Tin tức

Tác động của hóa chất công nghiệp tới đời sống con người

April 17 2019
3.754 lượt xem

Hóa chất công nghiệp là một phần không thể thiếu của môi trường sống và môi trường tự nhiên của chúng ta, lợi ích mà nó đem lại cho xã hội là vô giá. Nhưng chúng ta cũng phải học cách quản lý hiệu quả những tác động không mong muốn và có hại của hóa chất để vừa tận dụng được những lợi ích vừa đảm bảo an toàn và sức khỏe. Hãy tham khảo những tác động mà hóa chất công nghiệp tác động đến con người qua bài viết dưới đây

Tác động của hóa chất công nghiệp tới đời sống con người

Hằng này, chúng ta phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất xử lý thải nước công nghiệp. Từ những người làm trong phòng thí nghiệm đến những người không làm công tác chuyên môn. Theo tính chất tác động của hóa chất trên cơ thể con người như:

  • Gây ngạt

Sự ngạt thở là biểu hiện của việc đưa không đủ ôxy vào các tổ chức của cơ thể. Có hai dạng: ngạt thở đn thuần và ngạt thở hóa học.

  • Gây mê và gây tê

Tiếp xúc với nồng độ cao một trong các hóa chất như: etanol, propanol (ancol béo), axeton và metyl-etyxeton (xeton béo), axetylen, hyđrocacbon, etyl và isopropyl ete… có thể làm suy yếu hệ thần kinh trung ưng, gây ngất thậm chí dẫn đến tử vong. Những chất này gây ảnh hưởng tương tự như say rượu. Khơi tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất này ở nồng độ thấp một số người bị nghiện chúng.

  • Dị ứng

Dị ứng có thể xảy ra khơi cơ thể tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Người lao động khơi mới tiếp xúc có thể không bị dị ứng, nhưng nếu tiếp xúc thường xuyên, ngay cả với lượng nhỏ thì có thể thường sẽ phản ứng và da hoặc đường hô hấp sẽ bị dị ứng.

  • Kích thích

Tác động kích thích của hóa chất ở đây có nghĩa là làm cho tình trạng phần cơ thểtiếp xúc với hóa chất bị xấu đi. Các phần của cơ thểthường bị tác động này là da, mắt và đường hô hấp.

Nhằm đảm bảo tính hiệu lực, các chiến lược an toàn hóa chất phải gắn liền với các nguyên tắc chung về an toàn vệ sinh lao động, cụ thể là nhận diện và mô tả nguy cơ, mô tả rủi ro, đánh giá mức phơi nhiễm và trên hết là việc triển khai hướng tiếp cận hệ thống nhằm quản lý một cách có hiệu quả các loại hóa chất.

Xem ngay  Xem ngay:Những yêu cầu về hóa chất tẩy rửa cáu cặn cho tháp giải nhiệt

Mục đích của việc kiểm soát hóa chất là gì?

Hóa chất công nghiệp cần được quản lý một cách hoàn chỉnh phải bao quát toàn bộ chu trình hoạt động. Tất cả những chiến lược và quy định gần đây đều nhằm vào việc đẩy mạnh quản lý một cách hoàn chỉnh các loại hóa chất trên phạm vi quốc tế, quốc gia và doanh nghiệp, đồng thời phù hợp với các nguyên tắc của hệ thống quản lý về an toàn vệ sinh lao động.

Mục đích chung của việc kiểm soát hóa chất công nghiệp là loại trừ hoặc làm giảm tới mức thấp nhất mọi rủi ro bởi các hóa chất nguy hiểm, các sản phẩm từ hóa chất gây ra cho con người và môi trường. Để đạt được điều này có một số nguyên tắc cơ bản trong việc kiểm soát để loại trừ hoặc làm giảm khả năng tiếp xúc với hóa chất được đặt ra.

Bốn nguyên tắc cơ bản của hoạt động kiểm soát

  • Quy định khoảng cách hoặc che chắn giữa người lao động và hóa chất nhằm ngăn cách mọi nguy cơ liên quan tới hóa chất đối với người lao động.

  • Trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động nhằm ngăn ngừa việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

  • Sử dụng hệ thống thông gió thích hợp để di chuyển hoặc làm giảm nồng độ độc hại trong không khí chẳng hạn như khói, khí, bụi, mù.

  • Loại bỏ các chất hoặc các quá trình độc hại, nguy hiểm hoặc thay thế chúng bằng thứ khác ít nguy hiểm hơn hoặc không còn nguy hiểm nữa.

Ngoài ra, một việc làm cơ bản đầu tiên như tìm một công ty cung cấp hóa chất công nghiệp Green để cung ứng các loại hóa chất cũng là biện pháp hữu hiệu để kiểm soát các rủi ro mà hóa chất gây ra. Công ty chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất Hà Nội uy tín hàng đầu, các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng có xuất xứ rõ ràng được nhiều đối tác tin cậy và hợp tác lâu dài.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của hóa chất công nghiệp tới đời sống của con người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về hóa chất công nghiệp, hãy truy cập vào trang web: https://greenwater.com.vn/

 
Comments
call