Tin tức

Muốn Bảo Vệ Môi Trường Cần Làm Gì, Tìm Hiểu Các Giải Pháp

April 19 2022
2.280 lượt xem

Trong năm 2020, môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do các tác nhân mà con người gây ra. Vậy mỗi chúng ta, muốn bảo vệ môi trường cần làm gì. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp giúp bảo vệ môi trường hiệu quả, qua bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Trước khi tìm hiểu các giải pháp bảo vệ môi trường, chúng ta cần biết các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường. Có 5 tác nhân chủ yếu gây ô nhiễm môi trường là:

Ô nhiễm môi trường từ nhà máy, xí nghiệp

Muốn Bảo Vệ Môi Trường Cần Làm Gì, Tìm Hiểu Các Giải Pháp
Khói bụi từ nhà máy, xí nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường không khí. Khiến bầu không khí của chúng ra ngày một nhiễm bẩn. Trong quá trình sản xuất, các nhà máy xí nghiệp đã thải ra môi trường các loại khí CO2, CO, SO2, NOx. Các chất hữu cơ chưa cháy hết như: than, bụi....khiến cho không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ô nhiễm do chất thải từ các phương tiện giao thông

Ô nhiễm không khí ở nước ra đang trong tình trạng báo động. Đặc biệt tại các đô thị lớn, nơi có mật độ giao thông ngày một dày đặc. Chất thải từ các phương tiên giao thông, xe tải, xe đầu kéo, máy bay ... làm ô nhiễm không khí. Nhất là vào mùa ít mưa, chất thải trong không khí có tính axit, khi hít phải sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Tác nhân gây ô nhiễm môi trường từ các chất hóa học

Để đảm bảo cây trồng phát triển mạnh, tăng năng suất thì cần phải dùng các kỹ thuật mới, các loại thuốc bảo vệ thực vật. Nhưng người dân thường lạm dụng các loại thuốc và không sử dụng đúng cách, từ đó gây ô nhiễm môi trường đất. Đặc biệt chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Do các chất thải rắn

Ngày này chất thải rắn ngày một nhiều. Nó bao gồm rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, y tế, xây dựng... Các rác thải này nếu không được thu gom, phân loại và xử lý đúng cách sẽ làm ô nhiễm môi trường nước, đất, và không khí.

Do sự thiếu sót trong khâu quản lý

Một khi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiệm trọng và chưa có dấu hiệu giảm bớt thì trách nhiệm từ các cơ quan chức năng là không thể chối bỏ. Giải pháp, hiệu quả trong cách quản lý về môi trường còn chưa chặt chẽ. Chưa đáp ứng được các yêu cầu, đặc biệt trong phòng ngừa và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm môi trường.

>>Xem Thêm: Quá trình và phương pháp xử lý nước thải

Muốn bảo vệ môi trường cần làm gì - Giải pháp giúp bảo vệ môi trường

Đễ giữ cho môi trường luôn xanh sạch đẹp, mỗi chúng ta cần phải có ý thức để bảo vệ môi trường. Những cách bảo vệ môi trường hiện nya ban có thể làm như:

Bảo vệ và giữ gìn cây xanh

Muốn Bảo Vệ Môi Trường Cần Làm Gì, Tìm Hiểu Các Giải Pháp
Trồng cây xanh là câu trả lời cho câu hỏi bảo vệ môi trường cần làm gì

Cây xanh có vào trò cung cấp sinh thái cho con người và mọi sinh vật sống. Cây xanh giúp hấp thụ khí carbon dioxide , ngăn xói mòn đất. Vì vậy, để bảo vệ môi trường, mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ và giữ gìn bằng cách tránh chặt phá rừng bừa bãi, tích cực trồng nhiều cây xanh để phủ xanh đồi núi.

Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên

Bạn có biết rằng, các loại thuốc bảo vệ thực vật có tác động không nhỏ tới môi trường cũng như ảnh hưởng xấu đến đời sống của con người. Vì vậy, để bảo vệ môi trường, con người nên ưu tiên sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc từ thiên nhiên cà tận dụng mối quan hệ đấu tranh sinh tồn giữa các loài trong thiên nhiên để kiểm soát sâu hại.

Rút phích điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng

Thói quen để nguyên phích điện trong ổ cắm khi không sử dụng gây tiêu thị một lượng năng lượng cần thiết. Do đó khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên rút ổ cắm. Và tắt nguồn các thiết bị không cần thiết để bảo bảo vệ môi trường.

Sử dụng nguồn năng lượng sạch

Nên ưu tiên sử dụng các nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo. Như năng lượng từ gió, ánh nắng mặt trời.... Đó là những nguồn năng lượng sạch, vì vậy việc sản xuất và tiêu thụ chúng không làm phát sinh khí thái như sử dụng các loại năng lượng khác.

Hạn chế sử dụng các loại túi nilon

Thời gian để túi nilon phân hủy được là hàng trăm năm, không những thế. Túi nilon gây tác hại ngay từ khâu sản xuất vì việc sử dụng nguyên liệu đầu vào là các chất nguy hiểm ảnh hướng tới sức khỏe và môi trường sống của con người. Vì vậy thay vì sử dụng túi nilon, chúng ra nên thay thế bằng các loại túi dễ phân hủy hơn.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân

Tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân về các vấn đề môi trường. Giúp mỗi con người phát huy tinh thần tự giác từ đó tác động tới công đồng  . Để tham gia gìn giữ môi trường sống chung của chúng ta.

>>Xem Thêm:Các biện pháp xử lý nước thải khu công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay

Bảo vệ môi trường nước

Muốn Bảo Vệ Môi Trường Cần Làm Gì, Tìm Hiểu Các Giải Pháp
Bảo vệ môi trường nước trước những tác động đến từ con người.

Không vứt rác, xác động vật xuống sông, ao hồ, hay bờ biển.... Đồng thời xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường là việc làm bắt buộc để bảo vệ nguồn nước. Bởi nước là yếu tố thiết yếu, quyết định tới sự sống của các sinh vật có trên Trái Đất.

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi bảo vệ môi trường cần làm gì. Hy vọng qua bài viết này, mỗi chúng ta sẽ hiểu và có ý thức bảo vệ cũng như giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp hơn. Nếu bạn đã tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Green tự tin mang lai cho bạn những sản phẩm lọc nước, xử lý nước uy tín, chất lượng nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call