Tin tức

Máy Lọc Nước Đầu Nguồn Loại Nào Tốt? Có Những Loại Máy Nào?

July 24 2022
191 lượt xem

Máy lọc nước đầu nguồn cho biệt thự, chung cư, gia đình hay tòa nhà thì nên dùng loại nào? Có những tiêu chí nào để đánh giá và xếp hạng bộ lọc nước đầu nguồn an toàn, đảm bảo cho sức khỏe? Đây là một trong những vấn đề mà nhiều người tiêu dùng đặt ra. Bài viết dưới đây cùng Green giải đáp thắc mắc xem máy lọc nước đầu nguồn loại nào tốt và có những loại máy lọc nước nào?

Máy Lọc Nước Đầu Nguồn Loại Nào Tốt? Có Những Loại Máy Nào?
Máy lọc nước đầu nguồn loại nào tốt?

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?

Máy lọc nước đầu nguồn là hệ thống máy xử lý nước để loại bỏ các tạp chất, kim loại hay chất gây hại cho sức khỏe con người khi sử dụng nguồn nước. Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn sẽ tiếp nhận nước đầu nguồn từ nhà máy nước sau đó sẽ xử lý, lọc sạch nước. Nguồn nước sau khi lọc xong mới phân phối đến những chỗ sử dụng như ăn uống, giặt giũ, tắm rửa...Đối với việc ăn uống thì nên qua một cong đoạn xử lý nữa sẽ đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và người thân.

Máy lọc nước đầu nguồn loại nào tốt?

Câu hỏi mà người tiêu dùng nào cũng đặt ra đối với những người tư vấn và bán hàng. Họ đặt ra như vậy cũng vì họ băn khoan chưa biết nên lựa chọn loại nào với mình vì máy nào cũng được đánh giá tốt mà không biết nó có tốt thật không. Vậy nên hãy cùng mình đi tìm hiểu một số thông tin về máy lọc nước để đưa ra những nhận định khách quan nhất nhé!

Cấu tạo của máy lọc nước đầu nguồn

Mặc dù có rất nhiều loại bộ lọc nước tổng khác nhau, nhưng hầu hết hệ thống đều có cấu tạo 3 phần chính:

  •  Bộ điều khiển: Bộ phận điều khiển hệ thống lọc nước. Bộ phần này giúp bạn có thể thay đổi cách sục rửa lõi lọc và cách lọc. Không những bộ phận này giúp điều chỉnh và duy trì chất lượng nước và đưa máy về chế độ an toàn khi gặp sự cố.
  • Hệ thống lọc nước sinh hoạt: Hệ thống này được thiết kế riêng cho những điều kiện khác nhau, chất lượng nước và nhu cầu sử dụng của mỗi nhà. Cần kiểm tra xem nguồn nước đầu vào ô nhiễm nặng hay nhẹ để thiết kế hệ thống lọc sao cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước đầu nguồn

Thiết bị được thiết kế với nguyên lý loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng, hóa chất, màu mùi...trong nước. Từ đó nguồn nước đầu ra sẽ đảm bảo sạch, an toàn có thể đem vào sử dụng. Với mỗi bộ đều có những chức năng khác nhau và nguyên lí hoạt động khác nhau.

Máy Lọc Nước Đầu Nguồn Loại Nào Tốt? Có Những Loại Máy Nào?
Sơ đồ giải pháp lọc tổng

Mặc dù cấu tạo của các bộ phận khác nhưng hiện nay trên thị trường đa phần đều được cấu tạo từ 3 lõi lọc trở lên và 1 bộ lọc an toàn có chức năng sau:

  • Cột lọc thô: Loại bỏ các kim loại nặng trong nước như Fe (Fe2+,Fe3+), Mg (Mg2+), Asen, Thủy ngân (Hg) và các tạp chất lơ lửng và làm trong nước
  • Bộ lọc than hoạt tính: Dùng để loại bỏ mùi, màu, các vi sinh vật, tảo có trong nước.
  • Bộ làm mềm: Loại bỏ độ cứng trong nước, làm mềm nước. Bộ phận này loại bỏ hoàn toàn các chất hóa học làm cứng nước, đóng cặn là Magie, Canxi

Lưu ý: Cành nhiều cột lọc thì nguồn nước lọc ra càng sạch và giá thành sản phẩm cũng vì thế mà tăng lên.

>> Xem thêm: Mẹo Chọn Hệ Thống Lọc Nước Tổng Doanh Nghiệp Đúng Chuẩn

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước đầu nguồn

Để lựa chọn được dòng sản phẩm vừa an toàn, đảm bảo, hợp lý nhất. Bạn nên trả lời những câu hỏi sau: mức dư chi ngân sách, công suất lọc bao nhiêu, yêu cầu về chất lượng nước như nào, thiết kế sản phẩm như nào, độ bền và khả năng tiết kiệm điện không? Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần đặt ra và tính toán thu chi sao cho hợp với túi tiền nhất nhé!

Để chọn được chiếc máy lọc nước đầu nguồn tốt bạn cần test nguồn nước đầu vào của gia đình xem ở mức độ nào từ đó lựa chọn loại cột lọc phù hợp.

Nếu như bạn đang băn khoăn việc lựa chọn máy lọc nước đầu nguồn cho gia đình, nhà biệt thư, chung cư hay tòa nhà để có nguồn nước đảm bảo an toàn cho da, cho sức khỏe và các thiết bị sử dụng nước đảm bảo tuổi thọ tốt nhất với nguồn nước chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bên Green chúng mình nhé!

Máy Lọc Nước Đầu Nguồn Loại Nào Tốt? Có Những Loại Máy Nào?

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Có Tốn Điện Không? Cách Sử Dụng Tiết Kiệm Điện!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call