Tin tức

Sử Dụng Máy Lọc Nước Có Tốn Nhiều Điện Không?

December 10 2021
217 lượt xem

Sử dụng máy lọc nước có tốn nhiều điện không, loại nào tiết kiệm điện? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều gia đình khi đứng trước quyết định mua sắm một sản phẩm làm sạch nước cho gia đình. Trong bài viết này Green sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước, cụ thể là máy lọc công nghệ RO và khả năng tiêu thụ điện của chúng. Mời bạn đón đọc!

Sử Dụng Máy Lọc Nước Có Tốn Nhiều Điện Không?
Sử dụng máy lọc nước có tốn nhiều điện không?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước sử dụng màng lọc Ro để loại bỏ các cặn bẩn. Màng lọc có các lỗ lọc siêu siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro mét. Nên chúng có thể loại bỏ được hầu hết các ion kim loại nặng, vi khuẩn, tạp chất. Nguồn nước cung cấp đầu ra đủ an toàn để uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Quá trình lọc RO sẽ diễn ra nhờ sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra. Nước sẽ bị đẩy qua lần lượt các lõi lọc, từ lọc thô đến lọc tinh. Tại đây, toàn bộ các bùn đất, rỉ sét, kim loại nặng, thuốc tẩy rửa, thuốc trừ sâu sẽ được loại bỏ.   Tất cả các chất có hại trong nước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, một số các máy lọc cũng chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng RO. Từ đó cho nguồn nước trong lành và ngọt tự nhiên.

Tiếp sau quá trình lọc tinh, nước sẽ được lọc công nghệ cao. Lúc này, nước tách thành hai phần là nước tinh khiết qua màng RO. Phần còn lại là nước thải sẽ qua van thải và thải ra ngoài. Sau đó, nước tới lõi lọc cuối cùng chứa thành phần Cacbon để diệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm và cân bằng pH nước. Trong suốt quá trình lọc, điện năng sẽ tạo lực đẩy để quá trình lọc nước diễn ra suôn sẻ.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Không Chạy Phải Làm Sao?

Sử dụng máy lọc nước có tốn nhiều điện không?

Sử dụng máy lọc nước có tốn nhiều tiền không là thắc mắc của nhiều người dùng. Trên thực tế, khả năng tiêu thụ điện của máy lọc nước phụ thuộc nhiều nhất và công suất họa động của chúng.

Một ví dụ cụ thể. Một người dùng 2 lít nước/ngày và công suất lọc 2 lít nước của máy lọc nước là 0,03 kW điện. Như vậy, cần lọc 33,3 lít nước mới hao phí hết 1 kW điện (1 số điện). Tính theo giá điện nhà nước, tiền phải trả cho 1 kW điện là khoảng 2,000 - 3,500 đồng.

Như vậy, trong 1 năm tiền điện dành cho máy lọc nước cho một người dùng sẽ bằng 0,03 kW (điện để lọc 2 lít nước/ngày) x 365 ngày x 3.500 đồng/kW. Tương đương với mức phí từ 21 nghìn đồng tới 38 nghìn đồng mỗi năm. Nếu nhà bạn có 4 người sử dụng nước thì mức tiền hao phí cho sử dụng máy lọc nước cao nhất là khoảng 152.000 đồng/năm. Như vậy, việc sử dụng máy lọc nước không hề gây tốn kém tiền điện như chúng ta vẫn nghĩ.

Đây là cách tính cơ bản cho mức điện năng tiêu thụ của máy lọc nước. Tuy nhiên, mức phí này có thể gia tăng nếu bạn sử dụng máy lọc không đúng cách, máy xuống cấp các bộ phận gây hao phí nhiều điện hơn. Vậy làm thể nào để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng?

Sử Dụng Máy Lọc Nước Có Tốn Nhiều Điện Không?
Sử dụng máy lọc tốn nhiều điện không phụ thuộc vào công suất và cách dùng

Một số mẹo hay giúp dùng máy lọc nước an toàn và tiết kiệm

Máy lọc nước nhà bạn đang tiêu tốn nhiều điện năng? Bạn cảm thấy mức phí khoảng 150 nghìn đồng mỗi năm cho 4 thành viên sử dụng máy lọc vẫn là cao? Nếu vậy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để chọn mua, vận hành máy lọc nước gia đình tiết kiệm điện năng nhất.

  • Sử dụng máy lọc nước từ thương hiệu uy tín: Bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, được bán tại những cơ sở phân phối uy tín. Tuyệt đối đừng hàm rẻ mà mua sắm tại những cửa hàng nhỏ lẻ, không tên tuổi bán hàng trôi nổi. Bởi khả năng tiêu thụ điện của các thiết bị phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm. Những loại máy lọc không uy tín thường tiêu thụ lượng điện năng rất lớn để vận hành. Nó sẽ khiến bạn tốn kém nhiều chi phí hơn.
  • Thay lõi lọc định kỳ: Lõi máy lọc bị tắc là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lọc vận hành không hiệu quả và tiêu tón nhiều điện năng hơn. Khi lõi lọc quá hạn chúng sẽ tích tụ nhiều tạp chất, ngăn dòng chảy của nước. Điều này khiến nước cung cấp giảm, thời gian máy chạy nhiều hơn, tốn điện hơn. Bên cạnh đó, lõi lọc hết hạn còn làm giảm tuổi thọ của máy lọc, khiến gia đình bạn tốn thêm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc sử dụng máy lọc nước có tốn nhiều điện không. Để tiết kiệm điện năng tốt nhất cho gia đình, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm thông minh, tiết kiệm điện như máy lọc nước Green của chúng tôi.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Gồm Những Loại Nào, Nên Mua Loại Nào?

Công ty TNHH Green

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước sinh hoạt, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call