Tin tức

Muối Hoàn Nguyên Là Gì? Tác Dụng Trong Xử Lý Nước Sinh Hoạt

November 20 2022
265 lượt xem

Muối hoàn nguyên là gì? Tác dụng và ứng dụng của chúng trong lọc nước ra sao? Đây là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Để hiểu hơn về loại vật liệu này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong nội dung bài viết sau.

Muối hoàn nguyên là gì?

Muối Hoàn Nguyên Là Gì? Tác Dụng Trong Xử Lý Nước Sinh Hoạt
Muối hoàn nguyên có độ tinh khiết 95%

Hoàn nguyên là thuật ngữ để phản ánh việc khiến một vật trở về trạng thái bình thường. Trong hoá học, hoàn nguyên là quá trình lấy oxi của 1 chất nhất định. Theo nghĩa khác, hoàn nguyên là phản ứng hoá học. Trong đó, có kèm theo sự kết hợp điện tử và các nguyên tử ion hay còn gọi là phản ứng oxi hoá khử.

Khác với muối ăn có độ tinh khiết 100%, muối hoàn nguyên có độ tinh khiết 95%. Chúng được ứng dụng trong công nghiệp lọc nước, giúp tái sinh vật liệu lọc.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xử Lý Nước Nhiễm Kim Loại Nặng

Các ứng dụng của muối hoàn nguyên

Chúng được ứng dụng vào mọi hoạt động đời sống bởi các ứng dụng sau:

Ngành sản xuất và chế biến cao su

Cao su non sau khi được thu hoạch và chế biến, sản phẩm sẽ được đi quá quá trình làm trắng. Lúc này, sử dụng muối hoàn nguyên để thu được thành phẩm.

Ngành công nghiệp dệt

Các chất ô nhiễm hữu cơ thường lẫn trong sợi vải hoặc bị lẫn trong các thiết bị máy móc. Do vậy, người ta sử dụng muối hoàn nguyên để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ. Đồng thời, chúng còn được dùng để pha chế màu nhuộm vải. Màu nhuộm lên chuẩn và bền màu hơn.

Ngành công nghiệp hoá chất

Muối hoàn nguyên là muối tinh khiết. Vì thế, nó có thể được điều chế clo, clorin, nước javen. Đây là các chất chủ yếu để sản xuất giấy, xà phòng và nhôm.

Tác dụng muối hoàn nguyên trong quá trình làm mềm nước

Nước cứng là lượng nước chứa hàm lượng khoáng chất cao. Do, nguồn nước này thấm qua nước đá vôi hoặc thạch cao trong lòng đất. Do đó, lượng nước này chứa lượng lớn ion Ca2+ và Magie 2+.

Nước cứng chưa được xử lý sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ và đồ gia dụng. Người tiêu dùng khi sử dụng nước cứng về lâu dài sẽ thấy đề kháng kém dần. Tuổi thọ các đồ gia dụng giảm đáng kể.

Cation là hạt ion với điện tích dương. Các hợp chất Ca2+ và Mg2+ và các kim loại nặng khác trong nước sẽ được hấp thụ vào hạt này. Từ đó, trả lại sự tinh khiết và trong sạch cho nguồn nước. Để các hạt ion này làm việc hiệu quả hơn, chúng ta cần tiến hành hoàn nguyên. Bởi, nó giúp đẩy hết các ion dương ra khỏi vật liệu lọc.

Ứng dụng của muối hoàn nguyên trong xử lý nước

Muối Hoàn Nguyên Là Gì? Tác Dụng Trong Xử Lý Nước Sinh Hoạt
Nước cứng chứa nhiều kim loại và tạp chất khác

Là nguyên liệu "thần thánh" trong quá trình xử lý nước. Muối hoàn nguyên được sử dụng rộng rãi trong việc làm ngọt nước, tránh bị chát và làm mềm nước cứng.

Trong công nghiệp

Muối hoàn nguyên được ứng dụng phổ biến trong nồi hơi, dịch vụ giặt là. Nước cứng chứa nhiều kim loại và tạp chất khác. Nếu không xử lý các chất này ra khỏi nước, các thiết bị sản xuất nhanh chóng bị hoen rỉ. Cùng với đó, nếu sử dụng nước cứng để giặt đồ, vải sẽ bị cứng và nhanh ố vàng, ngả màu.

Vì vậy, các hộ kinh doanh dịch vụ giặt là thường sử dụng muối hoàn nguyên để làm mềm nước. Đồng thời, để bảo vệ đồ cho khách hàng.

Trong y tế

Muối hoàn nguyên được sử dụng rộng rãi trong y tế như một chất tẩy rửa an toàn và hiệu quả. Muối hoàn nguyên được sử dụng trong các máy sinh hoá. Chúng có tác dụng làm tăng độ dẫn điện cho máy. Máy sinh hoá dùng để nghiên cứu sự thay đổi của bệnh lý. Máy giúp phát hiện sự biến chuyển nội tại của bệnh nhân để đưa ra chẩn đoán và cách điều trị.

Muối hoàn nguyên tạo môi trường dần truyền điện hiệu quả. Đồng thời, làm tăng công năng hoạt động của máy. Do đó, đưa ra số liệu chính xác hơn về hằng số sinh hoá về cơ thể bệnh nhân.

>> Xem thêm: Cách Chọn Lõi Lọc Nước Chính Xác Nhất

Trong gia đình

Muối hoàn nguyên được ứng dụng trong các thiết bị gia dụng như bình nóng lạnh, thiết bị làm mát. Đặc biệt, đối với hệ thống lọc nước cần thiết.

Với tác dụng làm mềm nước, đây là một trong những nguyên liệu quan trọng trong hệ thống lọc tổng đầu nguồn. Hiện nay, thực trạng ô nhiễm ngày một lan rộng. Ngay cả nước máy tại các thành phố lớn cũng có nhiều tạp chất, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Để giải quyết vấn đề này, máy lọc nước và máy lọc tổng đầu nguồn là giải pháp hợp lý về chi phí - tối ưu hiệu quả. Hạn chế tiếp xúc nước nhiễm phèn, nước cứng, nhiễm mặn bảo vệ sức khoẻ gia đình.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về muối hoàn nguyên. Đây là một vật liệu lọc cần thiết trong hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt để đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn vẫn đang tìm một địa chỉ mua máy lọc nước uy tín thì đừng quên tìm đến Green Water nhé! Tại Green Water, bạn có thể được hỗ trợ giải đáp tận tình về các giải pháp lọc nước. Hãy liên hệ ngay để bảo vệ gia đình bạn ngay từ hôm nay!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call