Tin tức

Thiết Bị Làm Mềm Nước Gia Đình Có Cần Thiết Hay Không?

June 12 2022
423 lượt xem

Thiết bị làm mềm nước cứng chắc hẳn đang còn xa lạ đối với nhiều gia đình. Cùng tìm hiểu xem thiết bị làm mềm nước cứng là gì và có thưc sự cần thiết cho gia đình bạn không nhé.

1. Thiết bị làm mềm nước gia đình là gì?

Thiết bị làm mềm nước gia đình là hệ thống lọc toàn bộ nước cho ngôi nhà. Vai trò chính là loại bỏ các khoáng chất gây ra độ cứng nước như magie và canxi gây ra thông quá trình trao đổi ion. Thiết bị này giúp giải quyết các vấn đề nước cứng - nguyên nhân tàn phá căn nhà của bạn. Nước cứng còn làm hỏng cấc thiết bị nước nóng, những thiết bị nước có nhiệt độ cao. Canxi và Magie có tròg nước cứng sẽ đóng thành cặn.

Thiết Bị Làm Mềm Nước Gia Đình Có Cần Thiết Hay Không?
Thiết bị làm mềm nước có thực sự cần thiết không

2. Một thiết bị làm mềm nước gia đình bao gồm những thành phần nào? Quá trình hoạt động của thiết bị

Một thiết bị làm mềm nước được tạo thành từ ba thành phần. Ba thiết bị này kết hợp với nhau để loại bỏ các ion canxi và magie khỏi nước cứng.

  • Bể lọc chứa hạt cationit.

Bể lọc là ngăn chứa nước cứng được làm mềm. Đường cấp nước cấp nước cứng vào bể. Nước thấm qua lớp hạt nhựa, lắng đọng các ion canxi và magiê làm cứng nước. Nước thoát ra khỏi thiết bị làm mềm rồi chảy qua đường ống của bạn và ra các thiết bị gia dụng của bạn.

  • Van điều khiển

Van điều khiển đo lượng nước đi qua bể lọc và vào ngôi nhà của bạn. Van chứa một đồng hồ đo lưu lượng nước đi vào bể lọc. Khi nước cứng chảy qua bể lọc, các hạt nhựa sẽ trao đổi các ion natri của chúng để lấy các ion canxi và magie. Theo thời gian, điều này làm cạn kiệt khả năng tiếp tục làm mềm nước của hạt nhựa. Trước khi các hạt nhựa trở nên quá nặng với hàm lượng khoáng chất để tiếp tục loại bỏ các ion canxi và magiê, van điều khiển sẽ tự động bắt đầu một chu kỳ tái sinh. Công suất tối đa này được lập trình sẵn trong bộ điều khiển của van trên bo mạch.

>> Xem thêm: Bạn Đã Biết Về Thứ Tự Các Lớp Vật Liệu Lọc Nước Hay Chưa?

  • Bể nước muối

Bể nước muối hỗ trợ tái tạo hệ thống làm mềm nước. Nó là một bể nằm liền kề với bể lọc. Bể nước muối chứa dung dịch muối đậm đặc để khôi phục điện tích dương của hạt nhựa. Muối được thêm thủ công vào bể nước muối dưới dạng viên nén. Những chất này hòa tan trong nước ở đáy bể. Khi van điều khiển đến chu kỳ hoàn nguyên khả năng làm mềm của nhựa giảm dần, dung dịch nước muối nặng được hút ra khỏi bể và xả qua lớp hạt nhựa trong bể lọc. Nếu thùng nước muối hết muối, nước đi qua thiết bị sẽ không còn được làm mềm.

Các chu trình tái sinh làm ngập các hạt nhựa bằng dung dịch nước muối đậm đặc, rửa sạch các khoáng chất cứng và thoát chúng ra khỏi hệ thống. Các hạt nhựa được tái sinh lại và tái cấu trúc lại như ban đầu để loại bỏ các khoáng chất cứng một lần nữa. Hạt nhựa rất bền và có thể làm mềm nước hiệu quả trong 2 – 5 năm hoặc lâu hơn.

Chất làm mềm nước tái tạo bằng một trong hai phương pháp:

  • Tái tạo hạt lọc xuôi dòng.
  • Tái tạo hạt lọc ngược dòng.

3. Thiết bị làm mềm nước gia đình có cần thiết không?

Việc lắp đặt thiết bị làm mềm nước là vô cùng quan trọng đối với những nguồn nước máy có hàm lượng CaCO3 cao hơn 180mg/lit, điều này sẽ giúp gia đình bạn bảo vệ sức khỏe, bảo vệ các thiết bị sử dụng nước như bình nóng lạnh, máy rửa bát… Đối với môi trường sống có độ cứng cao sẽ làm giảm lưu lượng dòng chảy các đường uống do đóng cặn. Nước cứng không phải là một vấn đề sẽ tự biến mất và chi phí phát sinh do nước cứng sẽ chỉ tiếp tục ngày càng cao.

Thiết Bị Làm Mềm Nước Gia Đình Có Cần Thiết Hay Không?
Giải pháp nào cho nguồn nước an toàn

Với một nguồn nước có độ cứng cao, các thiết bị chắc chắn sẽ bị hỏng sớm hơn so với tuổi thọ dự kiến ​​của chúng. Nếu cặn vôi tiếp tục tích tụ trong đường ống của bạn, tốc độ dòng chảy của bạn sẽ tiếp tục hạn chế và bạn có nguy cơ mất áp lực nước trong toàn bộ ngôi nhà. Nước cứng tàn phá máy nước nóng, và nếu không có thiết bị làm mềm, hóa đơn điện nước của bạn sẽ tiếp tục tăng vọt. Nếu bạn muốn bảo vệ các thiết bị có trong ngôi nhà bạn hãy lắp một thiết bị làm mềm nước, điều này sẽ giúp bảo vệ toàn bộ các thiết bị sử dụng nước mà gia đình bạn có.

>> Xem thêm: Có Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình?

4. Địa chỉ cung cấp thiết bị làm mềm nước uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp vật liệu lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call