Tin tức

Lọc Nước RO Công Nghiệp Có Gì Khác Biệt?

January 29 2022
163 lượt xem

Sản xuất công nghiệp đang góp phần tạo nên những bước tiến vượt bậc của nền kinh tế nước nhà, cải thiện đời sống người  dân. Trong đó, nguồn nước sản xuất đóng vai trò là trái tim của hệ thống công nghiệp. Và màng lọc nước RO công nghiệp là yếu tố quan trọng nhất để có nguồn nước đảm bảo.

Lọc nước RO công nghiệp là gì?

Hiện nay có nhiều các công nghệ lọc nước công nghiệp khác nhau. Ví dụ như công nghệ siêu lọc UF (Ultra Filter). Công nghệ lọc Nano... Nhưng công nghệ RO vẫn được đánh giá là công nghệ mang lại hiệu quả ưu việt hơn cả. RO viết tắt của cụm từ chuyên ngành Reverse Osmosis. Nó có nghĩa là thẩm thấu ngược. Công nghệ RO là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực xử lý nước của thế giới.

Lọc Nước RO Công Nghiệp Có Gì Khác Biệt?
Lọc nước RO công nghiệp là gì?

Lọc nước RO công nghiệp là các thiết bị, hệ thống lọc nước sản xuất công nghiệp bằng màng lọc thẩm thấu ngược RO. Điểm khác biệt lớn nhất của hệ thống lọc này với các hệ thống khác là khả năng lọc siêu tinh khiết với công suất lọc lớn, lớn hơn rất nhiều so với màng lọc nước RO sử dụng tại các gia đình.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Máy Lọc Nước Công Nghiệp Chất Lượng Và Đạt Chuẩn

Máy lọc nước RO công nghiệp có gì khác biệt?

Thiết bị lọc nước RO công nghiệp sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược RO giống như các hệ thống lọc ro khác. Tuy nhiên, màng công nghiệp có nhiều các thông số kỹ thuật khác biệt để đáp ứng được nhu cầu sản xuất của các ngành công nghiệp đặc trưng. Cụ thể:

Áp lực làm việc tối đa (max pressure)

Đây là thông số quyết định tới độ phù hợp của công suất máy bơm. Dựa trên áp lực tối đa của màng lọc, nhà vận hành cần sử dụng máy bơm áp lực công suất tương ứng. Nếu lựa chọn không phù hợp với thông số màng lọc sẽ dẫn đến hiệu suất lọc kém hoặc khả năng bị rách màng. Hai áp lực tối đa thường được sử dụng là 150psi và 225psi.

Lưu lượng (flow rate)

Đây là thông số thể hiện khả năng lọc của thiết bị lọc RO. Chúng thường sử dụng đơn vị GPD (Gallon per day), 1 Gallon = 3.78 lít. Tương ứng với mỗi lưu lượng, khả năng lọc của thiết bị sẽ có sự thay đổi. Các doanh nghiệp muốn sử dụng tối ưu hiệu quả và chi phí cần lựa chọn sản phẩm có thông số flow rate phù hợp.

Lọc Nước RO Công Nghiệp Có Gì Khác Biệt?
Máy lọc nước RO công nghiệp có gì khác biệt?

Kích thước

Mỗi một công suất lọc sẽ tương ứng với một kích thước màng lọc RO. Màng RO cũng giống như cột lọc thô composite có quy chuẩn về kích thước.

Ví dụ như màng RO 4040 thì con số này nói lên đường kích màng là 4.0 inch và độ dài màng là 40 inch tương đương với 101.6 cm. Màng RO 1812 sẽ có kích thước đường kích là 1.8 x 2.54 là 4.5 cm và độ dài là 12 x 2.54 là 30.48 cm.

Diện tích bề mặt hoạt động

Đây là một thông số rất quan trọng với máy lọc RO công nghiệp. Thông số này cần thiết cho tính toán thiết kế hệ thống lọc công nghiệp với những nguồn nước đầu vào khác nhau. Ví dụ như nước biển, nước lợ, nước máy, nước giếng khoan...

Nhiệt độ nước nguồn

Đặc điểm các hệ thống lọc nước RO công nghiệp thường hoạt động trong một dây chuyền sản xuất. Do đó, nguồn nước có thể có nhiệt độ lớn hơn với các nguồn nước máy dân dụng. Nhiệt độ là nguyên nhân làm giãn nở các màng RO. Điều này làm cho chất lượng nước đầu ra không ổn định. Do vậy thông số nhiệt độ nước nguồn cần được kiểm soát để đảm bảo hiệu quả lọc.

Bên cạnh đó, rất nhiều hệ thống sử dụng đường cấp nước cho máy là các ống dẫn bằng nhựa. Mà nhựa rất dễ bị biến dạng, nóng chảy do nhiệt độ. Do đó, nhà vận hành cần sát sao trong kiểm soát nhiệt độ của nước

>> Xem thêm: Vật Liệu Lọc Nước Uống Là Gì, Có Mấy Loại, Khi Nào Nên Thay?

Khả năng mở rộng khả năng lọc theo công suất

Màng RO công nghiệp có thể ghép nối tiếp nhiều màng với nhau. Từ đó tạo ra các màng có chiều dài lớn hơn, lọc tốt hơn, đáp ứng công suất sản xuất. Ngoài ra, nhà vận hành có thể lắp đặt ghép nối tiếp hoặc song song các màng lọc để điều chỉnh hiệu quả lọc cũng như tỉ lệ thu hồi (recovery).

Lọc Nước RO Công Nghiệp Có Gì Khác Biệt?
Máy lọc nước RO công suất lớn được nhiều đơn vị lựa chọn

Giá thành thiết bị lọc RO công nghiệp

Với công suất lớn hơn gấp nhiều lần so với thiết bị lọc RO gia đình, các máy lọc, hệ thống lọc sử dụng màng ro công nghiệp sẽ có giá thành cao hơn các thiết bị công suất nhỏ. Do đó, tìm hiểu về các thông số kỹ thuật, các tính năng của sản phẩm cũng như nhu cầu nước sản xuất, sinh hoạt tại cơ sở kinh doanh là điều rất quan trọng để tìm mua đúng sản phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, ngân sách đầu tư.

Địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước RO uy tín, chất lượng

Trên thị tường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp thiết bị lọc nước RO công nghiệp, gia đình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call