Tin tức

Hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi hiệu quả nhất

April 25 2019
300 lượt xem

Sử dụng hóa chất chống cáu căn nồi hơi là một trong những biện pháp phổ biến được áp dụng vì sự tiện lợi và chi phí không quá tốn kém. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết cách sử dụng đúng để quá trình tẩy cáu cặn đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi

Sử dụng hóa chất cho nồi hơi là biện pháp phổ biến nhất hiện nay. Green sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi sao cho hiệu quả đạt được cao và an toàn nhất.

Đầu tiên, cho hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi tại vị trí châm hóa chất. Đồng thời cô lập các đường ống dẫn nước lại. Bơm nước vào nồi hơi và kiểm tra sự rò rỉ của hệ thống. Châm từ từ hóa chất chống cáu cặn nồi hơi vào. Đóng nắp nồi lại thật kín.  Tăng nhiệt độ và tăng giảm áp suất cần thiết trong vòng 24h. Sau khi đun xong, xả toàn bộ nước và hóa chất chống cáu cặn nồi hơi ra ngoài. Làm sạch nồi lại và bơm nước mềm vào trong.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi

Hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi

Đây là thao tác cần thiết để đưa cáu cặn trong nồi hơi ra bên ngoài. Việc thực hiện cũng không quá khó khăn nhưng yêu cầu đầu tiên bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi trước khi bắt đầu quá trình tẩy rửa.

Xem thêm một số nguyên nhân gây ra các cặn, rỉ sét của nồi hơi tại: https://greenwater.com.vn/noi-hoi-bi-cau-can.html

Nguyên nhân gây ra tình trạng cáu cặn nồi hơi

Tình trạng nồi hơi bị cáu cặn dẫn đến việc phải sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi là do: đóng cáu, bị ăn mòn và nồii cuốn theo hơi.

  • Đóng cáu 

Khi nước được đun nóng đến một niệt độ nhất định sẽ chuyển sang thể hơi, các chất ô nhiễm lúc này sẽ vào theo hơi nước và tích tụ lại trong nồi gây ra hiện tượng cáu cặn. Những nồiại cáu cặn thường gặp như: Calcium carbonate (CaCO3), calcium silicate (CaSi O3) và calcium sulfate (CaSO4), …

  • Ăn mòn

Sự chuyển đổi từ một kim nồiại sang thành một hợp chất hòa tan. Sự ăn mòn xảy ra trong nồi hơi là sự biến đổi của thép thì những rỉ sét. Có 2 nồiại ăn mòn thường gặp là do Oxy và do độ pH thấp gây ra. Sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơitrong trường hợp này để nồiại bỏ những chất sinh ra do ăn mòn đang gây tắc nghẽn đến việc thoát nhiệt của nồi hơi.

  • Lôi cuối theo hơi

Xảy ra do việc bơm tràn nước hoặc do nước sủi bọt. Việc nước bị bơm tràn hoặc văng bắn nước sẽ gây ra cáu cặn trong nồi hơi. Qua một thời gian, việc nồi hơi bị cáu cặn sẽ gây nghẹt đường hồi cấp hoặc đường hơi của nồi.

Hy vọng qua hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi, bạn có thể vệ sinh nồi hơi với hiệu suất tốt nhất. Bạn có thể tìm mua hóa chất chống cáu cặn nồi hơi tại công ty hóa chất TNHH Green. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần phải nồi lắng về nồi hơi bị cáu cặn nữa.

 
Comments