Tin tức

Nước Lọc Qua Máy Lọc Nước Có Cần Đun Sôi Trước Khi Uống?

December 18 2021
287 lượt xem

Máy lọc nước là thiết bị có mặt tại hầu hết các gia đình để bảo vệ chất lượng nguồn nước gia đình sử dụng hàng ngày. Mặc dù đem lại tác dụng cao, song liệu nước lọc qua máy lọc nước có cần đun sôi trước khi uống hay không? Cùng Green tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

Tác dụng của việc đun sôi để nguội nước trước khi sử dụng

Ngày nay, hầu hết mỗi gia đình đều có máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn không yên tâm về chất lượng nguồn nước sau khi lọc và vẫn không biết nước lọc qua máy lọc nước có cần đun sôi trước khi uống hay không.

Nước đun sôi có thể loại bỏ vi khuẩn trong nước

Thực tế, chúng ta vẫn thường nghe các chuyên gia sức khỏe thường khuyên cần "ăn chín uống sôi" để tốt nhất cho sức khỏe. Bởi trong nước sống chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, chúng cũng có chứa nhiều chất hóa học, chất độc hại. Và nhiều chất độc này có thể bay hơi thông qua trình đun sôi nước. Bởi vậy, chúng ta cần uống nước đun sôi để tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng và các chất độc này.

Nhưng trong thời gian gần đây, nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Nước không chỉ chứa các cặn bẩn, vi khuẩn  thông thường. Mà chúng còn là nơi tập trung của nhiều tạp chất hóa học, hợp chất kim loại gây bệnh nguy hiểm cho con người. Khi đun sôi nước, những hợp chất này không bị mất đi. Mà chúng sẽ chuyển hóa thành những chất độc khác và sẽ ngấm dần vào cơ thể mỗi lần chúng ta sử dụng nước.

Vì vậy, nước đun sôi để nguội không còn nhiều tác dụng với nguồn nước hiện nay. Bởi vậy, ngày nay người ta thường dùng máy lọc nước để có nước sạch sử dụng.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Lọc Chậm, Ra Yếu Nước Phải Làm Sao?

Sự thật về tác dụng của máy lọc nước

Nói về tác dụng của máy lọc nước, đây là thiết bị lọc nước được đánh giá cao nhất và khó có thể thay thế. Hầu hết máy lọc nước uống hiện nay đều sử dụng mang lọc RO, UF hoặc Nano. Cả ba công nghệ lọc này đều mang lại hiệu quả lọc nước rất tốt.

Máy lọc nước mang lại nguồn nước an toàn được đánh giá cao

Màng lọc nước RO, UF và Nano đều có khả năng lọc tốt các vi khuẩn, cặn bẩn, chất độc tồn dư trong nước. Kích thước các khe lọc của chúng cực nhỏ chỉ tính bằng nanomet. Với kích thước này, chúng chỉ cho phép các phần tử nước đi qua. Tất cả các các loại vi khuẩn, cặn bẩn, tạp chất, tạp chất kim loại, hóa học độc hại đều bị chặn lại. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch, an toàn và vô cùng tinh khiết cho gia đình sử dụng. Máy lọc nước RO, UF và Nano sử dụng được cho mọi loại nước như nước mưa, nước sông, nước suối, nước giếng, nước máy, nước cấp, nước nhiễm vôi, nước nhiễm phèn...

Nước lọc qua máy lọc nước có cần đun sôi trước khi uống?

Máy lọc nước có một trong ba công nghệ màng lọc này đều cho nguồn nước đảm bảo sạch để uống trực tiếp. Bạn có thể uống trực tiếp nước đã qua hệ thống xử lý mà không cần đun sôi. Bởi tất cả các vi khuẩn, vi rút gây bệnh và những tác nhân độc hại khác đã được loại bỏ khỏi nguồn nước. Nước đảm bảo chất lượng cao bằng, thậm chí là cao hơn cả nước đã qua đun sôi.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đun sôi nước đã qua hệ thống xử lý của máy lọc để uống nếu không quen với việc uống nước trực tiếp từ máy lọc. Việc này hoàn toàn tùy vào sở thích của bạn. Và nó không gây hại cho sức khỏe mà chỉ tốn thêm một chút về cho phí đun nấu.

Nước lọc qua máy lọc nước có cần đun sôi trước khi uống?

Bên cạnh đó, cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, lọc qua máy lọc nước nên đun sôi trước khi sử dụng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Bởi đây là những đối tượng hệ miễn dịch còn khá yếu. Nước đun sôi đã có tác động nhiệt lên các chất khoáng trong nước làm chúng bị phân hủy. Điều này sẽ tốt cho hệ tiêu hóa non trẻ của con em.

>> Xem thêm: Sử Dụng Máy Lọc Nước Có Tốn Nhiều Điện Không?

Những lưu ý khi sử dụng nước máy đun sôi

Nước sống hay nước máy sau khi đun sôi đều có thể tái nhiễm khuẩn khi không sử dụng luôn. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn và gia đình cần nhớ một số lưu ý sau:

  • Chỉ đun sôi lượng nước đủ dùng cho 24 giờ, tối đa là 36 giờ. Tuyệt đối không tích trữ nước lâu vì lượng oxy trong nước sẽ dần mất đi khiến các chất hữu cơ hòa tan phân hủy gây độc. Đồng thời, nước càng để lâu vi khuẩn sẽ tái nhiễm trong nước và gây hại.
  • Không đổ chung nước mới đun sôi với nước đun sôi đã cũ. Vì vi khuẩn sẽ có nhiệt độ thích hợp để tạo nấm.
  • Dùng các dụng cụ sạch để chứa nước, không sử dụng đồ nhựa tái chế. Tốt nhất bạn nên dùng các bình chứa bằng thủy tinh. Và bạn nhớ thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ này.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc nước lọc qua máy lọc nước có cần đun sôi hay không. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải quyết được các khúc mắc của mình.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước sinh hoạt, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call