Tin tức

Tại Sao Nước Sinh Hoạt Có Mùi Hôi Và Cách Khắc Phục

November 13 2022
263 lượt xem

Không có gì làm dịu cơn khát bằng một cốc nước mát lành. Cũng không có gì đáng sợ hơn khi khát mà lại uống một cốc nước có mùi hôi. Đây là một vấn đề xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người. Nước sinh hoạt có mùi hôi sẽ tác động tiêu cực đến vệ sinh cá nhân cũng như thói quen ăn uống của mỗi người.  Vậy tại sao nước sinh hoạt có mùi hôi? Hãy cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục vấn đề này.

Tại Sao Nước Sinh Hoạt Có Mùi Hôi Và Cách Khắc Phục
Nước sinh hoạt có mùi hôi gây cảm giác khó chịu

Do đâu mà nước sinh hoạt có mùi hôi?

Nước sinh hoạt có mùi hôi là do trong nước có chứa 1 số chất, thành phần hoá học gây phản ứng sinh ra mùi hôi khó chịu. Hoặc do tảo, vi sinh vật, rông rêu sống trong môi trường nước gây nên.

Các mùi thường gặp trong nước

 • Mùi clo: Do các nhà máy xử lý nước sử dụng quá nhiều hoá chất clo để khử trùng dẫn đến nước sau lọc vẫn còn chứa khá nhiều clo.
 • Mùi tanh: Do nước chứa nhiều Mn, Al, Fe... Nước loại này thường có màu vàng đục.
 • Mùi trứng thối: Do quá trình phân huỷ hữu cơ trong đất khí H2S được sinh ra rồi hoà tan vào mạch nước ngầm. Do đó, nước sau khi được khai thác lên xử lý nên vẫn còn nhiều mùi.
 • Mùi mốc: Do các chất rắn trong quá trình phân huỷ trong nước chưa loại bỏ được hoàn toàn.

>> Xem thêm: Nguyên Nhân Nước Máy Bị Vàng? Tác Hại Và Hướng Xử Lý

Tác hại khi sử dụng nước nhiễm mùi đến sinh hoạt của con người

 • Nước sẽ gây ô nhiễm môi trường sống, không khi. Chúng đem đến cảm giác khó chịu cho người sử dụng.
 • Nước chứa nhiều clo gây nguy hiểm rất lớn đến sức khoẻ người sử dụng. Bởi khi sử dụng clo trong nước có thể gây một số bệnh như: tim mạch, bại não, ung thư...
 • Nước có mùi trứng thối hay chứa H2S là nguyên nhân khiến đường ống bằng thép, sắt, đồng bị ăn mòn. Ngoài ra, chúng còn gây mùi khó chịu. H2S có thể kết hợp với các khoáng chất tạo thành kết tủa làm nước bị đen.
 • Nước sinh mùi do chứa 1 số chất hoá học trong nước. Nó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt như: nổi mẩn da khi tắm, ngứa da...

Xử lý nước sinh hoạt có mùi hôi bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Mỗi phương pháp sẽ cho nguồn nước ở mức độ lọc khác nhau:

Phơi nước ở nơi thoáng

Đây được xem là phương pháp xử lý đơn giản nhất. Khi bạn phơi nước ở nơi thoáng khí 1 thời gian để mùi lạ, khí độc khuếch tán được và bay đi. Tuy nhiên, phương pháp này không xử lý triệt đệ vì mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, hiệu quả cũng không được cao. Hàm lượng các chất gây mùi còn tồn tại trong nước vẫn gây ô nhiễm khí.

Sử dụng các thiết bị lọc nước

Đây là phương pháp hữu hiệu và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó mang lại hiệu quả nên đến 99.9% nguồn nước sạch hoàn toàn.

Tại Sao Nước Sinh Hoạt Có Mùi Hôi Và Cách Khắc Phục
Sử dụng các thiết bị lọc đảm bảo một nguồn nước tinh khiết
 • Lọc thẩm thấu ngược RO

Thẩm thấu ngược RO là một trong những phương pháp lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Máy lọc nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình áp dụng màng bán thấm. Do đó, chúng giúp loại bỏ các ion, phân tử và các hạt vật lý khỏi môi trường nước. Do đó, nguồn nước hoàn toàn an toàn có thể uống trực tiếp. Công nghệ lọc RO với các lõi lọc có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ các loại tạp chất hoà tan lơ lửng khác nhau trong nước.

 • Siêu lọc UF

Siêu lọc là một trong các kỹ thuật lọc nước giúp lọc các tạp chất hoàn toàn ra khỏi nước. Máy lọc nước UF được làm từ các ông nhỏ, màng lọc giữ lại các hạt rắn lơ lửng và tạp chất có trọng lượng phân tử cao trong nước.

>> Xem thêm: Truy Tìm Nguyên Nhân Khiến Nước Sinh Hoạt Có Mùi Tanh

 • Lọc nước bằng đèn UV tia cực tím

Kỹ thuật lọc nước bằng đèn UV diệt vi khuẩn bằng tia cực tím là một phương pháp hiện đại. Quá trình này giúp khử trùng vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. Các máy lọc nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình kết hợp với đèn UV công suất cao giúp loại bỏ các mềm bệnh gây hại. Bên cạnh đó, UV cũng loại bỏ khả năng sinh sản của vi sinh vật. Quá trình này an toàn với môi trường và hiệu quả do không có hoá chất nào được thêm vào sử dụng.

Kết luận

So sánh, đánh giá các phương pháp ta nhận thấy công nghệ lọc nước hiện đại mang lại hiệu quả cao hơn. Bởi, nó giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất từ nước. Nguồn nước hoàn toàn an toàn tránh mắc các bệnh cho người sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một nguồn nước tinh khiết, trong lành hãy lắp đặt máy lọc nước ngay hôm nay. Để được tư vấn đa dạng các dòng sản phẩm như máy nước phèn gia đình, thiết bị xử lý nước giếng khoan, nguồn nước nhiễm sắt... Hay các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cho nhu cầu nước sạch công suất lớn hãy lên hệ với Green Water ngay.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call