Tin tức

Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Gây Ra Ô Nhiễm Nước

March 11 2023
765 lượt xem

Là một trong những nguồn tài nguyên quý giá cần được bảo vệ, nước không thể thiếu trong đời sống con người. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm nước đang ngày càng trở nên trầm trọng, đe dọa đến sức khỏe và môi trường. Ô nhiễm nước xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong nội dung bài viết sau sẽ cung cấp thông tin tổng hợp các nguyên nhân ô nhiễm nước sau.

Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Gây Ra Ô Nhiễm Nước
Ô nhiễm nước xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tổng hợp các nguyên nhân ô nhiễm nước hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra ô nhiễm nguồn nước. Cụ thể như sau:

Yếu tố thiên tai

Tuyết tan, mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất... Thảm họa thiên nhiên khiến cây cối, động vật chết và trôi ra sông hồ. Xác của chúng bị phân hủy thành các chất hữu cơ. Một phần chất hữu cơ ngấm vào lòng đất, thấm vào mạch nước ngầm. Thêm vào đó, trong nước mưa có chứa các hạt axit do ô nhiễm không khí. Mưa xuống gây ô nhiễm nguồn nước.

>> Xem thêm: Xử Lý Chất Thải Hữu Cơ Trong Nguồn Nước

Hoạt động công nghiệp

Hoạt động công nghiệp vô cùng đa dạng các ngành nghề, loại hình, quy mô và công suất hoạt động. Nước thải, xả bẩn từ quá trình sản xuất xả trực tiếp ra môi trường. Nước thải công nghiệp chứa nhiều chất độc hại không qua xử lý sẽ gây ô nhiễm nguồn nước.

Nước thải nông nghiệp

Các hoạt động nông nghiệp như trồng trọt, phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm và nước mặt. Ngoài ra việc bảo quản, cất giữ phân bón không đúng cách cũng khiến ô nhiễm nước sinh hoạt.

Hoạt động sinh hoạt

Hoạt động sinh hoạt xuất phát từ các hoạt động như ăn uống, vệ sinh, nấu nướng, tắm rửa, giặt giũ... của các hộ gia đình, khu đô thị, trung tâm thương mại...

Hoạt động y tế

Nước thải đến từ các hoạt động khám chữa bệnh, phẫu thuật, rửa vết thương, pha chế thuốc...  Đặc thù của các loại nước thải này chứa nhiều mầm bệnh, virus, vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, nước thải này được xếp vào danh mục chất thải gây nguy hại.

Hoạt động khai thác khoáng sản

Sự phá vỡ cấu trúc đất đá, thay đổi địa hình từ các hoạt động khoan nổ, đào xới .. Gây ảnh hưởng đến khả năng thoát nước, tốc độ dòng chảy, mực nước, lưu lượng. Hơn nữa, trong quá trình khai thác khoáng sản, tại mỏ không có hệ thống xử lý nước thải. Nước thải chưa qua xử lý chứa hàm lượng hóa chất độc hại, ion của các kim loại... Gây suy giảm, giảm chất lượng nguồn nước nghiêm trọng.

Rò rỉ đường ống

Hệ thống đường ống cũ lâu đời dễ dẫn đến sự cố rò rỉ đường ống. Rò rỉ đường ống trong quá trình vận chuyển, tàu chìm khiến dầu tràn vào nước và gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Ro rỉ từ các bãi chôn lấp rác

Theo số liệu thống kê nước ta hiện nay, 70% lượng rác thải được xử lý bằng cách chôn lấp. Phương pháp này chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn đến nguồn nước bị rò rỉ từ nước thải. Từ đó, gây ô nhiễm mạch nước ngầm và nguồn nước mặt.

Tác hại của ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đe dọa đến đời sống sinh vật. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống kinh tế, sức khỏe con người.

  • Đối với sinh vật trong nước: Tôm cá sống trong nước bị nhiễm độc, không thể phát triển mà còn bị hủy diệt.
  • Đối với con người: Nguồn nước bị nhiễm bẩn sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh cấp tính và mãn tính. Từ đó, đe dọa đến sức khỏe con người.
  • Đối với nền kinh tế: Mất nhiều thời gian, chi phí, nguồn nhân lực để trang bị thiết bị khắc phục và xử lý nguồn nước bị ô nhiễm. Ở các vùng nông thôn, nước ô nhiễm gây chết cây trồng và vật nuôi. Do đó, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế.

>> Xem thêm: Top Hóa Chất Keo Tụ Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả, Giá Tốt

Giải pháp xử lý nguồn nước ô nhiễm hiện nay

Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Gây Ra Ô Nhiễm Nước
Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Để xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng nề như hiện nay, chúng ta cần có biện pháp xử lý hiệu quả kịp thời nhanh chóng. Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này  đảm bảo chất lượng nguồn nước trước khi xả thải ra môi trường. Green Water là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải hiện đại, tối ưu hiệu quả với mức chi phí phù hợp.

Kết luận

Thực trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng trong xã hội hiện nay. Hệ thống xử lý nước thải của Green Water chính là giải pháp đảm bảo môi trường sống, bảo vệ sức khỏe con người. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng nước đầu ra với những phương pháp hiện đại, tối ưu chi phí nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung máy lọc nước, giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call