Tin tức

Bạn Đã Biết Về Thứ Tự Các Lớp Vật Liệu Lọc Nước Hay Chưa?

June 07 2022
3.093 lượt xem

Các hẳn các bạn cũng đã từng nghe đến các vật liệu lọc nước như cát đen, vàng hay than hoạt tính... Thế những các bạn đã nắm rõ được thứ tự sắp xếp chúng chưa? Hãy chung tìm hiểu về thứ tự các lớp vật liệu lọc nước nhé!

Vật liệu lọc nước là gì?

Trong nước có rất nhiều bụi bẩn và tạp chất độc hại, vi khuẩn, vi sinh vật có hại. Vật liệu lọc nước đóng góp vai trò loại bỏ những chất độc hại này trong nước. Mang lại một nguồn nước sạch và an toàn cho sinh hoạt hàng ngày. Nước sinh hoạt có nguồn gốc từ nhiều nơi. Có thể là từ nước máy đã qua xử lý và cũng có thể từ nước giếng... các nguồn nước có nguồn gốc phức tạp. Nguồn nước này đều tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, việc sử dụng vật liệu lọc nước là cực kì cần thiết. Một nguồn nước sạch chính  là bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Bạn Đã Biết Về Thứ Tự Các Lớp Vật Liệu Lọc Nước Hay Chưa?
Bạn đã biết về thứ tự các lớp vật liệu lọc nước hay chưa?

Một số vật liệu lọc nước được dùng phổ biến

Vật liệu lọc nước có rất nhiều loại. Sau đây bài viết sẽ điểm qua những vật liệu phổ biến nhất thường đuoecj sử dụng cho công nghệ lọc nước sinh hoạt hằng ngày.

>> Xem thêm: Top 5 Cách Xử Lý Nước Nhiễm Sắt Và Mangan Hiệu Quả Nhất

1. Than hoạt tính

Than hoạt tính chắc hẳn là vật liệu quen thuộc nhất trong các vật liệu lọc nước hiện nay.  Không chỉ có lọc nước mà loại vật liệu này cũng được áp dụng rất nhiều trong ứng dụng y tế, hoa học, công nghiệp... Với thành phần chủ yếu là carbon, còn lại là các kim loại kiềm và tro bụi. Điểm mạnh của than hoạt tính là có bề mặt lớn, lọc hút nhiều loại hóa chất. Đặc biệt nữa chính là "tính lành" bởi nếu như có ăn phải, nó cũng không hề có hại gì với sức khỏe con người.

2. Cát thạch anh

Đây là vật liệu lọc nước sinh hoạt được dùng phổ biết với các hệ thống lọc nước đầu nguồn. Bản chất của cát thạch anh chính là  oxit silic với kích thuóc nhỏ và rất bền, diện tích tiếp xúc lớn. Chính nhờ tất cả những điểm trên mà cát thạch anh tạo ra được một lớp màng mỏng, nơi mà ác chất rắn lơ lửng trong nước bị giữ lại. Đặc biệt, nó còn tự động hấp thụ Asen trong nước khi có kết tủa Fe(OH)3.

Bạn Đã Biết Về Thứ Tự Các Lớp Vật Liệu Lọc Nước Hay Chưa?
Nguồn nước an toàn sau khi lọc

3. Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước cũng là một trong những vật liệu phổ biến được sử dụng để mang lại nguồn nước sạch sinh hoạt. Có rất nhiều loại sỏi khác nhau, nhưng loại sỏi phổ biến nhất là sỏi thạch anh, hay còn gọi là sỏi lọc nước. Loại sỏi này được dùng phổ biến trong các nguồn nước từ giếng khoan. Với đặc tính từ kích thước lớn và và cấu trúc nên sỏi thạch anh thường được sử dụng làm bệ đỡ cho các vật liệu khác như than hoạt tính hay cát thạch anh. Sỏi lọc nước có thể loại bỏ được các thành phần lơ lửng, các tạp chất trong nước.

4. Vật liệu trao đổi ion

Vật liệu này có thể tồn tại dưới dạng sợi hoặc là dưới dạng hạt. Các hạt và sợi trao đổi ion này được sử dụng rất phổ biến trong công nghệ lọc nước. Tác dụng chính của vật liệu này là trao đổi ion trực tiếp với chì hòa tan trong nước dưới dạng Pb2+. Bên cạnh đó, lớp vật liệu này cũng trao đổi ion 1 phần với kim loại đa hóa trị hòa tan trong nước như Fe3+, Mn4+,…

5. Màng lọc

Trên thị trường hiện nay có rất  nhiều loại màng lọc khác nhau. Đây là vật liệu được cho rằng là có tính ứng dụn cao nhất. Tùy từng cô nghệ lọc nước mag sẽ có từng màng lọc tương ứng.

Sắp xếp đúng thứ tự các lớp vật liệu lọc nước

Cách sắp xếp thứ tự các lớp vật liệu lọc nước trên thực tế sẽ phải phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Chính vì thế mà cách lọc nước cho nước giếng khoan sẽ khác thứ tự sắp xếp cho lọc nước máy. Có một số ý kiến cho rằng thứ tự sắp xếp các vật liệu tính từ dưới đáy bể lên nên sắp xếp dựa theo thứ tự lọc như sau:

  • Lớp dưới cùng sẽ là sỏi thạch anh, sỏi đá cuội, lớp này. Tác dụng chủ yếu của lớp vật liệu này là tạo khoảng trống để thu gom nước.
  • Lớp tiếp theo là lớp cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính... tạo điều kiện  tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan.
  • Lớp trên cùng là lớp cát thạch anh. Lớp cát này ngoài công dụng khử một phần sắt, mangan và mùi tanh, còn có tác dụng chống xói mòn các vật liệu như than hoạt tính, cát mangan...

>>Xem thêm: [Đáng Chú Ý] Các Vật Liệu Xử Lý Nước Nhiễm Sắt Không Thể Thiếu

Địa chỉ phân phối vật liệu lọc nước uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp vật liệu lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call