Tin tức

Tìm Hiểu Hệ Thống Lọc Nước Tổng Cho Chung Cư

June 27 2022
329 lượt xem

Hệ thống lọc nước tổng cho chung cư là thiết bị cần thiết cho các tòa chung cư và căn hộ. Nguồn nước sinh hoạt ở các đô thị hiện nay không đủ đảm bảo, vì vậy mà máy lọc nước tổng cho chung cư là cực kì cần thiết.

Máy lọc nước tổng cho chung cư là gì?

Máy lọc nước tổng cho chung cư chính là hệ thống máy lọc được đặt ở vị trí đầu nguồn cấp nước của căn hộ chung cư như trước các bể chứa nước. Thiết bị này giúp loại bỏ đi những tạp chất, cặn bẩn có trong nước trước khi đưa vào sử dụng. Điều này giúp đảm bảo được độ an toàn cho nguồn nước sinh hoạt của các căn hộ chung cư.

Tìm Hiểu Hệ Thống Lọc Nước Tổng Cho Chung Cư
Tìm hiểu về hệ thống lọc nước tổng cho chung cư

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tổng cho chung cư

Máy lọc tổng được trang bị thiết bị lọc nước đa tầng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người mà có thể lựa chọn cột lọc có thể là cột inox hoặc composite. Trong mỗi cột sẽ chứa các loại vật liệu lọc khác nhau như: sỏi, than hoạt tính, cát lọc…

Cột lọc số 1 gồm ba lớp

Lớp thứ nhất: Có kích thước từ 3.5 – 4.5 mm cấu tạo từ lớp sỏi trắng và được đặt ở dưới cùng. Màng lọc này chức năng lọc  bùn đất, các cặn bẩn, các chất rỉ sét,…có kích thước lớn hơn 4.5 mm. Điều này giúp cho nguồn nước sau khi lọc được trong hơn và không gây tắc nghẽn hệ thống lọc phía sau.

Lớp lọc thứ hai: đây là lớp cát thạch anh trắng có trọng lượng nhỏ và kích thước từ 0,7 – 1,2 mm. Lớp cát thạch anh này giúp máy lọc tổng căn hộ loại các hợp chất hữu cơ, cặn lơ lửng, kim loại nặng,.., có trong nước. Đảm bảo cho nước sạch và tinh khiết hơn.

>> Xem thêm: Mách Bạn Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước Tổng Cho Gia Đình

Lớp lọc thứ ba: Khi nước đi qua lớp lọc thứ ba thì các hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, các chất hóa học hòa tan,…sẽ được lớp lọc chứa các hạt mangan, hoặc hạt brim,….này hấp thụ. Đồng thời, giúp cân bằng độ pH (từ 6.5 – 8.0).

Cột lọc số 2

 Là cột lọc than hoạt tính hoặc cột lọc làm mềm nước, tùy thuộc vào nguồn nước lọc.

Cột lọc than hoạt tính: trong cột lọc có chứa các lớp than hoạt tính, sỏi và cát... Cột có chức năng loại bỏ các chất hữu cơ, Clo… Loại bỏ những chất làm nước biến đổi sang màu khác và có mùi.

Cột lọc làm mềm nước: cột lọc có chứa các hạt cation. Đây là cột lọc quan trọng không thể thiếu trong hệ thống lọc tổng căn hộ dùng để lọc nước giếng khoan, nước ngầm.Trong nguồn nước này sẽ chứa Ca2+, Mg2+…các ion gây cứng nước. Khi nước đi qua cột lọc sẽ được các hạt cation chuyển hóa thành nước mềm.

Sau khi trải qua các giai đoạn trên nước sẽ tuần hoàn qua đến bộ lọc thô. Tất cả cặn bẩn có kích thước lớn hơn đều sẽ bị giữ lại nhờ kích thước khe hở màng lọc là 5 micro. Dòng nước này đã có thể sử dụng làm nước sinh hoạt.

Vì sao nên sử dụng máy lọc nước tổng cho chung cư

Những căn hộ chung cư hầu hết đều sử dụng nguồn nước máy đã qua xử lý. Tuy nhiên nguồn nước này vẫn chưa thực sự được đảm bảo.Từ thực tế việc sản xuất và cung ứng nước sạch cho đôi thị đang gặp vấn đề và chưa đạt được tiêu chuẩn như các quốc gia phát triển. Một số vấn đề nóng vẫn thường xảy ra như thiếu nước, nước có mùi lạ, nước bị đục, nước nhiễm độc nhiễm bẩn,...

Tìm Hiểu Hệ Thống Lọc Nước Tổng Cho Chung Cư
Nguồn nước ở các khu đô thị chưa thực sự đảm bảo

Vì nguồn nước máy vẫn chưa thực sự đảm bảo nên các chung cư lúc trong, lúc đục. Điều này còn chính là nguyên nhân dẫn tới việc đóng cặn và hư hỏng các thiết bị dẫn nước. Ngoài ra, còn tình trạng nồng độ Clo dư vượt mức cho phép. Điều này hoàn toàn không an toàn cho sức khỏe.

Ưu điểm của máy lọc nước tổng cho chung cư

  • Vật liệu lọc của máy có khả năng: khử mùi, khử màu, loại bỏ bỏ cặn, chất hữu cơ dư thừa trong nước.
  • Đảm bảo cho ra nguồn nước sinh hoạt có chất lượng tốt nhất.
  • Van điều khiển tự động, thông minh.
  • Máy lọc tổng có thiết kế thẩm mỹ, dễ dàng bố trí trong các căn hộ, chung cư, không chiếm nhiều diện tích.
  • Có thể dễ dàng tháo ráp, lắp đặt nhanh.
  • Chi phí đầu tư phù hợp.
  • Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt trong căn hộ dễ quản lý vận hành và theo dõi bảo trì lõi lọc định kỳ.

>> Xem thêm: Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan An Toàn Nhất

Địa chỉ cung cấp máy lọc nước tổng uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy lọc tổng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín. Việc sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Vì vậy mà việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp và lắp đặt máy lọc tổng uy tín là rất quan trọng.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước tổng sinh hoạt uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call