Tin tức

Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Và Những Thông Tin Cần Biết

September 10 2021
44 lượt xem

Hệ thống lọc nước giếng khoan đang là giải pháp được rất nhiều hộ gia đình sử dụng để làm sạch nước sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe. Cùng tìm hiểu chi tiết nhất về hệ thống này để dễ dàng lựa chọn được thiết bị xử lý nước phù hợp, mang đến cuộc sống tiện nghi, bảo đảm cho gia đình.

Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Và Những Thông Tin Cần Biết
Hệ thống lọc nước giếng khoan là cần thiết để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn

Hệ thống lọc nước giếng khoan là gì?

Hệ thống lọc nước giếng khoan là giải pháp loại bỏ các cặn bã, chất bẩn độc hại ra khỏi nguồn nước sinh hoạt, mang lại nguồn nước sạch đảm bảo cho sức khỏe người dùng. Hệ thống thường sử dụng các vật liệu lọc tự nhiên như than hoạt tính, đá magan, sỏi... Hệ thống mang đến cho người sử dụng khá nhiều lợi ích như:

 • Đem lại nguồn nước sạch, an toàn nhờ chức năng lọc các kim loại nặng (kể cả ion kim loại), mùi hôi ra khỏi nguồn nước giếng khoan.
 • Giúp giảm bớt các vết ố vàng cho chậu rửa mặt, bồn rửa bát, bồn tắm... Nhờ đó, các thiết bị gia đình luôn sáng, đẹp, ít bị hư hại hơn.
 • Đảm bảo nguồn nước sinh hoạt đạt chuẩn, giúp người dùng tránh xa các bệnh tật liên quan.

Cấu tạo và quy trình hoạt động của hệ thống máy lọc nước giếng

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan có cấu tạo gồm 4 phần, hoạt động theo quy trình tương ứng như sau:

 • Bơm hút - đẩy nước đi qua cột lọc thô.
 • Hệ thống tiền lọc được lắp đặt nối tiếp với bơm có nhiệm vụ thông báo thời gian lọc và kiểm tra mức độ an toàn nguồn nước.
 • Hệ thống lọc nối tiếp: Gồm cột lọc kim loại, cột lọc khử độc, cột lọc làm mềm nước... Nhiệm vụ của chúng là giúp loại bỏ các kim loại sắt, chì, thủy ngân, đá vôi, giúp chuyển hóa nước cứng thành nước mềm.
 • Nước được bơm tăng áp đẩy tới màng lọc RO hoặc UF để loại bỏ toàn bộ chất cặn, vi khuẩn kích thước nhỏ và siêu nhỏ.

Tại sao cần sử dụng hệ thống thiết bị lọc nước giếng khoan?

Nước giếng khoan tưởng chừng là sạch vì ở sâu trong lòng đất. Nhưng thực chất chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại với sức khỏe. Trong đó phải kể đến:

 • Chứa nhiều chất bẩn như cát, bùn đại chất, cặn thô lơ lửng và nước đục.
 • Có khả năng ô nhiễm cao nếu ở gần nơi bị ô nhiễm, có thể chứa lượng vi khuẩn lớn gây mùi, vị khó chịu.
 • Có váng cặn trong nước khi đun sôi gây ảnh hưởng đến thiết bị gia dụng.
 • Gây ra các bệnh ung thư da và phổi.
Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Và Những Thông Tin Cần Biết
Thực trạng nước giếng khoan nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe

Do tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại như trên, việc lọc nước giếng khoan bằng hệ thống lọc là rất cần thiết. Thiết bị sẽ giúp nguồn nước loại bỏ hoàn toàn các hợp chất bẩn và các vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức khỏe khi dùng.

>>> Xem thêm: Báo Động Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngầm Tại Hà Nội

Tiêu chí chọn máy lọc nước giếng khoan tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều thiết bị lọc nước giếng khoa, tuy nhiên không phải loại nào cũng đảm bảo. Một hệ thống lọc tốt phải đảm bảo các tiêu chí như:

 • Đáp ứng được nhiều loại nước đầu vào như nước giếng khoan, nước mưa, nước phèn...
 • Nguồn nước đầu đảm bảo an toàn cho ăn uống và sinh hoạt có giấy chứng nhận.
 • Ưu tiên thiết bị lọc tốt có thể uống được trực tiếp không cần đun sôi.
 • Công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước Green. Các sản phẩm máy lọc nước thương hiệu Green đều được thiết kế điều khiển tự động thông minh. Chất lượng nước đầu ra đảm bảo đạt Chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1/2010 /BYT. Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng để sinh hoạt và cả uống trực tiếp tại tất cả vòi. Nhưng dòng sản phẩm tốt nhất của Green bạn nên sử dụng cho gia đình, doanh nghiệp của mình như: Máy lọc tổng nước sinh hoạt tinh khiết RO Green PS0.3E, máy lọc RO Green PB0.15L, máy lọc tổng Green FCM0.5E...

>> Xem thêm: Ưu Điểm Nội Bật Của Máy Lọc Nước Sinh Hoạt Green

Cách lắp đặt hệ thống lọc nước máy khoan đơn giản cho gia đình

Hệ thống lọc nước giếng khoan thường được kết nối trực tiếp với nguồn nước. Nước sau khi chảy qua hệ thống máy lọc sẽ được chuyển lên các bình chứa. Bình chứa nước sạch sẽ đưa nước tỏa đi khắp các vòi để sử dụng sinh hoạt hằng ngày. Hoặc kết nối trực tiếp với các vòi và có thể uống trực tiếp tại vòi. Bạn có thể tham khảo mô hình lắp đặt như dưới đây.

Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Và Những Thông Tin Cần Biết
Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước giếng khoan cho gia đình

Để nhanh nhất, bạn nên liên hệ với các chuyên gia của Green chúng tối để được hỗ trợ. Các bước tiến trình cũng được đảm bảo an toàn và tránh được các sự cố không may xảy ra.

Mua thiết bị xử lý nước giếng khoan ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước giếng khoan cho gia đình, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments