Tin tức

Nguyên nhân khiến vòi nước bị rỉ và cách xử lý vòi nước bị rỉ

March 09 2020
1.969 lượt xem

Vòi nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Nó có thể là vòi ở bồn rửa chén, vòi hoa sen trong nhà tắm, vòi xịt vệ sinh,... Mặc dù các loại vòi xịt này đã được mạ, được phun sơn chống gỉ nhưng vòi nước gia đình bạn vẫn bị gỉ, bị giòn và nhanh hỏng sau một thời gian sử dụng.

Vậy nguyên nhân khiến vòi nước bị gỉ là gì? Có cách nào xử lý vòi nước bị rỉ không? Tất cả sẽ có trong bài viết này của Green. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Vòi nước bị rỉ

Nguyên nhân khiến vòi nước bị rỉ là gì?

Vòi nước bị rỉ bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như do nước cứng, nước nhiễm phèn, nhiễm sắt, nhiễm mặn,...

1. Do nước cứng

Nước cứng là nguồn nước có hàm lượng cation Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt qua mức cho phép.  Tổng số ion Ca và Mg sẽ quyết định tính chất của nước. Nồng độ ion Ca và Mg ít thì độ cứng của nước thấp, và ngược lại.

Nước cứng sẽ để lại cáu cặn trong đường ống gia đình, nếu bạn không vệ sinh xử lý thường xuyên thì đường ống rất có thể bị tắc và bị hỏng. Ngoài ra, nước cứng còn khiến các thiết bị trong nhà tắm, vòi nước bị rỉ sét, vôi hóa nghiêm trọng. 

Bạn có thể xem thêm những tác hại của nước cứng ở bài viết: https://greenwater.com.vn/phuong-phap-lam-mem-nuoc-cung.html

2. Do nước bị nhiễm phèn, nhiễm sắt

Ngoài nguyên nhân là do nước cứng, vòi nước bị rỉ còn là do nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt. Bởi nhiều gia đình ở nông thôn Việt Nam sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý hoặc có thể đã xử lý nhưng phương pháp xử lý chưa tốt, chưa chuẩn.

Nước nhiễm phèn sẽ có các chỉ số vượt qua mức quy định như độ pH, TDS,... Những chỉ số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị tiếp xúc với nước nhiễm phèn. Cụ thể là sexlafm ố vàng, đóng cặn, ăn mòn và làm hoen rỉ tất cả các dụng cụ, đặc biệt là những đồ kim loại như vòi nước, ống nước,...

3. Nguồn nước bị nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn là nguồn nước chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan vượt qua ngưỡng cho phép (chủ yếu là NaCl). Nguồn nước bị nhiễm mặn chủ yếu xảy ra ở những vùng trũng, khu vực ven biển. Vì nước mặn chứa quá nhiều muối nên sẽ phản ứng với kim loại và làm oxi hóa kim loại.

Khi đồ kim loại bị oxi hóa, vòi nước, dụng cụ, các thiết bị vệ sinh chắc chắn sẽ bị ăn mòn và hỏng hóc. Bởi lẽ khi bị oxi hóa, lớp mạ bên ngoài vòi nước sẽ bị ăn mòn, vôi hóa, dễ vỡ,...

Xem thêm về nước nhiễm mặn tại đây

Đó là 3 nguyên nhân chính khiến vòi nước bị rỉ, dụng cụ bị hỏng hóc. Và dưới đây là cách duy xử lý triệt để vòi nước bị gỉ.

Cách xử lý vòi nước bị rỉ

Thông thường, khi vòi nước bị rỉ, các bạn thường sẽ thay hoặc phun mạ lại vòi nước bị rỉ. Tuy nhiên phương pháp này quá tốn thời gian và tiền bạc. Vì thế, green xin gợi ý cho bạn cách xử lý nước, hạn chế vòi nước bị rỉ đó là dùng máy lọc nước tổng để xử lý nguồn nước đầu nguồn.

Tại sao chúng ta lại nên sử dụng máy lọc nước tổng. Khi dùng máy lọc nước tổng, nguồn nước của gia đình bạn sẽ không còn bị nhiễm phèn, nhiễm sắt, nước cứng, nhiễm mặn hoặc chỉ số TDS. Ngoài ra, máy lọc nước tổng sinh hoạt còn có thể loại bỏ hóa chất, kim loại nặng và mầm bệnh có trong nước.

Dùng máy lọc nước tổng xử lý vòi nước bị rỉ

Vì thế, nó không chỉ làm sạch nguồn nước mà còn giúp sức khỏe gia đình bạn được an toàn hơn. Bạn nghĩ thử xem, nếu nguồn nước được làm sạch, được xử lý thì lấy đâu nguyên nhân khiến vòi nước bị rỉ phải không? 

Vì thế, theo Green sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt là cách xử lý vòi nước bị rỉ triệt để nhất, an toàn nhất. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về máy lọc nước tổng sinh hoạt của Green, bạn có thể liên hệ qua số hotline: 032 884 8880 hoặc để lại thông tin vào From bên dưới để được Green tư vẫn MIỄN PHÍ nhé

 
Comments
call