Tin tức

Máy Lọc Nước Không Ra Nước - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

September 10 2022
117 lượt xem

Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi rất khoá xử lý mà nhiều gia đình gặp phải. Lỗi này sẽ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng nguồn nước. Vì vậy, hãy cùng Green Water đi tìm hiểu 9 nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục.

Máy lọc nước không ra nước nguyên nhân và cách khác phục

Tắc lõi tiền xử lý hoặc màng lọc

Cách nhận biết: Khi bạn thấy màng lọc hoặc lõi tiền xử lí bám nhiều chất bẩn và có màu đen nâu, chứa đầy bùn đất.

Nguyên nhân: Hầu hết mọi người không theo dõi thời gian thay lõi định kì. Bên cạnh đó, chất lượng nước đầu vào quá ô nhiễm, nhiều cặn bẩn và chất rắn lơ lửng là các nguyên nhân khiến tắc màng lọc.

Cách khắc phục: Bạn cần tiến hành kiểm tra định kì các lõi và thay thế các lõi mới đúng thời gian sử dụng. Kiểm tra nguồn nước đầu vào phải đảm bảo sạch và càng ít chất bẩn càng tốt.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước Tốt Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Hỏng van áp cao

Cách nhận biết: Nước đột nhiên không được bơm lên bình chứa

Nguyên nhân: Van áp cao hoạt động lâu năm nên khả năng bơm nước dần bị mất đi

Cách khắc phục: Đối với lỗi này, bạn chỉ có cách sử dụng van áp cao mới để thay thế nhằm đừa máy trở lại hoạt động bình thường.

Van cơ bị tắc

Cách nhận biết: Khi nước chảy qua các lõi lọc sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc. Phần nước thải của các lõi lọc thô 1,2 và 3 sẽ chảy qua các van cơ sau đó ra ngoài. Cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ đẩy phần nước sạch tới màng lọc. Nếu van cơ bị tắt thì nước sẽ không đi được theo đúng chiều ban đầu.

Nguyên nhân: Áp lực chảy của nước thay đổi một cách đột ngột. Ngoài ra, chất lượng nước đầu vào kém do có nhiều vi khuẩn phát sinh khiến van cơ bị tắc.

Cách khắc phục: Trước tiên, bạn nên kiểm tra để có thể nới ốc của van cơ. Nếu không cải thiện được tình trạng lọc nước thì kiểm tra lõi lọc và thay van cơ mới.

Van điện từ dừng hoạt động

Cách nhận biết: Khi bạn thấy van điện tư không đóng kín hoặc không đóng được. Điều này chắc chắn rằng van điện từ đang ảnh hưởng tới nguồn nước.

Nguyền nhân: Nguyên nhân chính của van điện từ ngừng hoạt động là do can điện từ bị lỗi. Có thể do cuộn dây đồng trong van bị cháy nên điện không vào được van.

Cách khắc phục: Trong trường hợp van điện từ bị lỗi, bạn cần thay van mới hoặc tháo vệ sinh cho sạch sẽ. Sau khi tháo van ra bạn nên kiểm tra lớp lá cao su bị bẩn hoặc lệch vị trí do rác, chất cặn. Ngoài ra, lò xo ở trụ van bị hỏng cũng là một nguyrn nhân.

Van thoát nước hoạt động sai

Cách nhận biết: Khi van thoát nước ở trạng thái mở thì nước sẽ đi ra hết đường nước thải và không có nước chảy ra từ phía vòi.

Nguyên nhân: Trong quá trình lắp van bị sai theo hướng dẫn hoặc van bị hỏng trước khi sử dụng.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tháo van và lắp lại và phải đảm bảo van được vặn chặt hết cỡ cho kín. Ngoài ra, nên lưu ý chiều van và chiều tay vặn nên được vuông góc với nhau.

Bình áp hết khi nén

Cách nhận biết: Nhấc bình áp nếu tháy vẫn còn nước mà không có nước lọc chảy ra ngoài có nghĩa là bình đã hết khí nén.

Bình áp khí nén gây ra tình trạng nước sạch không thải được ra ngoài

Nguyên nhân: Bình áp luôn có sẵn một lượng khí nén nhất định và sau một thời gian sử dụng lượng khí sẽ vơi dần. Vì vậy, không còn đủ áp lực để đẩy nước từ bình áp lên vòi gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục: Cần tháo bình áp ra và bơm khí vào bình. Sau đó, kiểm tra xem nước có được bơm bình thường hay không. Nếu không được cần thay ngay bình áp mới cho máy lọc nước của bạn.

Bơm máy lọc nước bị hỏng

Cần thao tác vòi dẫn vào màng lọc xem tốc độ nước chảy ra có mạnh không. . Nếu nước không chảy được hoặc chảy yếu là bơm máy đã bị hỏng.

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính là do máy đã hoạt động quá lâu. Dẫn đến tình trạng máy bị thiếu dầu và khả năng hoạt động bị kém đi.

Cách khắc phục: Thay ngay máy bơm mới là giải pháp tối ưu để máy lọc nước có thể hoạt động trở lại bình thường.

Vòi nước bị tắc

Vòi nước là nơi trực tiếp giúp nước truyền ra bên ngoài. Vì vậy, nếu tất cả các thiết bị bên trong máy đang hoạt động bình thường mà nước vẫn không ra được thì nên kiểm tra vòi nước.

Nguyên nhân: Vòi nước kém chất lượng, được sử dụng quá lâu nên dễ dàng bị tắt.

Cách khắc phục: Bạn cần tháo vòi nước ngay, kiểm tra đồng thời tiến hành vệ sinh trong vòi. Nếu phát hiện có hư hỏng nặng, bạn nên thay vòi nước mới.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Đầu Nguồn - Giải Pháp Lọc Nước Toàn Diện

Máy bị AIR khí

Cách nhận biết: Thường xuất hiện bọt khí ở vòi nước và nước chảy ra rất yếu. Ngoài ra, còn xuất hiện tiếng kêu rất lớn sau khi đã thay lõi lọc.

Nguyên nhân: Do trong quá trình thay lõi lọc đã không xả hết khí ra bên ngoài. Ngoài ra, việc lắp đặt chung với các thiết bị khác đường ống dẫn nước cũng gây nên tình trạng này.

Cách khắc phục: Cần phải tháo các lõi lọc và tiến hành xả hết khí bên trong lõi. Bạn cần tháo các van của các lõi lọc lọc ra và cho đầy nước vào trong để cho khí bên trong thoát ra ngoài một cách dễ dàng.

Green Water là một trong các thương hiệu uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Green Water luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Green thấy hiểu đặc điểm nguồn nước ở mọi vùng miền trên cả nước. Chúng tôi luôn mong muốn bảo vệ sức khoẻ cả gia đình từ nguồn nước chất lượng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua sản phẩm máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call