Tin tức

Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Nồi Hơi Giá Rẻ, Hiệu Quả Nhất

December 20 2021
146 lượt xem

Cáu cặn trong nồi hơi là một trong nhũng nguyên nhân gây tai nạn nồi hơi phổ biến nhất. Một trong những giải pháp khắp phục tai nạn này hiệu quả nhất đó là sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi. Vậy, có những loại hóa chất nào hiệu quả, nên dùng loại nào, mua ở đâu đảm bảo rẻ mà uy tín? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn đón đọc.

Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Nồi Hơi Giá Rẻ, Hiệu Quả Nhất
Hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi giá rẻ, hiệu quả nhất

Sự cần thiết của việc xử lý cáu cặn nồi hơi

Nồi hơi công nghiệp (hay còn được gọi lò hơi) là thiết bị tạo thành hơi nước mang nhiệt độ cao. Mục đích của chúng là sấy, nhuộm, dệt, sản xuất nước giải khát, bia rượu, hóa chất, chế biến thực phẩm... Trong quá trình làm sôi nước, các khoáng và cặn trong nước chưa được xử lý sẽ kết tinh và cô đặc dưới đáy nồi. Nếu không được xử lý, chúng sẽ gây ra các tổn thất như:

>> Xem thêm: Những yêu cầu về hóa chất tẩy rửa cáu cặn cho tháp giải nhiệt

Tổn thất nhiệt lượng, giảm hiệu suất sản xuất

Lớp cáu cặn trong lò hơi là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống dẫn hơi. Chúng sẽ tạo thành 1 lớp cách nhiệt trong đường ống dẫn.Từ đó, nước trong nồi sẽ lâu sôi hơi, hơi truyền kém hơn. Theo nghiên cứu, lớp cáu cặn dày cứ khoảng 2mm thì lượng nhiệt sẽ mất là khoảng 2 - 3%. Đồng thời chúng cũng gây tốn kém hơn cho chi phí mua nguyên liệu đun sôi.

Giảm tuổi thọ của nồi hơi

Cáu cặn nồi hơi không chỉ làm giảm hiệu suất của nồi mà nó còn làm mòn, hoen gỉ các phụ kiện trong. Chính vì thế, sau một thời gian, nếu lớp cáu cặn không xử lý, nồi hơi sẽ bị xuống cấp, hư hại, nhanh hỏng hơn.

Tăng chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Việc nhanh xuống cấp, nhanh hỏng khiến bạn phải mất khoản chi phí không nhỏ để thuê người sửa chữa, bảo dưỡng lò hơi.

Nổ lò hơi nguy hiểm đến tính mạng

Hậu quả tệ nhất của cáu cặn nồi hơi đó là làm nổ nồi hơi, đường dẫn hơi. Trường hợp này xảy ra ít những không phải là tuyệt đối. Khi cáu cặn tích tụ quá nhiều sẽ bịt kín đường ống dẫn hơi khiến hơi không thoát ra được. Áp suất nồi lúc đó tăng cao và rất dễ nổ làm nguy hiểm cho người vận hành và các thiết bị xung quanh.

Các loại hóa chất tẩy rửa nồi hơi được đánh giá cao

Với những nguy hiểm mà cáu cặn nồi hơi gây ra, việc xử lý chúng là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo một trong các nhóm hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi hiệu quả sau của Green.

Các loại hóa chất nồi hơi gián tiếp

Một số loại hóa chất nồi hơi gián tiếp được đánh giá cao như:

Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Nồi Hơi Giá Rẻ, Hiệu Quả Nhất
Một số loại hóa chất nồi hơi gián tiếp được đánh giá cao
  • GREEN EX 935: Đây là hoá chất xử lý nước trong hệ thống nồi hơi với công thức đa hợp duy nhất. GREEN EX 935 có chứa tác nhân ức chế ăn mòn trung tính cho bộ phận. Tác nhân chống ăn mòn trong hoá chất này là axit tanic là một chất an toàn so với những chất khác như hydrazine giúp chống ăn mòn tuyệt vời trong nồi hơi
  • GREEN EX 960: Sản phẩm có chứa tác nhân ức chế ăn mòn trung tính. Tác nhân chống ăn mòn trong hoá chất này cùng là axit tanic và hydrazine. Ngoài ra, các chất phân tán cáu cặn trong GREEN EX 960 cũng góp phần ngăn cặn hiệu quả. Đồng thời giúp phân tán các mảng bám của Canxi và bùn oxít Sắt rất tốt.
  • GREEN EX 981: Đây cùng là sản phẩm tẩy rửa cáu cặn nồi hơi chứa axit tanic và hydrazine. Sản phẩm giúp khử oxy, hình thành màng bảo vệ không tan trên bề mặt sắt, các màng bảo vệ thụ động. Nhờ đó vừa làm sạch, vừa chống an mòn hiệu quả.

Các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi trực tiếp

Một số hóa chất nồi hơi trực tiếp bạn nên sử dụng đó là:

Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Nồi Hơi Giá Rẻ, Hiệu Quả Nhất
Một số hóa chất nồi hơi trực tiếp bạn nên sử dụng
  • GREEN EX 925: Sản phẩm có công thức đa hợp duy nhất. Chúng có chứa tác nhân chống sự ăn mòn và cáu cặn cho hệ thống nồi hơi là axit tanic, hydrazine và các chất phân tán cáu cặn khác. Sản phẩm giúp chống hình thành các mảng bám cực tốt.
  • CLEANLITE 431 FV: Đây là hóa chất chống cáu cặn, ăn mòn hiệu quả cho ống tube của nồi hơi. Sản phẩm có thành phần phốt pho nên xử lý và chống cáu cặn hiệu quả cao.
  • GREEN EX 940: Đây là hoá chất cho nồi hơi chứa tác nhân chống ăn mòn và hình thành cáu cặn với công thức đa hợp duy nhất. Chất khử oxy trong sản phẩm là natri sunfit, một chất an toàn như trong thành phần thức ăn. Các chất phân tán  trong hóa chất có tác dụng ức chế hình thành cáu cặn. Đồng thời giúp phân tán bùn canxi, oxit sắt.

>> Xem thêm: Hoá chất chống cáu cặn

Mua hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi ở đâu?

Hóa chất xử lý cáu cặn nồi hơi ảnh hưởng trực tiếp để chất lượng hoạt động của thiết bị. Bơi vậy, bạn phải thật cẩn thận trước quyết định chọn mua của mình để xử lý cáu cặn hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi hơi.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cơ sở cung cấp hóa chất tẩy rửa cáu cặn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hóa chất tẩy rửa cáu cặn uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call