Tin tức

Phân Biệt Máy Lọc Nước Gia Đình Và Công Nghiệp - Hiểu Để Mua Đúng

January 12 2022
382 lượt xem

Để phân biệt máy lọc nước gia đình và công nghiệp, nhiều người thường nghĩ đến công suất. Tuy nhiên, không chỉ khác nhau ở công suất, hai loại máy lọc nước này còn khác biệt ở nhiều tiêu chí. Đây là điều rất quan trọng mà người tiêu dùng cần hiểu để mua đúng sản phẩm. Tránh hiện tượng "tiền mất tật mang" không đáng có.

Phân Biệt Máy Lọc Nước Gia Đình Và Công Nghiệp - Hiểu Để Mua Đúng
Phân biệt máy lọc nước gia đình và công nghiệp - Hiểu để mua đúng

Máy lọc nước thường được phân loại tính chất dựa trên công nghệ mang lọc. Ví dụ như máy lọc màng Ro, Nano hay UF... Trong bài viết này, Green xin chia sẻ tới bạn đọc cách phân biệt máy lọc nước gia đình và công nghiệp sử dụng màng Ro. Mời bạn đón đọc!

Điểm dễ nhầm lẫn giữa máy lọc nước công nghiệp và gia đình

Máy lọc nước công nghiệp và máy lọc nước gia đình sử dụng công nghệ Ro rất dễ nhầm lẫn. Bởi cả hai loại máy đều có chung một nguyên lý hoạt động của màng Ro. Nên, chúng có chung khả năng:

 • Loại bỏ được tất cả các chất bẩn, kim loại nặng trong nước cùng các loại thuốc trừ sâu, chất hoá học độc hại...
 • Diệt khuẩn ưu việt, có thể loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn trong nước.
 • Nước lọc qua hệ thống lọc của máy lọc nước công nghiệp hay máy lọc gia đình đều có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi trước khi uống.
 • Tự động lọc nước.
 • Tự động cảnh báo khi sắp thiếu nước cấp, tự động ngắt hoạt động khi thiếu nước cấp.
 • Có khả năng ngừng hoạt động khi bình nước đầy, tránh lãng phí điện.

Vì có những khả năng lọc giống nhau nên người dùng thường dễ mua nhầm sản phẩm. Điều này gây lãng phí khi sử dụng không hết công suất lọc. Hoặc bị thiếu nước sử dụng cho sản xuất. Chính vì vậy, khách hàng cần nắm được cách phân biệt của hai dòng sản phẩm này để mua đúng, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Lọc Nước Chung Cư Chuẩn Nhất

Cách phân biệt máy lọc nước gia đình và công nghiệp

Để phân biệt được hai loại máy lọc này không quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo những đặc trưng dưới đây của từng loại máy.

Máy lọc nước RO gia đình

Để nhận biết máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, hộ gia đình, chúng ta có thể căn cứ vào các đặc điểm sau đây:

Phân Biệt Máy Lọc Nước Gia Đình Và Công Nghiệp - Hiểu Để Mua Đúng
Máy lọc nước gia đình có công suất nhỏ hơn máy công nghiệp
 • Công suất lọc: Máy lọc gia đình thường có công suất nhỏ hơn 10 lít/ giờ.
 • Số lõi lọc: Đa số máy lọc nước gia đình hiện nay sử dụng 3 lõi lọc. Đầu tiên, nước cấp đầu vào sẽ đi qua cột lọc số 1 (lõi lọc PP) được làm từ sợi thô PP. Nhiệm vụ của nó là ngăn chặn cặn bẩn kích thước lớn, bùn đất rỉ sét. Sau đó, nước sẽ được hút sang cột lọc số 2 chứa than hoạt tính dạng hạt. Nhiệm vụ của chúng là hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, chất diệt côn trùng, kim loại nặng, Clo tồn tại trong nước. Tiếp theo nước sẽ được hút sang lõi lọc số 3 PP. Nhiệm vụ của chúng là loại bỏ các tạp chất còn sót lại có kích thước lớn hơn 1 micro.
 • Màng Ro: Nước sau khi qua 3 lõi lọc thô sẽ được đưa đến màng lọc RO để lọc tinh. Lúc này, nước được tách thành hai phần. Một phần là nước tinh khiết đã được loại bỏ hoàn toàn chất rắn, chất hòa tan, cùng các độc tố và vi khuẩn có trong nước. Phần còn lại là nước thải. Chúng sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài theo đường thải.

Nguồn nước cho gia đình dùng thường đề cao khoáng chất. Do đó, các máy lọc gia đình thường được bố trí thêm cột lọc bổ sung khoáng sau khi lọc Ro.

Máy lọc nước công nghiệp

Để nhận biết máy lọc nước công nghiệp, chúng ta cũng căn cứ vào 3 yếu tố như máy lọc nước gia đình. Cụ thể:

Phân Biệt Máy Lọc Nước Gia Đình Và Công Nghiệp - Hiểu Để Mua Đúng
Máy lọc nước công suất lớn cho sản xuất kinh doanh
 • Công suất lọc: Máy lọc công nghiệp có công suất lớn. Tùy từng loại mà công suất của chúng có thể đạt 125 lít/ giờ, 300 lít/ giờ, 500 lít/giờ, 750 lít/ giờ, 1000 lít/ giờ...
 • Số lõi lọc: Máy lọc nước công nghiệp có công suất lớn. Vì vậy, thay vì sử dụng 3 lõi lọc thô thông thường như máy gia đình, chúng sẽ được thay thế bằng 3 cột lọc composite siêu hoạt có chức năng tương tự. Nước đầu vào sau khi trải qua quá trình lọc ở 3 cột lọc Composite sẽ có thể loại bỏ 80% tạp chất và chất độc hại có trong nước.
 • Màng Ro: Nguồn nước sẽ tiếp tục lọc với màng Ro để trở thành nước tinh khiết.

Nước qua hệ thống lọc RO gần như nước đã trở thành nước tinh khiết. Tuy nhiên để có thể đưa vào sử dụng được ngay, chúng sẽ cần trải qua hệ thống sục Ozone để đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất.

>> Xem thêm: Tư Vấn: Mua Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Lọc Là Tốt Nhất?

Hiểu về máy lọc nước để chọn đúng

Nhìn chung, có thể thấy hai loại máy lọc này khá giống nhau và rất dễ bị hiểu nhầm. Vì vậy, để tránh các lãng phí và phát sinh chi phí, gia đình, doanh nghiệp cần phân biệt máy lọc nước gia đình và công nghiệp để hiểu đúng, chọn đúng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call