Tin tức

Máy Lọc Nước Gồm Những Loại Nào, Nên Mua Loại Nào?

November 30 2021
55 lượt xem

Máy lọc nước là thiết bị làm sạch nước quan trọng và không thể thiếu tại nhiều gia đình, doanh nghiệp. Tuy nhiên, sản phẩm này gồm có mấy loại, loại nào dành cho gia đình, loại nào dành cho văn phòng, loại nào dùng cho sản xuất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây để tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

Máy lọc nước có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc với đa dạng về mẫu mã, chủng loại và công nghệ lọc. Trong đó, có rất nhiều căn cứ để phân loại sản phẩm.

Máy Lọc Nước Gồm Những Loại Nào, Nên Mua Loại Nào?
Máy lọc nước có những loại nào?

Phân loại máy lọc nước theo công suất

Theo công suất hoạt động, người ta chia chúng ra làm hai loại. Đó là máy lọc công nghiệp (hay máy lọc công suất lớn) và máy lọc gia đình.

  • Máy lọc nước công nghiệp: Là thiết bị lọc có công suất lớn, phục vụ cho nhiều người sử dụng. Thiết bị này thường được các văn phòng, xí nghiệp sản xuất lựa chọn để làm sạch nước phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp.
  • Máy lọc nước gia đình: Đây là thiết bị có công suất hoạt động nhỏ hơn. Chúng thường được sử dụng trong sinh hoạt, ăn uống tại các gia đình. Theo ước tính, 1 chiếc máy lọc gia đình có thể phục vụ cho gia đình dưới 10 thành viên.

>>>Xem thêm: Nước Sạch Tại Vòi: Khó Nhưng Có Giải Pháp

Phân loại theo khả năng lọc

Người ta cũng có thể phân chia sản phẩm theo khả năng lọc nước của các thiết bị. Đây cũng là căn cứ để xác định độ tinh khiết của nước sử dụng. Theo khả năng lọc, người ta phân máy lọc nước thành 2 loại đó là máy lọc nước đầu nguồn (máy lọc tổng) và máy lọc nước uống trực tiếp.

  • Thiết bị lọc nước tổng: Là thiết bị chó nhiệm vụ làm sạch nguồn nước từ đầu nguồn. Đảm bảo nguồn nước đầu ra an toàn để cho gia đình sinh hoạt, ăn chính uống sôi. Thiết bị này sẽ loại bỏ cơ bản các chất cặn bã, chất hữu cơ, chất độc hại, làm mềm nước cứng. Tuy nhiên, sản phẩm không có khả năng diệt khuẩn. Vì vậy, nguồn nước sau lọc đầu nguồn cần được đun nấu sôi trước khi sử dụng.
  • Máy lọc nước uống trực tiếp: Giống như tên gọi của chúng, loại máy này có thể cho nguồn nước đạt chuẩn để uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun nấu. Máy có khả năng loại bỏ các chất cặn bã, chất độc hai và các vi sinh vật có hại trong nước. Nhờ đó gia đình có thể sử dụng để uống trực tiếp. Tuy nhiên, công suất của loại máy này khá nhỏ, chỉ đủ để cung cấp nước ăn uống, không thể cho nguồn nước sạch đủ để sinh hoạt.
Máy Lọc Nước Gồm Những Loại Nào, Nên Mua Loại Nào?
Thiết bị lọc nước tổng và lọc nước uống trực tiếp

Phân chia theo công nghệ lọc

Công nghệ lọc nước cũng là một tiêu chí phân loại của nhiều cơ sở. Đây cũng là tiêu chí chọn lựa thiết bị làm sạch nước tốt được nhiều người sử dụng. Theo công nghệ lọc, người ta thường chia chúng thành máy lọc nước công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ Nano, và máy lọc công nghệ UF. Trong đó:

  • Máy lọc nước công nghệ RO: Chúng hiện được đánh giá là thiết bị có công nghệ lọc tinh khiết nhất. Màng lọc RO hay còn được gọi là màng thẩm thấu ngược. Chúng có khả năng loại bỏ 99,99% các chất cặn bã, chất thải độc hại và các vi khuẩn. Nhờ đó bạn có thể yên tâm về chất lượng nguồn nước đầu ra. Tuy nhiên, màng lọc siêu nhỏ này cũng có hạn chế là loai bỏ hết các khoáng chất trong nước. Từ đó làm giảm đi công dụng của nước với cơ thể.
  • Máy lọc công nghệ Nano: Công nghệ Nano cũng là một trong những công nghệ siêu lọc, siêu tinh khiết. Mặc dù không được tinh khiết hoàn toàn như Ro, những Nano có thể lưu giữ lại một phần các chất khoáng. Giúp nước uống ngọt hơn.
  • Máy lọc công nghệ UF: Ù cũng là công nghệ lọc nước vượt trội. Máy lọc UF có thể loại bỏ các chất cặn bã, chất độc hại và vi khuẩn. Đồng thời, một phần khoáng chất trong nước cũng được giữ lại.

>>> Xem thêm: Nên Mua Máy Lọc Nước Uống Gia Đình RO Hay Ion Kiềm?

Nên mua máy lọc nước loại nào?

Mỗi một loại máy lọc sẽ có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Với những doanh nghiệp sản xuất, bạn nên chọn máy lọc công suất lớn với màng lọc UF hoặc RO. Thiết bị này vừa giúp đảm bảo lượng nước cần thiết cung cấp cho sản xuất, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm cho phí.

Với các hộ gia đình, bạn nên chọn thiết bị lọc nước gia đình dạng uống trực tiếp cho ăn uống. Chọn thiết bị lọc đầu nguồn để lọc nước sinh hoạt cho an toàn sử dụng.

Với các chung cư, gia đình nhiều người, văn phòng, bạn có thể chọn các thiết bị lọc nước công suất lớn vừa có thể uống trực tiếp vừa có thể phục vụ sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo dòng máy lọc tổng thiết kế hiện đại, tính năng thông minh của Green. Máy lọc tổng nước sinh hoạt Green sẽ mang đến cho bạn và những người thân nguồn nước tiêu chuẩn uống trực tiếp của Bộ Y tế. Đồng thời cung cấp nguồn nước sinh hoạt siêu an toàn cho bạn.

Máy Lọc Nước Gồm Những Loại Nào, Nên Mua Loại Nào?
Máy lọc nước tổng Green tiêu chuẩn uống trực tiếp không cần đun nấu

Mua thiết bị lọc nước tốt ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước sinh hoạt, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments