Tin tức

Top Hóa Chất Keo Tụ Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả, Giá Tốt

March 02 2023
224 lượt xem

Các phương pháp xử lý nước thải hiệu quả ngày nay rất đa dạng, đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như nước thải nhiễm kim loại nặng, chất rắn không tan... Khiến phương pháp lắng đọng thông thường không xử lý được. Sự hỗ trợ của hóa chất keo tụ xử lý nước thải trong trường hợp này là rất cần thiết. Quá trình lắng đơn giản, trục vớt bùn hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu loại hóa chất này một cách chi tiết hơn trong bài chia sẻ dưới đây cùng Green.

Top Hóa Chất Keo Tụ Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả, Giá Tốt
Top Hóa Chất keo tụ xử lý nước thải hiệu quả, giá tốt

Hóa chất keo tụ là gì

Trong nước thải khó lắng đọng có rất nhiều các hạt ô nhiễm kích thước nhỏ lơ lửng. Hóa chất keo tụ là loại hóa chất có công dụng làm kết dính những hạt vật chất này lại. Hạt mới tạo thành có kích thước lớn và nặng hơn. Chúng sẽ lắng được xuống đáy bể xử lý bởi lực hút trọng lực. Quá trình lắng đọng xử lý nước thải diễn ra thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả.

>> Xem thêm: 5 Nhóm Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết

Quá trình keo tụ và vai trò của hóa chất trong quá trình này

Keo tụ là quá trình phá phá vỡ liên kết thế zeta. Thế Zeta được hiểu là sự chênh lệch lệch điện thế giữa bề mặt hạt keo và lớp bọc bên ngoài. Sau đó, các hạt li ti không còn liên kết zeta sẽ kết hợp lại với nhau tạo thành hạt lớn hơn có thể lắng đọng.

Để phá vỡ liên kết của lớp vỏ bảo vệ thế zeta, người ta sẽ thêm vào bể nước thải các chất keo tụ. Tức là ion mang điện tích trái dấu. Từ đó, hạt keo sẽ không còn lớp bảo vệ zeta và dễ dàng bị tách khỏi dung dịch. Các hạt keo sau đó sẽ liên kết nhân với nhau tạo thành các bông cặn có kích thước và khối lượng lớn hơn. Trọng lượng lớn giúp chúng dễ dàng bị lắng xuống đấy, việc lọc nước thuận lợi hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của hóa chất keo tụ

Có 5 yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả của hóa chất keo tụ xử lý nước thải. Để đảm bảo quá trình keo tụ diễn ra thuận lợi và hiệu quả, các hóa cất phát huy hết tác dụng, người thực hiện cần kiểm soát các yếu tố gồm:

 • Nhiệt độ nước. Nhiệt độ tăng, chuyển động nhiệt của các hạt keo tụ tăng lên. Tần số va chạm và kết quả kết dính tăng.
 • Tạp chất bẩn trong nước.
 • Liều lượng hóa chất keo tụ và chất trợ keo tụ trong nước thải.Tuỳ vào từng nguồn nước cần xử lý mà ta xác định hàm lượng hóa chất sao cho phù hợp.
 • Nồng độ pH trong thành phần nước thải.
 • Tốc độ khuấy. Tốc độ khuấy quyết định đến sự tiếp xúc giữa các hạt keo với chất keo tụ (khả năng kết hạt, lắng).

Top hóa chất keo tụ xử lý nước thải hiệu quả, giá tốt

Nếu đang cần sử dụng hóa chất keo tụ cho quy trình xử lý nước thải tại đơn vị của mình, bạn có thể tham khảo 3 dòng cực hiệu quả dưới đây:

GreenH

GreenH là hóa chất keo tụ hiệu quả cao thay thế PAC trong xử lý nước thải. GreenH còn sử dụng được trong xử lý nước cấp rất hiệu quả. GreenH được sản xuất bởi công ty TNHH GREEN. Nhận chuyển giao công nghệ Nhật Bản và sản xuất tại Việt Nam nên GreenH có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Top Hóa Chất Keo Tụ Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả, Giá Tốt
GreenH là hóa chất keo tụ hiệu quả cao thay thế PAC trong xử lý nước thải, nước cấp
 • Dạng lỏng dễ sử dụng.
 • Không phát sinh chất thải nguy hại như vỏ bao, dây đóng bao.
 • Đảm bảo an toàn hơn cho người vận hành nhờ việc không phát sinh bụi hóa chất.
 • Hiệu quả pha loãng cao. Không tạo cặn, không gây tắc bơm.
 • Đặc biệt, giúp giảm bùn cực kỳ hiệu quả.

Phèn nhôm

Phèn nhôm còn được biết đến tới cái tên quen thuộc là phèn chua - một hỗn hợp muối sunfat của nhôm. Phèn nhôm bao gồm 3 loại chính gồm:

 • Sunfat Nhôm Al2(SO4)3.18H2O: Chúng được sản xuất từ quặng boxit, nefelin, một số loại đất sét.
 • Oxy clorit nhôm Al2(OH)3Cl: Chúng được sản xuất từ Al(OH)3 pha chế với HCl.
 • Aluminat Natri NaAlO2: Chúng được sản xuất từ Al2O3 hay Al(OH)3 + NaOH.

Phèn nhôm tồn tại dưới dạng là tinh thể dạng bột hoặc dạng hạt. Chúng có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Công dụng của phèn nhôm trong xử lý nước thải là tạo bông, kết động, tạo nhũ tương. Loại vật chất này cũng có khả năng làm giảm độ kiềm và pH nước xử lý.

>> Xem thêm: 5 Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Không Thể Thiếu

Phèn sắt

Phèn sắt chính là hỗn hợp muối kép của sắt III sunfat và muối sunfat của kim loại kiềm hoặc amoni. Có 5 loại phèn sắt phổ biến hiện nay gồm:

 • Clorit sắt: Công thức FeCl3.6H2O, được sản xuất từ Fe-Cl2 (ở 700 độ C) hoặc quặng sắt + Cl2.
 • Sunfat Sắt II: Là FeSO4.7H2O.
 • Sunfat sắt III: Công thức là Fe2(SO4)3.2H2O được làm từ Fe2O3+ H2SO4
 • Hỗn hợp Sắt III sunfat và Sắt III Clorua
 • Hỗn hợp Nhôm sulfat và sắt III Clorua
Top Hóa Chất Keo Tụ Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả, Giá Tốt
Phèn sắt xử lý nước thải

Phèn sắt tồn tại ở dạng tinh khiết, tinh thể phèn sắt không màu ở dạng hạt li ti. Trong xử lý nước thải, phèn sắt được sử dụng như một hóa chất keo tụ. Chúng hiệu quả trong cả xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chúng còn được dùng trong phản ứng oxi hóa khử và loại bỏ photphat.

Tổng kết

Đó là những loại hóa chất keo tụ xử lý nước thải hiệu quả, giá hợp lý bạn nên lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hóa chất xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call