Tin tức

Mẹo Khử Mùi Hôi Trong Tủ Lạnh Thần Tốc

December 01 2021
74 lượt xem

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là cách tốt nhất để giữ thức ăn được tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày sẽ sinh ra nhiều mùi khó chịu, chưa kể đến các vết bẩn khó tẩy khác. Những điều này khiến cho gia đình cảm thấy rất khó chịu. Để khử  mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhanh, bạn có thể tham khảo ngay bí quyết dưới đây của Green.

Nguồn gốc phát sinh mùi hôi trong tủ lạnh

Mùi hôi trong tủ lạnh xuất phát tư hai nguyên nhân chính. Một là do hệ thống máy sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh gây mùi. Hai là do thực phẩm bảo quản trong tủ và phát sinh ra mùi hôi. Tuy nhiên, nhìn chung, 95% nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh đó là do thực phẩm. Xét theo nguyên nhân này, ta có thể chia thành hai nhóm gây mùi chính. Đó là mùi phát ra từ túi, hộp thức ăn và mùi phát sinh do dung dịch chảy ra từ thức ăn.

Mẹo Khử Mùi Hôi Trong Tủ Lạnh Thần Tốc
Mùi hôi trong tủ lạnh xuất phát từ đâu?
  • Mùi hôi phát ra từ hộp và túi đựng thực phẩm được đóng kín: Đây là mùi hôi phát sinh chủ yếu trong tủ lạnh. Thực phẩm có mùi mạnh như tỏi, hành, cá, tôm... Dù được đóng kín trong hộp hay bao bì thực phẩm. Thì chúng vẫn có thể gây ra các mùi hôi, thậm chí là rất khó chịu trong tủ lạnh.
  • Mùi hôi phát ra từ chất lỏng tràn ra từ thức ăn: Nếu chất lỏng trong thức ăn bị dính ra tủ lạnh. Chúng sẽ gây mùi cực kì nặng. Đặc biệt là nước từ các thức ăn, trái cây, gia vị, nước xốt. Các vết nước này cũng nhanh chóng khô lại trong tủ và trở thành những vết bẩn cứng đầu khó có thể tẩy rửa sạch.

Vậy, làm thế nào để khử mùi hôi và các vết bẩn trong tủ lạnh?

>>> Xem thêm: Hiểu Đúng Về Nước Tẩy Rửa Ion Kiềm Trước Khi Sử Dụng

Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh thần tốc

Để làm sạch tủ lạnh và khử mùi hôi hiệu quả, bạn nên tiến hành vệ sinh tủ lạnh theo một trong các cách sau đây:

Áp dụng mẹo dân gian

Bạn có thể làm sạch tủ lạnh bằng các nguyên liệu tẩy rửa tự nhiên. Điển hình như dùng chanh, bã trà hoặc vỏ quýt/cam. Để khử mùi với các nguyên liệu này, bạn chỉ cần thái vài lát chanh hoặc dùng vỏ quýt/cam hoặc sử dụng bát bã trà. Sau đó để trực tiếp chúng vào trong tủ khoảng 3 ngày. Mùi thơm tự nhiên của các loại quả và lá trà sẽ át đi mùi hôi trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cách này thường chỉ đem lại hiệu quả ngắn hạn.

Mẹo Khử Mùi Hôi Trong Tủ Lạnh Thần Tốc
Cam, quýt hay chanh là nguyên liệu khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả

Trong trường hợp muốn làm sạch các vết bẩn. Bạn hãy vắt nửa quả chanh với 1 bát nước lớn. Rút phích cắm tủ lạnh và bắt đầu dùng khăn ướt thấm dung dịch để làm sạch các vết bẩn.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa khử mùi hôi trong tủ lạnh

Có rất nhiều loại dung dịch tẩy rửa vết bẩn và khử mùi. Tuy nhiên, tủ lạnh là nơi cất chứa thức ăn. Vì vậy chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vì vậy bạn cần sử dụng sản phẩm xanh, an toàn với sức khỏe.

Một trong những giải pháp tốt nhất mà bạn nên lực chọn đó chính là nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu!. Đây là sản phẩm sản xuất hoàn toàn từ nước siêu kiềm với độ pH 12.5 phá vỡ cấu trúc vết bẩn và mùi hôi hiệu quả. Sản phẩm cũng không chứa hóa chất nên đặc biệt an toàn với người sử dụng và môi trường.

Mẹo Khử Mùi Hôi Trong Tủ Lạnh Thần Tốc
Nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu! được nhiều người dùng lựa chọn

Cách làm sạch tủ lạnh khử mùi hội cấp tốc với Clean Shu! Shu! cũng rất đơn giản. Tiến hành như sau:

  • Tháo các giá, hộp và vách ngăn trong tủ lạnh. Sau đó xịt trực tiếp dung dịch tẩy rửa Clean Shu! Shu! vào bề mặt các khay, hộp. Sau khoảng 1 -3 phút rồi sử dụng khăn hoặc giấy ướt lau lại các bề mặt.
  • Với các vết bẩn bám trực tiếp bên trong bề mặt, bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch vào các vết bẩn. Chờ khoảng 1 phút rồi dùng khăn lau sạch các vết bẩn đã bị đánh bật ra.
  • Để khử mùi không khí trong tủ, bạn chỉ cần xịt trực tiếp dung dịch vào bên trong tủ. Sau khoảng 30s, các vi khuẩn gây mùi sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt và trả lại vẻ sạch đẹp, thơm tho cho tủ lạnh gia đình.

Dung dịch hoàn toàn an toàn với sức khỏe, không cần lau rửa lại bằng nước. Chúng cũng có thể xịt trực tiếp lên tay để khử khuẩn hiệu quả. Clean Shu! Shu! cũng hoàn toàn có thể diệt được vi khuẩn Covid-19 bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

>>> Xem thêm: Nguyên Nhân Áp Suất Nước Thấp Và Cách Cải Thiện Hiệu Quả

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả cho gia đình bạn. Sử dụng ngay nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu! để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp nước tẩy rửa ion kiềm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp nước tẩy rửa ion kiềm uy tín, an toàn khi sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments