Tin tức

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Lọc Nước Công Nghiệp

August 26 2022
129 lượt xem

Máy lọc nước công nghiệp được sử dụng phổ biến ở hầu hết các tổ chức doanh nghiệp hiện nay. Thiết bị có tính năng ưu việt, cung cấp nguồn nước sạch nhanh chóng, lọc sạch các cặn bẩn. Bài viết dưới đây Green sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy lọc nước này để có thể đưa ra sự lựa chọn mua chính xác nhất.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Lọc Nước Công Nghiệp
Những điều bạn cần biết về máy lọc nước công nghiệp

Tổng quan về máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là hệ thống lọc nước bẩn để cho ra nguồn nước phục vụ quá trình sản xuất, ăn uống, sinh hoạt. Thiết bị này có công suất hoạt động lớn. Vì vậy nó cho ra nguồn nước vô cùng sạch, đạt chuẩn theo quy định nguồn nước mà Bộ Y Tế quy định. Có thể sử dụng trực tiếp sản phẩm sau khi lọc.

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại máy lọc nước công nghiệp với nhiều công suất khác nhau. Thiết bị được sử dụng phổ biến ở các nhà máy, khu công nghiệp, chung cư, văn phòng, bệnh viện, trường học...

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Khiến Máy Lọc Nước Có Cặn Và Cách Xử Lý

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tổng công nghiệp

Thiết bị này hoạt động theo nguyên lý cơ bản sau:

 • Đâu tiên: Nước sẽ được đựng trong một bể chứa lớn. Nguồn nước này sau đó được bơm vào bộ lọc thô sơ cấp với 3 cột lọc. Sau đó nước sẽ được lọc và loại bỏ các chất có kích thước lớn hơn 5mm như bụi bẩn, bùn đất, rỉ sét, phèn...
 • Tiếp theo nước sau khi lọc bỏ các chất có kích thước nhỏ sẽ được đưa đến bồn trung chuyển để lọc bỏ những cặn bẩn nhỏ hơn. Lưới lọc trước đó khó mà lọc sạch những tạp chất này vậy con người đã nghiên cứu ra bồn trung chuyển.
 • Cuối cùng: Nước sau khi đã được lọc ở bồn trung chuyển sẽ được đưa vào máy bơm để tăng áp. Sau đó sẽ được chuyển sang bộ lọc an toàn với màng lọc có kích thước nhỏ hơn 1mm và hệ thống chấm thẩm thấu ngược.

Công dụng của hệ thống chống thẩm thấu ngược là loại bỏ các kim loại có hại trong nước. Hệ thống này loại sạch đến 95 % những vi khuẩn siêu nhỏ khác. Điều này cho ra nguồn nước sạch đạt chuẩn tinh khiết, có đầy đủ các khoáng chất cần thiết và có lợi cho sức khỏe con người.

Máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng như thế nào?

Thiết bị máy lọc nước này có những tính năng vợt trội. Vì vậy nó được sử dụng nhiều và trong các môi trường khác nhau. Thiết bị này được sử dụng tiêu biểu ở:

 • Doanh nghiệp: Doanh nghiệp hay bất kì xí nghiệp nào cũng nên trang bị nguồn nước sạch, tinh khiết. Nguồn nước này sẽ cung cấp cho những nhân viên, công nhân để đáp ứng những nhu cầu cơ bản như ăn uống, vệ sinh...
 • Trường học, bệnh viện: Ở môi trường đông đúc và nhiều người sinh hoạt như vậy thì mỗi tổ chức nên trang bị ít nhất một máy lọc nước công nghiệp. Việc làm này sẽ làm hạn chế tối đa các nguy cơ mắc bệnh về hô hấp, tiêu hóa. Những bệnh mà trẻ em dễ mắc phải, đặc biệt sản phẩm an toàn cho người bệnh có đề kháng sức khỏe yếu.
 • Trong sản xuất: Đây có thể nói là thiết bị không thể thiết đối với ngành công nghiệp chế biến và sản xuất. Nếu thiếu đi nguồn nước sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những sản phẩm sau đó ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Lọc Nước Công Nghiệp
Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống hàng ngày

Vậy nên nguồn nước được sử dụng phải sạch sẽ, an toàn, chất lượng, tinh khiết. Điều này sẽ giúp cho những sản phẩm làm ra an toàn, sạch sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng vào trong sản xuất, sinh hoạt của con người để đảm bảo sức khỏe cho con người. Không những thế còn đảm bảo nguồn hàng đạt chất lượng, không ảnh hưởng đến người sử dụng.

Các loại máy lọc nước công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất máy loại máy lọc nước với công suất và chức năng khác nhau. Nhưng hiện nay có 5 loại máy lọc nước chủ yếu được phân theo chức năng lọc:

 • Máy lọc nước xử lý nước hỗn hợp.
 • Máy lọc nước xử lý nước nhiễm lợ.
 • Máy lọc nước xử lý nước nhiễm kim loại nặng.
 • Máy lọc nước xử lý nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi.
 • Máy lọc nước xử lý nguồn nước chứa tạp chất hữu cơ

>> Xem thêm: Lý Do Vì Sao Nên Mua Máy Lọc Nước Trong Gia Đình

Ưu điểm nổi bật của máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị máy lọc nước được nhiều người tin dùng với những ưu điểm nổi bật sau:

 • Các sản phẩm máy lọc nước hiện nay đều trang bị và sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất.
 • Thiết bị có công suất mạnh mẽ, cung cấp nguồn nước lọc lớn cho tổ chức.
 • Thiết bị đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và dung tích lọc lớn.
 • Thiết bị kết hợp nhiều máy lọc nước khác nhau với công dụng lọc. Và bổ sung thêm những khoáng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call