Tin tức

Những Lưu Ý Khi Lắp Máy Lọc Nước Sử Dụng Trong Gia Đình

July 16 2022
332 lượt xem

Máy lọc nước là thiết bị cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết đem lại sự an toàn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. Vậy khi lắp máy lọc nước cần lưu ý những gì? Green sẽ đưa ra những chú ý cần biết khi lắp máy lọc nước cho bạn đọc.

Những Lưu Ý Khi Lắp Máy Lọc Nước Sử Dụng Trong Gia Đình
Cần lưu ý những gì khi lắp máy lọc nước cho gia đình?

Lưu ý trước khi lắp máy lọc nước

Trước khi mua về và chuẩn bị lắp máy bạn cần kiểm tra kỹ càng để đảm bảo lắp máy nhanh gọn, dễ dàng nhất.

Vị trí đặt máy lọc nước

Để thiết bị hoạt động một cách hiệu quả và tốt nhất, bạn cần lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý. Nên chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước gần nguồn nước, nguồn điện thuận tiện cho việc sử dụng và loại bỏ nước thải. Chỗ lắp đặt cần không nên để ánh nắng chiếu rọi vào và không nên để nơi có nhiệt độ cao hoặc dễ đóng băng.

  • Gần nguồn điện: Giúp cho việc cung cấp điện một cách tốt nhất. Gần nguồn điện sẽ tiết kiệm chi phí khi phải mua thêm dây điện và đảm bảo nguồn điện cấp vào luôn ổn định.
  • Gần đường cấp nước: Đặt máy gần nguồn nước gia đình bạn giúp cho việc cấp nước vào máy nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Kiểm tra những phần cơ bản của máy

Tiếp theo, bạn cần tiến hành kiểm tra hình dáng bên ngoài của sản phẩm xem máy lọc nước có bị móp méo, cong vênh hay có biến dạng nào không. Tất cả những sản phẩm không đảm bảo về cảm quan bên ngoài đều có thể sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu năng sử dụng, độ bền của sản phẩm về sau.

Kiểm tra đảm bảo đầy đủ phụ kiện, thiết bị đi cùng

Bạn nên nắm rõ về số lượng phụ kiện và thiết bị đi kèm để tiến hành kiểm tra sản phẩm trước khi lắp đặt. Một bộ sản phẩm máy lọc nước sẽ gồm các phụ kiện, thiết bị sau: Phụ kiện đi kèm, Giấy tờ, Sách hướng dẫn, Phiếu bảo hành, Cút ốc của máy, Các vị trí kết nối quấn băng

Kiểm tra chất lượng và áp lực nguồn nước đầu vào cho máy lọc nước

Khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cần kiểm tra chất lượng và áp lực nguồn nước đầu vào cho máy. Chất lượng nước như thế nào thì bạn sẽ cần lắp lõi lọc phù hợp tương ứng.

Những Lưu Ý Khi Lắp Máy Lọc Nước Sử Dụng Trong Gia Đình
Chất lượng nước đầu vào quyết định đến loại máy lọc sử dụng

Áp lực nước cũng nên được kiểm tra, điều chỉnh phù hợp. Lý do là vì nguồn nước đầu vào là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng nước của bạn sau này. Bạn không nên để áp lực nước quá nhỏ sẽ khó đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên cũng cần tránh để áp lực nước quá lớn sẽ dễ bị vỡ đường ống.

>> Xem thêm: Bí Quyết Vệ Sinh Lõi Lọc Nước RO Đơn Giản Tại Nhà

Lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước

Khi lắp máy lọc nước, điều quan trọng nhất bạn nên ghi nhớ là cần lắp đặt máy đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả cho ra nguồn nước sạch nhất. Vậy khi lắp đặt cần chú ý:

  • Không lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng. Điều này dẫn đến hỏng hóc đến hệ thống lọc nước của máy. Máy lọc nữa sẽ không hoạt được bình thường và hiệu quả sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí sửa chữa.

  • Giũ đường ống dẫn nước thải luôn thông thoáng. Nước tinh khiết lọc ra sẽ được đưa về bình chứa nước còn nước thải sẽ được thải ra bên ngoài. Bạn cần đảm bảo đường uống thông thoáng. Tránh trường hợp ứ đọng căn bẩn, không thoát được gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt dộng của máy.
  • Sử dụng đúng điện áp cho máy lọc nước. Vì mỗi máy lọc nước có một công suất, điện áp riêng vì vậy rất cần lưu ý đến vấn đề này. Nếu sử dụng đúng điện áp giúp máy vận hành hiệu quả, an toàn. Đặt biệt không nên cắm dây máy lọc nước trên ổ điện nhiều thiết bị đã cắm vào.

Quá trình lắp máy lọc nước đúng quy trình

Bước 1: Dùng dụng cụ tháo các cốc lọc 1, 2, 3.

Bước 2: Đưa các lõi lọc ra bên ngoài, tháo bao ni lông ra rồi lắp lõi vào cốc lọc lại thật chặt.

Bước 3: Lắp vòi nước vào máy.

Bước 4: Gắn nút nhựa vào đầu ống dẫn nước, sau đó gắn ống dẫn nước vào vòi lấy nước. Lưu ý dùng mỏ lết siết thật chặt nhé.

Bước 5: Lắp lõi lọc vào cốc lọc.

Bước 6: Lắp dây dẫn nước vào các lõi bổ sung khoáng chất. Dây dẫn lên vòi lấy nước bạn nối vào lõi cuối cùng của máy. >> Dây dẫn xuống bình áp thì nối với lõi gần lõi RO nhất.

Bước 7: Dùng băng tan quấn quanh đầu bình áp tầm 8 – 10 vòng. Sau đó lắp van vào bình.

Bước 8: Đặt bình áp vào tủ máy rồi lắp dây cuối cùng vào bình áp.

Bước 9: Phía sau máy lọc nước có lỗ dùng để bố trí dây nguồn và ống dẫn nước. Bạn lắp ống cấp và thoát nước vào máy.

Bước 10: Lắp van vào nguồn cấp nước. Sau đó nối đầu còn lại của ống dẫn nước vào van.

Bước 11: Đặt ống xả nước vào vị trí mong muốn.

Lưu ý sau khi lắp đặt máy lọc nước

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không. Nước sau lọc có được đưa tới bình chứa nước không. Nước thải thải ra có thông thoát bình thường hay không.

Sau đó bạn tiến hành xả nước từ 1 - 2 lần. Điều này giúp bạn loại bỏ tạp chất có trong hệ thống máy lọc nước trước khi đưa vào sử dụng.

Ghi chú thời gian sử dụng để theo dõi lõi lọc của bạn. Từ đó có thể thay lõi kịp thời theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Những Lưu Ý Khi Lắp Máy Lọc Nước Sử Dụng Trong Gia Đình

>>>Xem thêm: 5 Vấn Đề Về Máy Lọc Nước Người Người Nhà Nhà Nên Biết

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call