Tin tức

Nước thải của máy lọc nước có dùng được không?

April 17 2019
148 lượt xem

Khi qua lõi lọc của máy lọc nước RO, nước sẽ được tách ra làm nước tinh khiết có thể uống trực tiếp và một nguồn nước không thể đi qua màng lọc được gọi là nước thải. Rất nhiều người vẫn thắc mắc “Có nên tái sử dụng nước thải của máy lọc nước hay không ?“. Hôm nay, Công ty TNHH Green sẽ giải đáp câu hỏi này để mọi người nắm rõ hơn về việc sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

 
Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO

Sau khi qua 3 lõi lọc thô này, nước mới được đẩy lên màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất của máy, còn gọi là màng siêu lọc. Các khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro, bằng 1/10 con vi khuẩn. Chỉ có nước tinh khiết mới chui qua được các khe lọc này. Phần nước còn lại mang theo kim loại nặng như Asen, Amoni, Chì, Thủy ngân, vi rút, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải.
 

Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi người dùng vặn vòi sử dụng nước mới lên lõi số 5 FT33 CTO thành phần từ cacbon dạng bền để làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn. Các lõi lọc số 6 (tạo khoáng), số 7( Alkaline), số 8 (Oxi) được bổ sung tiếp theo có tác dụng nâng cấp nước tinh khiết thành nước uống có chất lượng cao để tăng cường khoáng chất, hỗ trợ bệnh tật, cải thiện sức khỏe…

Có nên tái sử dụng nước thải của máy lọc nước hay không ?

Với nhu cầu sử dụng máy lọc nước tặng cao ở Việt Nam được chia làm hai dòng lọc nước chính đó là dòng công nghệ RO và công nghệ lọc nước Nano. Mặt khác, tại Việt Nam đa số các gia đình vẫn tin dùng dòng lọc nước RO bởi vì dòng lọc nước sử dụng công nghệ RO phù hợp và lọc sạch đối với tất cả các nguồn nước hiện nay như các bạn biết thì máy lọc nước RO khi hoạt động xả ra khá nhiều nước thải. Theo tính toán thì cứ 10 lít nước lọc thì bạn sẽ thu được 6 lít nước tinh khiết và 4 lít nước thải.
Có nên tái sử dụng nước thải của máy lọc nước hay không

Nước thải của máy lọc nước có dùng được không
 

Số lít nước thải thải ra là khá nhiều so với lượng nước thực tế thu được. Điều này khiến cho khá nhiều người phải giật mình và thậm trí là không dám sử dụng vì lượng nước thải thải ra quá lớn mà không làm được gì. Vậy câu hỏi đặt ra là: Nước thải từ máy lọc nước RO có thể tái sử dụng hay không ?
 

Theo các chuyên gia, nước thải từ máy lọc nước RO có thể tái sử dụng được. Bởi vì đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO của máy lọc nước đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Sử dụng nước thải của máy lọc nước để làm gì?

Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, tưới cây, lau nhà,…Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao. Ngoài ra khi tiếp xúc với nước thải bạn nên sử dụng gang tay tránh trường hợp các chất độc hại có thể làm ảnh hưởng cái da như nổi ngứa, dị ứng.
 

Như vậy là nguồn nước thải từ máy lọc nước có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhưng không sử dụng để uống và ấu ăn. Qua những thông tin này, hi vọng các gia đình sử dụng máy lọc nước sẽ biết tận dụng nguồn nước thải này một cách hợp lý.


Với hệ thống xứ lý nước gia dụng tại Công TNHH Green, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho bạn cùng gia đình nguồn nước sạch cùng với công nghệ lọc nước công nghệ cao. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 
 

CÔNG TY TNHH GREEN
  1. P1408, tầng 14, toà nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  2. Điện thoại: 04. 3514 8260 - Fax: 04.3514 8177  
  3. Mr. Hào: 0913 379 880
  4. Mr. Hào: hao@greenwater.com.vn
  5. Email: hn@greenwater.com.vn 

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển - Phường 12 - Q.Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh

  • Tel: 08.3811 2726 - 08.3811 2706 - Fax: 04.3514 8177
  • Mr Ngọc: 097 467 5745
  • Mr: Ngọc: ngoc@greenwater.com.vn
  • Email: hcm@greenwater.com.vn
Comments