giếng.
 • Nên cách các hệ thống nước thải gia đình hoặc các khu vực xả thải lân cận trên 30m mới khoan giếng.
 • Thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước bằng cách kiểm tra lỗ khoan
 • Ngăn chặn nước thải ngấm vào đất gần lỗ khoan.
 • Không xả nước thải, rác bừa bãi ra ngoài môi trường...

Hệ thống lọc nước giếng khoan - Giải pháp tối  cho nguồn nước sinh hoạt an toàn

Việc sử dụng máy lọc nước giếng khoan mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế. Bên cạnh đó còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, sản xuất, đặc biệt là sức khỏe của mọi người.

Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan An Toàn Nhất
Giải pháp cho nguồn nước từ giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng giúp loại bỏ các kim loại nặng kể cả các ion kim loại ra khỏi nguồn nước. Một số vật liệu trong máy lọc nước còn giúp khử mùi hôi và các chất trong nước gây ố vàng đồ dùng vệ sinh, chậu rửa mặt, rửa chén… giúp giảm bớt các thiệt hại cho các hộ gia đình. Không chỉ loại bỏ các chất độc hại, mùi hôi, cho nước trong sạch mà hệ thống này còn giúp giữ lại một số thành phần khoáng chất tốt cung cấp cho cơ thể chúng ta.

Các loại hệ thống lọc nước giếng hiện nay

Tùy vào quy mô và mục đích sử dụng thì sẽ có từng hệ thống phù hợp . Về cơ bản thì hệ thống lọc nước giếng sẽ chia làm 2 loại chính là; hệ thống lọc nước giếng cho hộ gia đình và hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho hộ gia đình

Được thiết kế với công suất nhỏ nhưng hệ thống này vẫn đảm bảo nước đầu ra không lẫn tạp chất và chất gây ô nhiễm. Hệ thống cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình và giúp bảo vệ bạn khỏi các chất ô nhiễm và mầm bệnh.

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho khu công nghiệp

Hệ thống này phục vụ các nhà máy sản xuất quy mô lớn,nhà hàng, bệnh viện. Hay những nơi cần lượng nước lớn phục vụ sinh hoạt và sản xuất như tại các nhà máy, khu công nghiệp. Nguồn nước sau khi được lọc cũng được loại bỏ hầu hết các tạp chất.

>> Xem thêm: Top 5 Cách Xử Lý Nước Nhiễm Sắt Và Mangan Hiệu Quả Nhất

Địa điểm cũng cấp hệ thống lọc nước uy tín

Trên thị trượng hiện nay có không ít địa chỉ cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng. Việc lựa chọn đơn vị ảnh hưởng không uy tín sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước và sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín .Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước, vật liệu lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call