Tin tức

Máy Lọc Nước Không Chạy Phải Làm Sao?

December 03 2021
76 lượt xem

Bỗng một ngày thiết bị lọc nước nhà bạn gặp trục trặc, không chạy ra nước. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống của gia đình bạn. Vậy máy lọc nước không chạy phải làm sao? Nếu bạn không muốn chờ hàng giờ để đợi thợ sửa đến, bạn có thể theo dõi những theo dõi những bí quyết khắc phục hiệu quả sau đây.

Máy Lọc Nước Không Chạy Phải Làm Sao?
Máy lọc nước không chạy phải làm sao?

Trường hợp do nguồn nước đầu vào không được cấp

Bất cứ loại máy lọc nước nào cũng vậy. Nếu không có nguồn nước cấp đầu vào, chúng sẽ không hoạt động. Không có nguyên liệu để lọc, chắc chắn máy sẽ không chạy. Vậy phải làm sao khi máy lọc nước không chạy trong trường hợp này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần:

 • Tháo đường ống nước cấp vào máy lọc nước ra và kiểm tra. Nếu nước chảy vẫn ổn thì kiểm tra lại nguồn nước cấp là được.
 • Nếu nguồn nước cấp đã bị tắc thì mọi người hãy tìm vị trí tắc nước. Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ đường ống nước, thông tắc là được.
 • Nếu nước đầu vào vẫn bình thường thì mọi người hãy kiểm tra xem máy bơm hoạt động như thế nào. Nếu máy bơm hỏng thì cần thay, sửa chữa để hệ thống hoạt động bình thường.
 • Một trường hợp nữa là do bồn nước cấp đã hết mà bạn không để ý. Nếu vậy hãy bơm nước vào bể để máy hoạt động bình thường lại thôi.

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Áp Suất Nước Thấp Và Cách Cải Thiện Hiệu Quả

Trường hợp máy lọc nước không chạy do nguồn cấp điện trục trặc

Bất cứ khi nào bạn thấy xuất hiện hiện tượng máy lọc nước không chạy. Bạn hãy kiểm tra nguồn điện cấp trước tiên. Vì rất có thể nguồn điện nhà bạn đang chập chờn, hoặc ổ điện, dây điện bị lỏng, đứt vị trí nào đó. Và với máy lọc nước, nếu không có nguồn điện thì cả hệ thống sẽ không hoạt động.

Có nhiều lý do dẫn đến hiện tượng máy lọc nước không nhận nguồn điện. Đó có thể do dây điện bị đứt ở đâu đó, hoặc phích cắm, ổ cắm bị hỏng.

Máy Lọc Nước Không Chạy Phải Làm Sao?
Máy lọc nước không chạy có thể do nguồn cấp điện trục trặc

Cách xử lý

 • Kiểm tra lại xem ổ cắm điện: Sử dụng bút thử điện và 1 thiết bị cắm điện khác để kiểm tra các ổ cắm. Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân không phải ở đây.
 • Kiểm tra xem phích cắm: Phích cắm có bị lỏng hay không, có bị cháy hỏng không? Nếu lỏng thì bạn hãy chỉnh lại phích cắm cho chặt, nếu hỏng hãy thay phích cắm mới.
 • Kiểm tra hệ thống điện trong máy xem có bị đứt, bị chuột cắn ở đâu không và nối lại nếu có.

Máy lọc nước không chạy phải làm sao? Kiểm tra màng lọc

Máy lọc nước không chạy có nguyên nhấn lớn nhất là do màng lọc bị tắc. Chúng ta đều biết, nếu nguồn nước quá nhiều chất bẩn, cặn bã. Thì trong quá trình lọc, những cặn bẩn này sẽ tích tụ tại màng lọc và lâu ngày sẽ khiến màng lọc bị tắc. Để khắc phục, bạn cần:

 • Nếu là màng lọc thường: Sử dụng bàn chải, cọ để vệ sinh sạch màng lọc, quả lọc.
 • Nếu là màng lọc RO bị tắc: Bạn phải thay lõi lọc mới. Vì đây là bộ lọc cuối cùng của hệ thống lọc, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước.

Trường hợp máy không chạy do thiết bị bơm của máy lọc bị hỏng

Trong quá trình sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng máy lọc với tần suất cao, thiết bị bơm của máy lọc nước có thể bị hỏng. Khi bơm đã hỏng, nước sẽ không bơm vào bộ lọc được. Từ đó gây hiện tượng máy lọc nước không chạy.

Trong tường hợp này, bạn nên thay mới máy bơm. Bởi vì bộ phận này của máy lọc nước thường khó sửa. Nếu sửa thì sau khi máy hoạt động lại sẽ yếu hơn hoặc dễ bị hỏng lại. Nguồn nước xử lý không đảm bảo hiệu suất gây lãng phí điện năng.

>> Xem thêm: 5 Chất Độc Hại Trong Nước Uống Cực Kỳ Nguy Hiểm

Trường hợp máy lọc không chạy do bộ phận lõi lọc nước bị tắc

Đây cũng là trường hợp điển hình mà nhiều gia đình gặp phải. Chỉ cần 1 trong các lõi lọc của máy lọc nước bị tắc, cả hệ thống đều sẽ không hoạt động.

Máy Lọc Nước Không Chạy Phải Làm Sao?
Vệ sinh lõi lọc định kỳ để máy lọc hoạt động tốt

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì lõi máy lọc nên được vệ sinh định kỳ. Và chúng cũng cần được thay thế theo chu kỳ để đảm bảo hiệu  quả lọc, an toàn với sức khỏe.

Máy lọc nước không chạy do van áp thấp hỏng phải làm sao?

Van áp thấp thực hiện nhiệm vụ chặn dòng nước để tăng áp lực nước khi đưa vào máy. Điều này sẽ giúp cho máy lọc tốt hơn, hiệu suất hơn. Tuy nhiên, khi van thấp bị hỏng, nước sẽ không chảy qua van thấp được. Do đó, hệ thống lọc sẽ không hoạt động.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy xử lý theo các bước:

 • Kiểm tra van áp thấp: Bằng cách cho 2 đầu dây điện cắm vào van áp thấp và quẹt 2 đầu dây điện này vào nhau. Nếu có tia điện thì chứng tỏ không sao. Nếu không có, thì rất có thể van thấp đã bị hỏng và cần thay thế.
 • Khi van áp thấp đã bị hỏng bạn cần thay mới. Bởi vì bộ phận này không thể sửa chữa được. Chi phí để thay thế cũng không quá cao.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc máy lọc nước không chạy phải làm sao. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước tốt, bảo hành uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments