Tin tức

Máy Lọc Nước Tổng Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm

November 25 2021
22 lượt xem

Chế biến thực phẩm, đồ uống, đồ ăn nhanh... đòi hỏi yêu cầu nguồn nước đầu vào đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Bởi vậy, việc chọn lựa máy lọc nước tổng tốt nhất, hiệu quả nhất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Vậy, đâu là sản phẩm tốt nhất giúp các doanh nghiệp chế biến thực phẩm tránh được các vi phạm về an toàn thực phẩm? Dưới đây là câu trả lời, mời bạn đón đọc.

Nước sạch - Yếu tố sống còn của các doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Khi đời sống của con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng cao, quy trình sản xuất và nguồn gốc rõ ràng cũng tăng lên và dần trở nên thiết yếu. Để đạt được điều này, ngoài nguồn nguyên liệu đầu vào tươi ngon, chuẩn sạch. Thì công tác chế biến, nhất là nguồn nước sử dụng trong chế biến cần được đảm bảo sạch, đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Máy Lọc Nước Tổng Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm
Nước sạch là yếu tố sống còn của các doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm, nguồn nước được coi là đạt chuẩn thì phải đạt một số tiêu chí. Đó là, có độ dẫn điện đầu vào là 300 - 800μS/cm, tương đương 150 - 400 ppm. Nước sau khi qua xử lý cần có độ dẫn điện đầu ra là 4 -12μS/cm, khoảng 2 - 10 ppm. Đạt tiêu chuẩn này thì nước mới đủ "sạch" để đáp ứng yêu cầu của ngành chế biến thực phẩm.

Tất cả các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm lớn nhỏ hiện nay đều cần có hệ thống lọc nước đạt chuẩn. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được máy lọc nước tốt nhất?

>>> Xem thêm: Thiết Bị Lọc Nước Tổng Dành Cho Gia Đình Và Doanh Nghiệp

Nên mua máy lọc nước tổng loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu máy lọc nước. Bao gồm cả hàng quốc nội và hàng ngoại nhập. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng cho ra nguồn nước phù hợp với tiêu chuẩn của ngành sản xuất thực phẩm. Cũng không phải thiết bị đạt chuẩn chất lượng nước sản xuất nào cũng đáp ứng được công suất sử dụng. Chính vì vậy, việc lựa chọn máy lọc tổng cho các doanh nghiệp, xí nghiệp chế biến thực phẩm không hề dễ dàng.

Tiêu chí chọn máy lọc nước đạt chuẩn, tốt nhất cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Một chiếc máy lọc nước tốt trong ngành chế biến thực phẩm sẽ khác với một chiếc máy lọc nước tốt dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Bởi vậy, khi lựa chọn máy lọc tổng cho việc sản xuất của mình, các đơn vị cần chú ý đến một số tiêu chuẩn như sau:

  • Tiêu chí công suất: Công suất lọc của máy lọc sử dụng trong sản xuất thực phẩm sẽ lớn hơn nhiều so với máy lọc nước tại văn phòng hay gia đình. Theo ước tính, mức công suất sử dụng cho máy lọc nước ngành này sẽ giao động từ 500 - 5000 lít/giờ. Công suất này cũng phụ thuộc vào cả quy mô nhà máy cũng như loại thực phẩm chế biến. (Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Green để được tư vấn chi tiết nhất).
Máy Lọc Nước Tổng Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm
Máy lọc nước tổng tốt nhất cần đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT
  • Tiêu chuẩn chất lượng nguồn nước sau xử lý: Nước đảm nhận nhiều chức năng trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm. Nhưng nhìn chung, dù ở giai đoạn nào, thì nước cơ bản cần đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT. Đây là tiêu chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi từ Bộ Y Tế. Tuy nhiên, tại một số doanh nghiệp, nguồn nước vẫn được phân chia để sử dụng cho 2 mục đích khác nhau. Nếu nước không liên quan trực tiếp đến sản phẩm sẽ sử dụng nước sinh hoạt tiêu chuẩn QCVN01:2009/BYT (nước máy). Nếu nước sử dụng trực tiếp sản xuất thành phẩm, nước cần đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT.

Gợi ý thiết bị lọc tổng tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất và chế biến lương thực phẩm

Nếu bạn chưa biết chọn máy lọc nước tổng nào tốt cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước tổng của Green chúng tôi. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn hơn nhiều so với các hệ thống lọc nước khác. Với nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

  • Có thể lọc và làm sạch được nhiều nguồn nước. Bao gồm nước phèn, nước nhiễm đá vôi, nước mưa, nước máy, nước giếng, nước ngầm...
  • Loại bỏ 99,99% tạp chất. Đảm bảo nước đủ tiêu chuẩn chất lượng nước Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT Bộ Y Tế. Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm.
Máy Lọc Nước Tổng Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm
Máy lọc nước Green được nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm đánh giá cao
  • Có bộ diều khiển tự động, kèm theo bộ điều khiển tay (sử dụng khi cần thiết) vô cùng tiện lợi.
  • Tiêu thụ điện năng thấp, lượng nước thải thấp (chỉ 2%), thân thiện với môi trường.
  • Thiết kế máy có thể tùy chỉnh riêng để thích hợp với từng nguồn nước đầu vào. Giúp việc xử lý nước đạt hiệu quả cao nhất.
  • Có nhiều tính năng thông minh như: Tích hợp hệ thống điều chỉnh độ cứng trong nước, tự động súc rửa, tự động làm sạch vật liệu và màng lọc định kỳ, cảnh báo mất nước...
  • Lắp đặt đơn giản, linh hoạt, có thể lắp đặt ở ngoài trời.
  • Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp, tận tình, miễn phí kiểm tra chất lượng nước tại cơ quan kiểm định.

>>> Xem thêm: Xử Lý Nước Cấp Cho Doanh Nghiệp Dược Đạt Chuẩn GMP

Mua máy lọc nước chế biến thực phẩm ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước ro sinh hoạt, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments