Tin tức

Hiện Trạng Ô Nhiễm Kim Loại Nặng Trong Nước Và Giải Pháp Xử Lý

October 30 2022
1.155 lượt xem

Nguồn nước máy tại Việt Nam có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun. Tại sao lại như vậy? Nước này có an toàn khi sử dụng không? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài sau để biết được nguyên nhân và cách xử lý khi nước máy có màu trắng đục để bảo vệ sức khoẻ gia đình.

Nguyên nhân nước máy có màu trắng đục

Nước máy mặc dù đã được xử lý nhưng mỗi lần vỡ đường ống nguồn nước nhiễm bẩn và kéo theo nhiều vi khuẩn có hại trong nước sinh hoạt. Đây là nguyên nhân mang đến cho người dân và các nhà máy xử lý nước công nghệ lạc hậu làm lẫn các tạp chất và hoá chất độc hại trong nước.

Cặn trắng hay còn có tên gọi khác là phèn vôi. Đây là hiện tượng kết tủa trắng do độ cứng của nước. Có thể xảy ra ở nguồn nước giếng, thuỷ cục. Cụ thể nhất là cặn trắng ở những vùng nước có độ cứng cao hay địa hình đá vôi.

Nước Máy Có Màu Trắng Đục: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Nước máy có màu trắng đục là nguồn nước không đảm bảo

>> Xem thêm: 3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả

Nước máy bị ô nhiễm có hiện tượng gì?

  • Nguồn nước cứng: là nguồn nước khó phân biệt. Để kiểm tra nguồn nước này, bạn phải đun sôi và nếu như có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau đun sôi thì đó chính là hiện tượng nước cứng.
  • Nếu muốn biết nguồn nước nhiễm Mangan hay không thì bạn chỉ cần kiểm tra các dụng cụ trong gia đình. Nếu xuất hiện cặn trắng trên thiết bị bồn, bình nóng lạnh... thì chứng tỏ nguồn nước đã bị nhiễm.
  • Đối với nguồn nước nhiễm Asen: Bạn cần để bình chứa sau một thời gian. Nếu phát hiện có hiện tượng màu trắng, đục màu thì nguồn nước đó bị nhiễm nồng độ Asen rất lớn.
  • Đối với nguồn nước nhiễm phèn, sắt: Cụ thể nhất là mùi tanh, màu vàng đậm và có váng.
  • Nguồn nước nhiễm Clo hay Amoni sẽ cho chúng ta thấy hiện tượng nước có ánh vàng. Hoặc có mùi clo rất khó chịu gần giống mùi thuốc tẩy.
  • Đối với nguồn nước nhiễm nitrit thì chỉ còn cách bạn luộc thịt. Nếu thịt có màu hồng đỏ do khả năng ức chế của nitrit trong nước đối với hồng cầu.

Tác hại khi sử dụng nước máy có màu trắng đục

Khi sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm đục thì các thiết bị gia dụng như bồn rửa mặt, ống dẫn nước bị tắc. Lâu ngày sử dụng sẽ tích tụ chất bẩn, gây cản trợ việc sinh hoạt và làm hỏng các thiết bị đường ống dẫn nước.

Nếu dùng nước ô nhiễm giặt đồ sẽ làm đồ càng bẩn thêm. Vừa làm tốn kém chi phí vừa nhanh hỏng đồ.

Nước nhiễm đục sẽ là môi trường phát triển của virus, vi khuẩn... Do đó, gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người nhất là những bệnh lan truyền trong nước.

Nước nhiễm đục không thể ăn uống được nên sẽ rất tốn chi phí để mua nước sạch. Ngoài ra, trong nước nhiễm đục có các vi khuẩn gây hại phát triển, xâm nhập vào cơ thể sẽ gây biến chứng nhiều bệnh nguy hiểm.

>> Xem thêm: 3 Cách Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cực Kỳ Hiệu Quả

Cách xử lý nước máy có màu trắng đục

Cho đến nay, có nhiều cách để xử lý nguồn tạp chất dư thừa trong nước được đề xuất. Trong đó, nguồn dân được khuyên nên hạn chế sử dụng nước giếng khoan chưa thông qua xử lý. Bạn có thể đem mẫu nước đến cơ quan để xét nghiệm và đánh giá mức độ. Tuy nhiên, chi phí khá tốn kém và khó có thể thực hiện thường xuyên.

Nước Máy Có Màu Trắng Đục: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Người dân cần dùng đến máy lọc nước để xử lý ngay tại nhà

Do đó, để chủ động hơn, người dân cần dùng đến máy lọc nước để xử lý ngay tại nhà. Theo khảo sát thị trường, máy lọc nước gần đây đang thu hút rất nhiều khách hàng. Đặc biệt, dòng máy lọc nước thông minh sử dụng công nghệ RO tiến tiến của Green giúp loại bỏ 99,9% virus, kim loại nặng, tạp chất... Cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Ngay sau màng lọc RO là các lõi lọc chức năng giúp bổ sung các khoáng chất thiết yếu. Đồng thời, nó còn giúp ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn trong nước. Do đó, mà nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Kết luận

Nguồn nước máy có màu trắng đục ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở vật chất và sức khoẻ của người sử dụng. Nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài và liên tục có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ. Cụ thể, người sử dụng nguồn nước này có thể mắc các bệnh như sỏi thận hay nặng hơn là ung thư. Vì vậy, hãy lắp đặt hệ thống lọc nước ngay. Bởi, hệ thống lọc nước chính là biện phảp bảo vệ sức khoẻ chính mình và gia đình.. Hy vọng bạn sẽ có được biện pháp bảo vệ sức khoẻ tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì đừng quên liên hệ ngay với Green Water theo địa chỉ thông tin dưới đây.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call