Tin tức

Tư Vấn: Mua Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Lọc Là Tốt Nhất?

January 06 2022
33 lượt xem

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này, hãy đọc bài viết dưới đây của Green. Trong bài biết này, các chuyên gia của Green sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách triệt để. Mời bạn đón đọc!

Có bao nhiêu loại lõi máy lọc nước?

Thông thường, một chiếc máy lọc nước sẽ có 2 loại lõi lọc cơ bản. Đó là lõi lọc thô và lõi lọc tinh. Trong đó, lõi lọc thô chịu trách nhiệm lọc thô tức là lọc sơ bộ nguồn nước sau khi bơm vào máy lọc nước. Lõi lọc thô có thể loại bỏ các tạp chất, chất cặn bã, chất độc hại có kích thước lớn hơn 1 micromet.

Tư Vấn: Mua Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Lọc Là Tốt Nhất?
Hai loại lõi lọc nước phổ biến trong máy lọc nước

Loại lõi lọc thứ hai là lõi lọc tinh. Đây thường là các màng lọc công nghệ giúp loại bỏ các chất cặn bã kích thước nhỏ hơn còn lại. Đồng thời, chúng cũng giữ vai trò loại bỏ vi khuẩn, các vi sinh vật khác có trong nguồn nước. Nguồn nước sau khi lọc tinh sẽ đảm bảo đạt tiêu chuẩn để người dùng sử dụng theo tiêu chuẩn cam kết từ nhà sản xuất. Đa số các lõi lọc tinh hiện nay đều là màng lọc RO, Nano hoặc màng UF. Đây là những công nghệ lọc mới nhất, có khả năng mang lại nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Ngoài ra, với các máy lọc RO, người ta có thể lắp đặt thêm lõi hoàn nguyên. Bởi nước lọc qua máy RO sẽ không giữ được khoảng chất, nước uống nhạt. Lõi hoàn nguyên sẽ chịu trách nhiệm bổ sung khoáng chất lại cho nước, nước uống sẽ ngon hơn.

>> Xem thêm: Nước Lọc Qua Máy Lọc Nước Có Cần Đun Sôi Trước Khi Uống?

Có phải máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt?

Nhiều người chúng ta vẫn lầm tưởng máy lọc nước càng nhiều lõi lọc thì càng tốt, lọc càng sạch. Tuy nhiên, sự thật thì không phải vậy. Theo như cấu tạo thông thường của một máy lọc nước, chúng sẽ gồm 2 phần là lõi lọc thô và lõi lọc tinh. Máy lọc nước nào cũng chỉ có 1 lõi lọc tinh duy nhất. Nếu có nhiều lõi lọc thì có nghĩa là có nhiều lõi lọc thô.

Trong khi đó, nhiệm vụ của lõi lọc thô là loại bỏ các chất cặn bã, tạp chất có kích thước lớn. Như vậy, việc trải qua nhiều lõi lọc thô cũng chỉ giúp loại bỏ được một lượng chất cặn bã, độc hại nhất định. Các chất cặn bã kích thước nhỏ cũng vi khuẩn, chất có hại vẫn đi qua các lõi lọc được. Vì vậy, nhiều lõi lọc thô chỉ giúp tăng tuổi thọ của các lõi lọc thô lên lâu hơn. Và chỉ có lõi lọc tinh mới là yếu tố quyết định đến chất lượng nước sau cùng.

Như vậy, máy lọc nước càng nhiều lõi thì thời gian thay lõi lọc thô sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên, số lượng nhiều lõi lọc không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng nguồn nước đầu ra. Vì vậy, không phải cứ nhiều lõi lọc là lọc tốt.

Mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất?

Như đã chỉ ra ở trên, máy lọc nước nhiều lõi lọc chưa chắc đã lọc tốt hơn máy lọc nước ít lõi lọc. Bên cạnh đó, chúng ta cần hiểu, nhiều lõi lọc thì kéo dài được tuổi thọ cảu các lõi. Thế nhưng, chúng ta sẽ phải lõi nhiều lõi lọc nước hơn những máy lọc ít lõi lọc. Vậy liệu sử dụng máy lọc nước ít lõi lọc có tốt hơn?

Tư Vấn: Mua Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Lọc Là Tốt Nhất?
Mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất?

Sử dụng máy lọc nước ít lõi lọc thì tiết kiệm hơn. Nhưng nếu số lượng lõi lọc không đạt chuẩn thì sẽ khiến lõi lọc nhanh phải thay, quá trình lọc dễ bị gián đoạn. Nguồn nước đôi khi còn có thể không được loại bỏ sạch các chất cặn bã sơ bộ.

Vậy, nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất?

>> Xem thêm: 5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Gia Đình Bạn Phải Thay Lõi Lọc Máy Lọc Nước

Theo kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành, Green khuyên bạn nên sử dụng máy lọc nước 3 lõi lọc thô và 1 lõi lọc tinh. 3 lõi lọc thô là số lượng đủ để loại bỏ các chất cặn bã cần thiết và chuyển nước sang lõi lọc tinh để lọc tinh khiết hiệu quả. Với 3 lõi lọc thô cơ bản, gia đình bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng, thay thế định kỳ hơn. Trong khi đó, chất lượng nguồn nước vẫn luôn được đảm bảo.

Tổng kết

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước siêu tinh khiết uống và sinh hoạt trực tiếp của Green. Máy có thiết kế hiện đại, nhiều tính năng thông minh, lượng nước thải chỉ từ 2%, giúp gia đình bạn có nguồn nước đạt chuẩn mà lại tiết kiệm được chi phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments