Tin tức

Khi nào nên sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn cho nồi hơi?

April 25 2019
233 lượt xem

Nồi hơi là thiết bị sử dụng các nhiên liệu như (dầu, gas, điện, than, củi, trấu, giấy vụn, rác thải, nhiệt dư từ các nhà máy Xi măng, v/v…) để có thể đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt phục vụ cho nhu cầu về nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp như nhiệt điện, chế biến thủy hải sản, chế biến thức ăn chăn nuôi, sấy gỗ, giặt là khô, v/v… Vì thế, trong quá trình sử dụng các thiết bị thường bị cáu cặn bám vào khiến các thiết bị hoạt động không còn hiệu quả. Vậy khi nào nên sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi để hợp lý nhất, đảm bảo nhất, mời bạn đọc bài viết này để biết thêm thông tin hữu ích.

Khi nào nên sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn cho nồi hơi?

Nồi hơi là thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hiện nay và được đánh giá cao nhờ tạo ra nguồn năng lượng lớn và an toàn để cung cấp vận hành các thiết bị động cơ và dây chuyền sản xuất lớn.

Để hạn chế hiện tượng cáu cặn và ăn mòn trong lò hơi các doanh nghiệp thường kiểm soát chất lượng nước nồi hơi bằng cách sử dụng hóa chất công nghiệp với ưu điểm là:

  • Tăng tuổi thọ nồi hơi.

  • Tiết kiệm chi phí nguyên liệu đốt, chi phí điện, nước, tăng chất lượng hơi của nồi hơi.

  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa, chi phí tẩy rửa nồi hơi.

  • Không mất thời gian dừng lại để tẩy rửa, thay thế các ống bị bít bên trong nồi do cáu cặn gây nên.

Nồi hơi sau một thời gian sử dụng, trong trường hợp không dùng hóa chất duy trì chống đóng cáu cặn, ăn mòn sẽ cần phải tẩy rửa (thông thường là 6 tháng 1 lần).

Khi nào nên sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn cho nồi hơi?

Khi nào nên sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn cho nồi hơi?

Đừng bỏ qua Đừng bỏ qua: Tại sao lại có hiện tượng nồi hơi, đường ống bị cáu cặn, rỉ sét

Các loại hóa chất tẩy cáu căn nồi hơi do Green cung cấp

Phương pháp sử dụng hóa chất tẩy rửa lò hơi thường sẽ bắt buộc phải dừng nồi hơi, lò hơi từ 1 đến 2 ngày giúp loại bỏ các mảng bám, cáu cặn trên đường ống để giảm thiểu chi phí tiêu cao nguyên vật liệu không đáng có, bảo vệ nồi hơi. Tránh trường hợp do quá bẩn, nồi hơi bị tắc ống, gây nứt ống dẫn đến tốn thời gian và chi phí sửa chữa.

Cần chú ý sử dụng hóa chất loại tốt, để không gây hư hại cho nồi hơi, đem lại hiệu quả cao khi tẩy rửa. Hóa chất tẩy rửa chuyên dùng do công ty hóa chất Green cung cấp là một loại bột chảy lỏng không chứa tạp chất, được thiết kế để sử dụng như một chất loại bỏ gỉ sắt, cáu cặn và xói mòn hiệu quả cho kim loại thường như thép mềm, đồng thau, đồng đỏ, sắt chống gỉ và các loại kim loại pha trộn khác mà không ăn mòn bề mặt kim loại. Độ axit của hóa chất chỉ có hiệu quả khi hợp chất được hoà tan trong nước.

Các loại hóa chất tẩy cáu căn nồi hơi do Green cung cấp

Các loại hóa chất tẩy cáu căn nồi hơi do Green cung cấp

Hóa chất loại bỏ gỉ sắt, cáu cặn và xói mòn một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Ô nhiễm đơn giản là để lại trên bề mặt một vệt sáng bóng. Hóa chất cũng dễ dàng hoà tan trong nước và tạo ra dung dịch cô đặc không có khói và mùi độc hại.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các loại hóa chất cho nồi hơi nói chung và hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi nói riêng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0913 379 880 hoặc email: hn@greenwater.com.vn

Chúc bạn thành công! 
Comments