Tin tức

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình?

February 28 2020
431 lượt xem

Nguồn nước luôn là vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay. Bởi lẽ, cuộc sống của con người không thể tách rời khỏi nước. Nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể, sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp,... Vì thế, khi nguồn nước bị ô nhiễm, cuộc sống của chúng ta sẽ bị xáo trộn nghiệm trọng.

Do đó, các biện pháp sử dụng bể nước giếng khoan, hệ thống xử lý nước gia đình, máy lọc nước tinh khiết,... Luôn là giải pháp mà nhiều gia đình đang sử dụng hiện nay. Vậy tại sao nên sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt. Tất cả sẽ có trong bài viết của Green ngày hôm nay

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình?

Bạn có thể tham khảo bài viết cách thử nước giếng khoan để kiểm tra xem nguồn nước nhà mình đang dùng có bị ô nhiễm hay không nhé?

Sự bất ổn trong nguồn nước hiện nay?

Dù nước giếng khoan hay nước máy hiện nay đều có nhiều vấn đề xảy ra. Nước giếng khoan thì nhiễm sắt, nhiễm phèn, nhiễm kim loại,... Nước máy thì dư Clo, nhiễm hóa chất do sử dụng thừa liều lượng.

1. Nước máy nhiễm hóa chất

Ở nước ta vấn đề xử lí rác thải công nghiệp vẫn chưa làm triệt để, một sỗ nhà máy, bệnh viện không xử lí chất thải mà xả trực tiếp ra môi trường làm nguồn nước bị nhiễm độc trầm trọng như: Sông Tô Lịch, Sông Thị Vải… thêm vào đó là hóa chất nông nghiệp cũng ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm tại nước ta.

2. Nước máy nhiễm clo

Clo là chất có mặt phổ biến ở nước máy thành phố, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết qua mùi vị đặc trưng của nó trong nước. Clo được dùng để khử khuẩn trong nước, nếu sử dụng với lượng nhỏ thì đó là giải pháp an toàn nhưng nếu sử dụng với lượng lớn thì dễ dẫn đến khuyết tật và dễ xảy thai.

Các bạn có thể lên Google Search "Cách khử Clo trong nước máy" hoặc xem bài viết: https://greenwater.com.vn/cach-khu-mui-clo-trong-nuoc-may.html

Nước máy nhiễm clo

3. Nguồn nước nhiễm kim loại nặng

Vấn đề xử lí rác thải ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập, nhiều nhà máy xí nghiệp vẫn chưa có hệ thống xử lí chất thải ra môi trường, đây là cơ hội để hàng ngàn độc tố và các ion kim loại nặng xâm nhập vào nguồn nước ngầm.

Trong khi đó nước ngầm là nguồn cung cấp nước cho các nhà máy cung cấp nước sạch cho thành phố, một số đơn vị vẫn còn thiếu kinh nghiệm và máy móc hiện đại trong vấn đề xử lý nước nên các chất độc hại nghiễm nhiên đi vào nước sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình.

4. Nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt

Trong thời điểm hiện tại mà tìm được nguồn nước giếng khoan không nhiễm phèn, nhiễm sắt thì cực kỳ hiếm đó. Bởi lẽ, ở đâu cũng có khu công nghiệp, cũng dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học,... Chúng sẽ nhanh chóng ngấm vào đất, xuống mạch nước ngầm và gây hại cho chúng ta.

Bạn có thể nhận biết nguồn nước bị nhiễm phèn bằng mắt thường: nước có màu vàng, khi giặt đồ, quần áo sẽ bị ố hoặc bạn ngửi thấy mùi tanh từ nước. Vậy nên, xử lý nước nhiễm phèn là điều vô cùng cần thiết cho gia đình Việt.

Nước nhiễm phèn

5. Nước nhiễm xạ

Tại các khu vực khai thác khoáng sản, khoáng chất phóng xạ, khí đốt chúng ta có thể dễ dàng tìm ra trong nguồn nước ngầm nhất là ở khu vực sông suối quanh đó. Chất nhiễm xạ không màu không mùi nhưng là chất gây ung thư cực kì nguy hiểm, nó dễ dàng bay vào không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày.

Trong khi hầu hết chúng ta đều cho rằng, sử dụng nước máy là an toàn đối với sức khỏe gia đình bạn và chính bạn thân bạn thì đó là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì vậy sử dụng máy lọc nước gia đình là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Nó bảo đảm an toàn và đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình với mong muốn mang đến người dùng nguồn nước tinh khiết, an toàn nhất.

6. Nước bị nhiễm mặn

Người dân miền Bắc Việt Nam sẽ không phải gánh chịu hậu quả của xâm nhập mặn, nguồn nước bị nhiễm mặn. Mà người gánh chịu chủ yếu là người dân miền Nam và miền Tây sông nước. Bởi lẽ địa hình của miền Nam thấp hơn miền Bắc, khả năng nước tràn vào trong đất liền cũng cao hơn rất nhiều. Vì thế, bạn luôn thấy người miền Nam & miền Tây luôn phải gánh chịu cảnh thiếu nước ngọt, xâm nhập mặn.

Để xử lý nước bị nhiễm mặn bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc xem trực tiếp tại đây

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình?

Để hiểu rõ tại sao chúng ta nên sử dụng máy lọc nước thì các bạn nên hiểu rõ vai trò của nước sạch, nước tinh khiết với cơ thể con người.

1. Vai trò của nước sạch đối với sức khỏe con người

- Tiêu hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn

Các dịch tiêu hóa đều có chứa nước, nước bọt và dịch vị có tới 98% nước. Nhờ có nước mà các chất dinh dưỡng trong thức ăn trương phồng lên và hòa tan. Các men tiêu hóa trong môi trường nước xúc tác phản ứng thủy phân, biến các hợp chất đơn giản như đường glucose, acid amin.. hòa tan rồi hấp thu qua niêm mạc.

- Vận chuyển vật chất

Nước có tác động lớn đến quá trình vận chuyển và trao đổi chất. Nhờ có hệ thống tuần hoàn, nước chảy đi khắp nơi trong cơ thể và mang theo các chất dinh dưỡng để cung cấp cho các tế bào sống. Mặt khác nó cũng chở đi các chất cặn bã từ tế bào đem đi đào thải ra ngoài các cơ quan bài tiết.

Nước trong vòng tuần hoàn còn mang theo các kích thích tố để điều tiết hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Thú ở lứa tuổi càng nhỏ, quá trình trao đổi chất càng mạnh thì hàm lượng nước trong cơ thể càng cao. Trong cơ thể gia súc non, hàm lượng nước rất cao và giảm dần theo lứa tuổi tăng lên (Nước trong bào thai bê: 95%, trong cơ thể bê sơ sinh: 80%, trong cơ thể bò trưởng thành: 60%).

- Tham gia vào những phản ứng hóa học

Ngoài nhiệm vụ là thành phần cấu tạo của tế bào cơ thể, là môi trường để tế bào hoạt động, nước còn là thành viên tham gia phản ứng hóa học. Những phản ứng sinh hóa học xảy ra dù trong hay ngoài tế bào cũng đều tiến hành trong dung môi là nước.

- Điều hòa áp suất thẩm thấu, thực hiện trao đổi chất giữa tế bào và dịch thể

Nhờ có tính bán thấm của màng tế bào và sự phân bố không đồng đều của các chất điện giải, các chất hòa tan bên trong và bên ngoài tế bào, nước đi vào hay đi ra tạo áp lực thẩm thấu. Quá trình cân bằng này có ý nghĩa lớn trong việc trao đổi chất của tế bào và dịch thể.

- Giữ thể hình ổn định

Nước trong tế bào làm cho tế bào phồng to, nhờ vậy mà giữ được thể hình con vật. Mặt khác nước rất dễ chuyển dịch nên làm cho cơ thể có tính đàn hồi, giảm nhẹ tác dụng cơ học vào cơ thể. Sự già cỗi khô héo thực chất là quá trình mất nước của tế bào. Thú tiêu chảy hay bị stress nhiệt có thể làm cho tế bào mất nhiều nước.

- Làm giảm tác dụng ma sát

Giữa 2 khớp nối trong cơ thể có bao dịch khớp, nhờ loại dịch này mà khi cơ thể vận động làm giảm tác dụng ma sát.

- Tham gia tích cực trong quá trình điều tiết thân nhiệt

Người ta tính cứ 1 gam nước trên da khi bay hơi đi thì mang theo 580 calo. Nhờ vậy mà khi cơ thể sản sinh nhiệt thặng dư được thải ra ngoài ngay khi thời tiết nóng bức, không làm gia tăng thân nhiệt. Điều này có thể quan sát rõ khi trời nóng thì thú uống nước nhiều và thải nhiều nước.

Vậy nên sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình là điều vô cùng cần thiết để cung cấp được nguồn nước tinh khiết cho cơ thở. Từ đó giảm khả năng nhiễm bệnh, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Như vậy, việc sử dụng máy lọc nước trong mỗi gia đình là cần thiết, nhất là đối với gia đình nào có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn ngay từ hôm nay bằng cách sử dụng thiết bị lọc nước cùng hệ thống xử lý nước sinh hoạt nhé!


 
Comments