Tin tức

Nước Cứng Là Gì? Các Loại Nước Cứng?

March 27 2023
333 lượt xem

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải nước nào cũng mang tác dụng tốt. Cùng Green Water tìm hiểu về nước cứng là gì? Các loại nước cứng? Nước cứng có tác dụng gì? Mua thiết bị làm mềm nước và xử lý nước cứng ở đâu trong bài viết dưới đây.

Nước Cứng Là Gì? Các Loại Nước Cứng?
Nước cứng là gì?

Nước cứng là gì?

Nước cứng là nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu gồm cation Ca2+ (Canxi) và Mg2+ (Magie). Tổng hàm lượng Ca2+ và Mg2+ thể hiện chất cứng của nước và khi các ion này vượt cao quá mức cho phép ở mốc 121 mg/lit thì sẽ thành nước cứng.

Nước cứng được tạo ra bởi nguồn nước ngầm đi qua lớp đất, đá vôi và thạch cao... Sau đó, chúng hòa tan Ca2+, Mg2+... có trong đất đá, làm tăng độ cứng trong nước. Các ion kim loại khác như nhôm, bari, mangan, kẽm cũng có thể gây hiện tượng này.

>> Xem thêm: Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Các Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

Các loại nước cứng

Nước cứng bao gồm:

Nước ứng tạm thời

Là loại nước cứng do các muối CaCO3 và Mg(HCO3)2 gây ra. Thông thường, trong sinh hoạt hàng ngày, khi đun sôi nước này sẽ không còn tính cứng do muối hidrocacbonat bị nhiệt phân thành muối không tan.

Nước ứng vĩnh viễn

Là loại nước dù có đun sôi thì cũng không thể làm mất hết tính cứng. Nguyên nhân do các loại muối CaCl2, MgCl2, MgSO4, CaSO4 gây ra. Nước cứng vĩnh viễn bao gồm hàm lượng lớn anion như là anion sunfat.

Nước cứng thành phần

Loại nước này bao gồm đặc tính của hai nước vĩnh cửu và tạm thời. Có nghĩa là nước cứng toàn phần sẽ bao gồm cả Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2 cùng muối CaCl2, MgSO4...

Nước cứng có tác hại gì?

Nước cứng ảnh hưởng nhiều đến sức cuộc sống, sức khỏe con người:

Ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Cụ thể, khi đi tắm, nước cứng sẽ không hòa tan với xà bông mà sẽ tạo thành cặn bám trên cơ thể gây hiện tượng khô da, khô tóc, dị ứng, mẩn ngứa... Thậm chí, là viêm da nếu chúng ta không rửa sạch da. Khi tích tụ lại trong cơ thể, lâu dần sẽ tạo thành sỏi hoặc làm tắc những đường động mạch, tĩnh mạch gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Ảnh hưởng tới vật dụng trong gia đình

Các đồ dùng trong nhà bếp dễ bị bám cặn. Nó làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng cũng như làm giảm tác dụng tẩy rửa vì tạo muối canxi không tan, nhanh làm mục vải và hại quần áo.

Nếu sử dụng nước cứng sẽ ăn mòn tháp giải nhiệt, tạo ra các cặn trong nồi hơi, đường ống dễ khiến nước bị tắc. Điều này còn làm tăng áp suất trong nồi, đường ống lên cao, tạo khả năng cháy nổ. Các lớp CaCO3 hình thành do nước cứng có thể tạo ra một lớp cách nhiệt dưới đáy nồi hơi. Chúng làm giảm khả năng dẫn và truyền nhiệt, gây tiêu hao điện năng và lãng phí.

Ảnh hưởng tưới sản xuất công nghiệp

Nếu độ cứng vượt quá mức cho phép ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp dệt may hoặc đồ uống. Nước cứng sẽ khiến cho các sợi vải bị cứng và trầy xước. Vì nó chứa sắt nên sẽ tạo ra màu vàng đỏ bám trên vải đã giặt. Ngoài ra, cặn xà phòng không hòa tan và bụi bẩn sẽ bám theo vải làm giảm chất lượng sản phẩm.

Nước cứng có thể làm thay đổi màu, mùi vị của đồ uống nếu không may nó được sử dụng trong ngành công nghiệp đồ uống gây ra việc không đảm bảo, chứa chất gây ô nhiễm cùng vi sinh vật.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Lập Hồ Sơ Môi Trường Giá Tốt Cho Doanh Nghiệp

Mua thiết bị làm mềm nước, xử lý nước cứng ở đâu?

Nước Cứng Là Gì? Các Loại Nước Cứng?
Tại Green Water có các thiết bị làm mềm nước, xử lý nước cứng dành cho hộ gia đình

Thiết bị làm mềm nước là thiết bị được sử dụng để loại bỏ các ion canxi, magie trong nước giúp giảm độ cứng tổng trong nước. Đặc điểm chính của thiết bị này là có thể đo đếm được ngay tại hiện trường thông qua các thiết bị độ cứng chuyên dụng.

Tại Green Water có các thiết bị làm mềm nước, xử lý nước cứng dành cho hộ gia đình, khu chung cư vô cùng hiệu quả. Đây là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình thông qua nguồn nước chất lượng. Ngoài ra, đây còn biện pháp bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta hôm nay và mai sau.

Kết luận

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ những kiến thức bổ ích về nước cứng là gì, các loại nước cứng, nước cứng có tác hại gì và mua thiết bị làm mềm nước, xử lý nước cứng ở đâu. Các thiết bị làm mềm nước hiệu quả. Hãy đến ngay Green Water để sở hữu thiết bị làm mềm nước để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung máy lọc nước, giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

  • Tel: 08.3811 2726 – 028.3811 2706 – Fax: 02838119478
  • Hotline: 097 467 5745
Comments
call