Tin tức

Nước Uống Đóng Chai Có Sạch Không, Có An Toàn Không?

November 15 2021
24 lượt xem

Nước uống đóng chai là một lựa chọn tiện lợi nhiều người lựa chọn để giải khát. Tuy nhiên, với thực trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, liệu nước uống đóng chai có sạch không? Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Nước Uống Đóng Chai Có Sạch Không, Có An Toàn Không?
Nước uống đóng chai có sạch không, có an toàn không?

Nước uống đóng chai có nguồn gốc từ đâu?

Nước uống đóng chai là nước uống được đóng trong các chai nhựa hoặc thủy tinh và bày bán ở nhiều nơi, tiện lợi cho sử dụng giải khát. Các loại nước uống này có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau. Một số những nguồn điển hình nhất như: Nước ngầm, nước giếng khoan, giếng khơi, nước mưa... Nhiều nhất là nước từ nguồn cung nước cấp từ các nhà máy.

>>> Xem thêm: 5 Chất Độc Hại Trong Nước Uống Cực Kỳ Nguy Hiểm

Ưu điểm và nhược điểm của nước đóng chai

Ưu điểm của nước uống đóng chai là gì?

Ưu điểm lớn nhất của nước đóng chai đó là sự tiện lợi. Bất cứ khi nào khát, bạn có thể mua để giải khát luôn mà không cần mang theo nước phức tạp. Đặc biệt là khi đang di chuyển, vận động mất nước. Bằng cách uống nước, cơ thể bạn sẽ tránh nạp thêm đường, natri hoặc các thành phần không lành mạnh khá. Nhờ đó hạn chế được ác tại hại không tốt cho sức khỏe, đảm bảo khỏe mạnh nhất.

Nước đóng chai cũng có thể lưu trữ trong một thời gian dài mà không sợ bị nhiễm khuẩn lại như nước đun sôi để nguội. Nếu bạn có một chai nước chưa mở, thì bạn có thể để cả năm. Nước đóng chai rất nhỏ gọn, với vô vàn thể tích tiêu chuẩn khác nhau. Bạn có thể thuận tiện để vận chuyển hoặc mang theo mỗi khi cần. Đặc biệt là ở những nơi nước uống không được đảm bảo, khó tìm. Nước đóng chai cũng luôn có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khát nước, mất nước khi ra đường mà quên đem nước.

Nước Uống Đóng Chai Có Sạch Không, Có An Toàn Không?
Nước uống đóng chai giúp giải khát tiện lợi

Nhược điểm của nước đóng chai

Nước đóng chai dù tiện lợi nhưng so với nước sạch tự nhiên, chúng vẫn có một số nhược điểm. Đầu tiên, dễ nhận thấy rất đó là nhược điểm về hương vị. Hầu như tất cả các loại nước đóng chai đều có hương vị khá khó chịu. Đa số mùi này đến từ việc tồn dư clo hoặc các hóa chát xử lý nước khác và gây ra mùi khó chịu.

Thứ hai là giá của nước đóng chai thường cao. Đặc biệt khi chúng ta so sánh với sử dụng nước máy. Sử dụng nước đóng chai, thì bạn sẽ phải trả chi phí gấp nhiều lần cho sự tiện lợi và sẵn có của chúng. Theo ước tính, nếu sử dụng nước đun nấu tại nhà, bạn có thiết tiết kiệm gấp 10 lần so với mua nước đóng chai bên ngoài. Một trong những lý do khiến chúng có giá thành cao đó là do thương hiệu và sự vận chuyển của chúng.

Ngoài ra, nước đống chai cũng là nguyên nhân gây nhiều vấn đề cho sức khỏe. Đó là do chai nhựa có chứ bisphenol A, hoặc BPA có khả năng gây hại rối loạn nội tiết và nồng độ hormone trong cơ thể. Nguy cơ này tăng lên rất nhiều nếu chai nước đặt ở những nơi có nhiệt độ cao hay có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Theo nghiên cứu của Úc, nước đóng chai có thể không chứa florua. Trẻ em uống nước đống chai có nguy cơ sâu răng cao hơn, ngay cả khi chăm sóc răng đúng cách. ĐỒng thời, chai nhựa thải ra cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường.

Nước uống đóng chai có sạch không, có an toàn không?

Như đã nhắc tới ở phía trên, nước uống đóng chai nếu được sản xuất tại các cơ sở uy tín và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng thì mới đảm bảo tốt cho sức khỏe. Những doanh nghiệp sản xuất không đảm bảo, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.  Đặc biệt có nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, nước đóng chai được lấy nguồn từ nước máy, nước ngầm. Sau đó họ chỉ tiến hành qua một số công đoạn xử lý. Điều này khiến nhiều trường hợp phthalates, nấm mốc, trihalomethan và asen gây hại cho sức khỏe vẫn còn tồn tại trong nước đóng chai, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Sản xuất chai nhựa làm nước đống chai cũng là tăng việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạch. Và việc sản xuất chai nhựa, bình nhựa còn sử dụng nhiều nước hơn so với sinh hoạt tại gia đình. Chai nhựa sau khi dụng xong vứt bừa bãi ra môi trường khiến nguồn nước cũng bị ô nhiễm nặng nề hơn.

Đó chính là mối nguy hiểm mà nhiều tổ chức thế giới khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng nước đóng chai. Vừa giúp tiết kiệm cho phí, vừa đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường.

>>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Công Nghệ UF Cho Gia Đình, Căn Hộ

Giải pháp cho nguồn nước sạch an toàn đảm bảo sức khỏe

Sau khi giải đáp được thắc mắc nước uống đóng chai có sạch không, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về nguồn nước này. Để hạn chế những ảnh hưởng về sức khỏe và môi trường hãy hạn chế việc sử dụng nước đóng chai nhựa. Thay và đó, bạn có thể sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch cho gia đình, bảo vệ hành tinh xanh.

Nước Uống Đóng Chai Có Sạch Không, Có An Toàn Không?
Máy lọc nước giải pháp cho nguồn nước sạch

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước ro sinh hoạt, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments