Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy Ozone xử lý nước trong công nghiệp

April 25 2019
2.962 lượt xem

Hiện nay người tiêu dùng trong nước có nghe nói về máy Ozone, máy tạo khí Ozone và tìm mua các thiết bị tạo ra loại khí này nhằm giải quyết các vấn nạn về ô nhiễm nguồn nước, khử mùi trong không khí và phòng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình. Đó chính là máy Ozone hay còn gọi là máy Ozone xử lý nước.

Trong bài viết này, chúng tôi ngoài giới thiệu về máy Ozone xử lý nước và hướng dẫn sử dụng máy Ozone xử lý nước cho bạn nhằm phát huy tối đa tác dụng và cũng là kéo dài tuổi thọ của máy.

Xem ngay Xem ngay: Máy OZONE có ứng dụng gì trong xử lý nước thải?

Tác dụng của máy Ozone trong xử lý nước và trong công nghiệp

Xử lý nước sinh hoạt, nước đóng chai

Khí Ozone sẽ được sinh ra sẽ được hòa tan vào nước và diệt các vi sinh vật, vi trùng, các tạp chất, các kim loại hóa tan có hại,... Lúc này, nước đã được làm sạch và đảm bảo an toàn cho người dùng

Máy Ozone xử lý nước sinh hoạt, nước đóng chai

Máy Ozone xử lý nước sinh hoạt, nước đóng chai

 Xử lý nước trong công nghiệp

Ozone do máy tạo ra sẽ phản ứng hầu hết với các kim loại, phi kim, nhiếu hợp chất vô cơ cũng như hữu cơ. Ozone sẽ phá vỡ những cấu trúc, liên kết độc hại tồn tại trong nguồn nước. Chính vì vậy, máy Ozone được sử dụng rất nhiều để khử độc, xử lý hệ thống cung cấp nước hồ bơi, xử lý nguồn nước nuôi trồng thủy hải sản hay xử lý nước thải công nghiệp trước khi thải ra môi trường.

Khử mùi 

Máy Ozone có khả năng đánh vỡ các liên kết gây mùi. Chính vì vậy, nó có thể khử mùi một cách triệt để, tạo môi trường không khí trong sạch. Máy Ozone được dùng chủ yếu ở xưởng gỗ, xưởng in, khử mùi hóa chất, thuốc nhuộm, nước thải công nghiệp,...

Máy Ozone khử độc thực phẩm

Ngày nay, máy Ozone cũng được sử dụng nhiều vào trong quá trình làm sạch thực phẩm. Nó sẽ loại vỏ những hóa chất còn dư lại ở thực phẩm. Điều nay không những làm thực phẩm sạch mà còn khiến thực phẩm tươi ngon hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy Ozone xử lý nước, xử lý thực phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy Ozone xử lý nước, xử lý thực phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy Ozone xử lý nước đúng cách

Ozone là một công cụ diệt khuẩn rất tốt, tuy nhiên đây không phải là một chiếc máy vạn năng, quan trọng là phải dùng đúng cách. Chúng ta chỉ dùng ozone trong công đoạn cuối cùng sau khi thực phẩm đã được rửa sạch. Khi ngửi thấy mùi khét của ozone thì đó là biểu hiện của mức không tốt, chúng ta nên dừng lại và mở cửa sổ cho thoáng.

Công nghệ ngày càng phát triển giúp con người có 1 cuộc sống tốt hơn nhưng không phải vì thế mà người sử dụng chủ quan. Rau quả, thực phẩm cần phải ngâm trong nước Ozone ít nhất từ 15-30 phút mới có tác dụng.

Còn những máy ozone có công suất cao sử dụng trong bệnh viện hoặc các trang trại, không nên sử dụng quá 8 tiếng liên tục.

Cách khắc phục một số sự cố đơn giản

  • Hiện tượng 1: Sau khi cắm ổ điện, đèn báo không sáng

Cách xử lý: Cắm lại phích cắm, thay cầu chì hoặc kiểm tra nguồn điện

  • Hiện tượng 2: Đèn báo sáng nhưng máy không chạy

Cách xử lý: Kiểm tra lại công tắc hoặc thay công tắc mới

  • Hiện tượng 3: Máy hoạt động nhưng Ozone ra kém

Cách xử lý: Chỉnh lại điện áp cho đủ 220V

Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thể sử dụng máy ozone đúng cách nhất cho cuộc sống của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về công dụng cũng như ứng dụng cụ thể vào từng mục đích xử lý nước

 
Comments
call