Tin tức

Tìm Hiểu Về Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ Chung Cư

August 27 2022
129 lượt xem

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư đang được sử dụng ở khá nhiều nơi. Vậy thiết bị này là gì, có đặc điểm gì? Vì sao phải sử dụng thiết bị này? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là gì?

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là một hệ thống lọc nước được lắp đặt, thiết kế cho các chung cư, căn hộ. Tuy nhiên, khác với những máy lọc nước uống thông thường, thiết bị này dùng để lọc nước ngay tại nước đầu nguồn trước khi cung cấp đến các hộ gia đình. Chính điều này giúp đảm bảo không chỉ nguồn nước sạch cho việc sinh hoạt và ăn uống.

Tìm Hiểu Về Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ Chung Cư
Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Đặc điểm của máy lọc nước tổng

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra mắt nhiều loại máy lọc nước tổng chung cư, căn hộ. Bởi, họ muốn đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Các sản phẩm này đa dạng về công suất lọc, thiết kế, tính năng lọc, mẫu mã... Đối với mỗi loại máy lại có những đặc điểm khác nhau. Phụ thuộc vào yêu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nhìn chung, có thể kể đến các đặc điểm chính sau:

  • Được lắp đặt ở đầu nguồn.
  • Cung cấp cho mọi gia đình nguồn nước sinh hoạt toan diện, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế.
  • Thông thường bao gồm các hệ thống cơ bản sau: Hệ thống cột lọc thô, hệ thống lọc RO, hệ thống tiền xử lý (lọc tinh), đèn UV.
  • Các thiết bị này có công suất lớp để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các chung cư, căn hộ.
  • Có cấu tạo van cở có thể xả rửa trong quá trình sử dụng nên có thể vệ sinh an toàn, đơn giản.

Vì sao phải dùng máy lọc nước tổng?

Chung cư, căn hộ đang là xu thế lưa chọn cho các hộ dân. Đặc biệt, ở Hà Nội việc này càng phổ biến hơn. Đối với các căn hộ, chung cư nguồn nước cũng được quan tâm để đảm bảo chất lượng đời sống tốt.

Đặc điểm nước sinh hoạt ở căn hộ chung cư là điều chúng ta cần quan tâm. Ở các căn hộ, chung cư hiện nay nguồn nước đa phần là nước máy đã qua xử lý. Tuy nhiên, liệu nguồn nước này có đã đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dùng. Thực tế hiện nay việc cung cấp nước sạch cho sinh hoạt cho đô thị chưa đạt được tiêu chuẩn.

Tại nhiều khu vực đô thị, nguồn nước máy chưa đảm bảo. Đặc biệt, tại các khu tập thể cũ thường có hiện tượng lúc trong, lúc đục. Nguyên nhân là do cặn đường ống phát sinh trong lúc nguồn nước dẫn về sử dụng. Bên cạnh đó, còn có tình trạng nồng độ Clo du vượt mức cho phép. Điều này hoàn toàn gây hại cho sức khoẻ.

Các hậu quả nghiêm trọng do nước sinh hoạt không đảm bảo ở các căn hộ, chung cư

Với việc sử dụng nguồn nước bẩn hàng ngày, việc các hộ gia đình dùng nước sinh hoạt không đảm bảo như vậy có thể dẫn đến các hậu quả sau:

Ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Nước sinh hoạt không đảm bảo gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng. Cụ thể, thông qua đường sinh hoạt, tắm và giặt giũ hay an uống. Từ đó, chúng sẽ gây ra các bệnh về da, đường ruột, bệnh về tim phổi, đường hô hấp. Thậm chí, người sử dụng lâu có nguy cơ cao bị ung thư.

Phá huỷ các máy móc, thiết bị trong nhà

Trong mỗi gia đình, có rất nhiều trang thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước. Nước nhiều cặn bẩn, ion kim loại, hoá chất sẽ bám vào và đóng cặn. Điều này làm giảm chất lượng hoạt động và tuổi thọ của các thiết bị.

Tác động xấu đến vấn đề làm đẹp

Mỗi ngày, chúng ta đều sử dụng nước sinh hoạt để tắm, rửa. Khi đó, nước sẽ có tác động trực tiếp vào tóc và da. Với nước bẩn, nước cứng da bạn sẽ bị khô, mụn và tóc sẽ bị yếu, cứng. Ngoài ra, quần áo khi giặt cũng bị ố vàng, bị cứng.

Mất mỹ quan trong nhà

Nước bẩn gây ra các hiện tượng đóng cặn, hoen gỉ hay ố vàng trên các thiết bị. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan trong nhà.

Tìm Hiểu Về Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ Chung Cư
Gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan cho không gian sống

>>  Xem thêm: Nước Sạch Có Độ PH là Bao Nhiêu?

Máy lọc nước tổng cho căn hộ, chung cư là giải pháp cần thiết

Từ các hậu quả nghiêm trọng trên, một biện pháp giải quyết tình trạng này là rất cần thiết. Biện pháp vô cùng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất là lắp đặt máy lọc nước tổng cho chung cư, căn hộ.

Sở hữu khả năng lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng, sắt, chất hữu cơ, màu... Thiết bị này sẽ cho ra nguồn nước đạt chuẩn, an toàn. Từ đó, những hậu quả trên sẽ được khắc phục hoàn toàn triệt để.

Trên đây là những thông tin chi tiết và cần thiết về máy lọc nước tổng cho sinh hoạt cho căn hộ và chung cư. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào hoặc có nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Green Water giải pháp cho mọi nguồn nước sạch, đảm bảo sức khoẻ cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call