Tin tức

Lắp Đặt Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Uy Tín Ở Đâu?

June 09 2022
225 lượt xem

Lắp đặt hệ thống nước thải mang lại những lợi ích gì mà tại sao ngày càng nhiều nguời tìm hiểu về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải. Bài viết này sẽ cung cấp cụ thể cho bạn những điều cần biết về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và địa chỉ uy tín cho bạn tham khảo nhé.

I. Hệ thống xử lý nước thải là gì? Tại sao phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải?

Hệ thống xử lý nước thải là hệ thống giúp giải quyết các yêu cầu xử lý nước thải cụ thể cho từng nhà máy. Hệ thống xử lý nước thải được lắp đặt thành từ một số công nghệ xử lý nước đơn lẻ hợp thành.  Tùy thuộc vào loại hình sản xuất mà sẽ có các công nghệ xử lý đơn lẻ khác nhau hợp thành tạo ra một hệ thống xử lý nước hoàn chỉnh.

Một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả và được thiết kế tốt sẽ giải quyết sẽ xử lý được những thành phần gây ô nhiễm trong nước thải. Nước sau xử lý đạt chất lượng chuẩn yêu cầu của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Hệ thống xử lý nước thải sẽ giúp nhà máy tránh được các tổn hại đến môi trường và sức khỏe con người. Đặc biệt là các vấn đề về pháp luật.

Xem thêm: 9 Loại Bể Xử Lý Nước Thải Được Sử Dụng Nhiều Nhất

II. Các công đoạn của hệ thống xử lí nước thải

Để có nguồn nước xả ra an toàn với môi trường thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Cụ thể như sau:

Lắp Đặt Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Uy Tín Ở Đâu?
Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước thải uy tín

1. Qúa trình trung hòa:

Trước khi đưa vào các công đoạn xử lý khác, một số loại nước thải có pH không ổn định nên cần trung hòa . Bơm định lượng và thiết bị điều khiển được lắp đặt vào để điều chỉnh pH nước thải về giá trị thích hợp.

2. Qúa trình keo tụ

Đây chính là quá trình các hóa chất khác nhau được cho vào để loại bỏ phần lớntạp chất ô nhiễm và chất rắn lơ lửng bằng việc hòa trộn hỗn hợp các chất phản ứng.

3. Qúa trình tạo bông

Dung dịch Polymer sẽ được thêm vào để tách các cặn nhỏ sinh ra ở quá trình keo tụ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian lắng để tạo ra các cầu nối để bắt giữ các bông cặn nhỏ. Và còn tạo thành các bông cặn lớn hơn, dễ tách loại ra khỏi nước.

4. Qúa trình lắng

Trong quá trình tạo bông nước chứa nhiều bông bùn. Vì vậy cần phải tách những bông bùn này ra khỏi nước bằng quá trình lắng. Dưới tác dụng của trọng lực và tấm hướng dòng, nước đưa vào ống phân phối các bông bùn lắng xuống đáy, nước trong di chuyển lên trên.

5. Qúa trình kỵ khí

Trong môi trường yếm khí, dưới tác dụng của vi sinh, các chất hữu cơ phức tạp sẽ chuyển hóa thành các chất đơn giản hơn hoặc chất hòa tan. Tiếp theo, các vi khuẩn sẽ chuyển hóa các chất hòa tan này thành chất đơn giản và sinh khối mới. Tiếp theo quá trình trên là giai đoạn Methane hoá, đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình phân huỷ yếm khí và sinh khối mới quyết định đến hiệu quả xử lý.

Lắp Đặt Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Uy Tín Ở Đâu?
Quá trình xử lý nước thải

6. Qúa trình hiếu khí

Các vi sinh hiếu khí sẽ sinh trưởng và phát triển sinh khối nhờ vào quá trình tiêu thụ các chất hữu cơ ô nhiễm dưới sự cung cấp oxy không khí từ hệ thống máy thổi khí. Các chất hữu cơ ô nhiễm được vi sinh vật sử dụng làm nguồn thức ăn để tạo nên tế bào mới.

7. Qúa trình lọc

Bước kế tiếp trong quá trình xử lý là cho dòng nước chảy tràn qua bộ lọc. Điều này giữ lại các hạt cặn bẩn, mùi, giảm tối đa hàm lượng TSS trong nước.

8. Qúa trình khử trùng

Quá trình này tiêu diệt vi sinh vật xảy ra qua hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất chất khử trùng khuyếch tán xuyên qua vỏ tế bào vi sinh. Sau đó phản ứng với men bên trong tế bào. Khống chỉ vậy, còn phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến sự diệt vong của tế bào vi sinh. Điều này nhằm loại bỏ các vi trùng, vi khuẩn… gây bệnh còn sót lại trong nước.

>> Xem thêm: Bạn Đã Biết Về Thứ Tự Các Lớp Vật Liệu Lọc Nước Hay Chưa?

IV. Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước thải uy tín hiên nay

Là đơn vị cung cấp các dịch vụ xử lý nước thải có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Green luôn đặt yêu cầu chất lượng công nghệ cũng như tối ưu chi phí dịch vụ là thước đo hài lòng để phục vụ quý khách hàng. Tất cả các giải pháp xử lý nước xi mạ tại Green đều cao kết tối ưu cả về chi phí và chất lượng cho các khách hàng. Đảm bảo xử lý hiệu quả các kim loại nặng, chất lượng nước đạt chuẩn QCVN của Bộ Tài nguyên - Môi trường trước khi xả thải.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call