Tin tức

Máy Lọc Nước RO Lọc Được Những Loại Nước Nào?

September 18 2022
298 lượt xem

Máy lọc nước RO là gì? Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO áp dụng cho những loại nước nào? Đây là vấn đề được mọi người quan tâm trước khi mua máy lọc nước. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề trên mà chưa tìm được câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Máy Lọc Nước RO Lọc Được Những Loại Nước Nào?
Máy lọc nước RO sở hữu công nghệ hiện đại

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là thiết bị áp dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ các tạp chất như hợp chất hoá học, bùn đất, các loại vi khuẩn có hại, kim loại nặng... Bên cạnh đó, nó còn bổ sung khoáng chất để đem đến một nguồn nước sạch và an toàn.

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ 0.0001 micro mét. Ngoài ra, chúng còn lọc các ion, chất rắn còn có thể lọc vi khuẩn, vi sinh vật... Sở hữu kích thước siêu nhỏ. Mang lại cho bạn nguồn nước sạch tinh khiết, sạch trong có thể uống được trực tiếp mà không cần đun lại nước.

>> Xem thêm: Các Công Nghệ Máy Lọc Nước "Hiện Đại" Nhất

Máy lọc nước RO lọc được loại nước đầu nguồn nào?

Máy lọc nước RO lọc được hầu hết các nguồn nước hiện nay như: nước máy, nước mưa, nước giếng...Tuy nhiên với những nguồn nước nhiễm phèn nặng tại các khu vực đồng bằng sông Cửu Long hay những nguồn nước nhiễm đá vôi thì bạn nên lọc thô nước trước khi lọc bằng máy lọc nước.

Lọc thô bằng cách lọc qua cát, sỏi, than.. để loại bỏ các tạp chất như vôi, cặn, phèn với kích thước lớn trong nước. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ bền cho các lõi lọc của máy. Giúp máy hoạt động ổn định và lâu dài hơn.

Các lợi ích mà máy lọc RO mang lại

 • Mang đến nguồn nước sạch bổ sung khoáng chất tốt cho sức khoẻ

Máy lọc nước RO sử dụng các lỗ lọc siêu nhỏ từ màng lọc RO. Chính vì vậy, nó loại bỏ 99.99% virus, vi khuẩn hay các ion kim loại nặng. Thậm chí, chúng còn loại bỏ được các tạp chất khác. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch trong, tinh khiết. Bạn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Máy Lọc Nước RO Lọc Được Những Loại Nước Nào?
Máy lọc nước giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn
 • Ngăn ngừa bệnh tật

Áp dụng công nghệ lọc hiện đại, máy lọc nước có khả năng loại bỏ tới 99.99% virus, amip, asen, vi khuẩn... Bên cạnh đó, các chất độc hại cũng được loại bỏ hoàn. Do đó, nguồn nước mang lại đảm bảo sự sạch trong, giúp người dùng tránh được các bệnh phát sinh do nguồn nước ô nhiễm gây ra như tả, hàn, viên gan A...

 • Tiết kiệm chi phí cho gia đình

Việc sử dụng nguồn nước từ máy trực tiếp sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc sử dụng nước đóng chai. Ngoài ra, nước thải bỏ đi kèm theo những chất bẩn độc hại trong nước hoàn toàn có thể tái sử dụng sang những nhu cầu khác như tưới cây, lau nhà. Bạn sẽ tiết kiệm được lượng nước cho nhu cầu khác.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO

 • Nguồn nước ban đầu sẽ chảy qua các lõi lọc số 1, 2, 3 để lọc bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, phèn, phân tử thuốc trừ sâu...
 • Sau đó, nước tiếp tục di chuyển đến màng lọc RO nhờ vào 1 máy bơm để lọc bỏ những ion kim loại nặng. Hoặc các vi khuẩn có trong nước, các chất độc như Asen hay các chất gây ung thư...
 • Nước sạch sau khi lọc qua màng RO sẽ được dẫn trực tiếp xuống bình chứa. Đối với phần nước thải, chúng sẽ được dẫn thẳng ra ngoài.
 • Nước sau khi đã hoàn tất công đoạn lọc và được chứa ở bình. Khi bạn vặn nước ở vòi, nước sẽ được dẫn qua các lõi lọc tiếp theo để bổ úng các khoảng chất cất thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nguồn nước còn trung hoà axit, cân bằng độ PH tạo nên nguồn nước sạch và ngon ngọt tự nhiên.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước Tốt Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Cấu tạo của máy lọc nước

Một máy lọc nước có khoang tử hoặc khoang thông thường sẽ có các bộ phận cơ bản như sau:

 • Lõi lọc số 1,2,3 lọc sạch bùn đất, gỉ sét, kim loại nặng... hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật tồn tại trong nước.
 • Lõi lọc số 4 với màng lọc RO với nhiệm vụ chính loại bỏ hoàn toàn chất khí, rắn, ion kim loại nặng, vi khuẩn. Việc loại bỏ giúp nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.
 • Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nano Silver giúp loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn có hại.
 • Lõi lọc số 6,7 có chức năng cân bằng độ PH. Ngoài ra, chúng còn giúp trung hoà axit dư thừa trong nước.
 • Lõi lọc số 8 được chế tạo từ chất liệu đá thiên nhiên maifan. Do đó, nó giúp bổ sung cho nước các khoáng chất thiết yếu.
 • Lõi lọc số 9 ORP giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hoá. Giúp tăng cường miễn dịch, giải độc cho cơ thể.
 • Một bình chứa nước với dung tích khoảng 10 lít dùng để chứa nước lọc từ màng RO.

Kết luận

Với bài viết trên Green Water đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về công nghệ RO. Green Water luôn luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng để phát triển các sản phẩm hiện đại và mang lại hiệu quả cao về nguồn nước đảm bảo nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call