Tin tức

Ứng Dụng Của Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ

September 27 2022
291 lượt xem

Tại các thành phồ lớn, mật độ dân sinh đông, nguồn nước chưa đảm bảo về chất lượng. Do đó, máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư hiện đang rất được quan tâm và ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Ứng Dụng Của Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ
Máy lọc nước tổng cho căn hộ là giải pháp cho mọi gia đình

Máy lọc nước tổng cho căn hộ là gì?

Máy lọc nước tổng cho căn hộ là hệ thống máy lọc được lắp đặt tại các vị trí đầu nguồn cấp nước của các căn hộ chung cư. Vị trí của chúng thường được lắp trước bể chứa để đưa nước xuống để sử dụng tại các khu vực khác trong căn hộ chung cư.

Hệ thống lọc này có vai trì là loại bỏ đi các tạp chất, cặn bẩn.. tồn tại trong nước trước khi sử dụng. Đặc biệt, với hệ thống lọc hiện đại, người dùng có thể sử dụng nước uống trực tiếp tại vòi mà không cần thông qua đun sôi.

>> Xem thêm: Máy Lọc Nước Đầu Nguồn - Giải Pháp Lọc Nước Toàn Diện

Cấu tạo của máy lọc nước tổng căn hộ

Đối với các dòng nước tự nhiên, áp lực chảy thường khá yếu. Vì vậy, cần phải có sự hỗ trợ từ máy bơm nước. Máy bơm nước sẽ giúp nguồn nước từ nguồn vào hệ thống lọc tổng gia đình. Nước sẽ di chuyển bằng cách tạo ra áp lực mạnh để nước vào các lớp lọc trong cột lọc.

Máy lọc tổng thường được trang bị thiết bị lọc đa tầng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà cột lọc có thể là cột inox hoặc cột composite. Trong mỗi cột đều chứa các loại vật liệu lọc khác nhau như: cát lọc, than hoạt tính, sỏi...

Cột lọc số 1 gồm 3 lớp

  • Lớp thứ nhất: Vị trí được đại tại lớp dưới cùng. Chúng có kích thước từ 3.5 - 4.5mm. Chúng được cấu tạo từ lớp sỏi trắng. Màng lọc này có chức năng lọc các cặn bẩn, bùn đất, các chất rỉ sét... Có kích thước lớn hơn 4.5mm. Đảm bảo nước trong hơn và không gây ra tắc ghẽn hệ thống lọc phía sau.
  • Lớp thứ 2: Đây là lớp cát thạch anh trắng. Chúng có trọng lượng nhỏ và kích thước từ 0,7 - 1,2mm. Lớp cát thạch anh này giúp máy lọc nước tổng căn hộ loại bỏ các cặn lơ lửng, kim loại nặng hay các chất hữu cơ ở trong nước. Đảm bảo cho nguồn nước được sạch và tinh khiết hơn.
  • Lớp lọc thứ 3: Khi nước đi qua lớp lọc thứ ba thì các hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, các hoá chất... sẽ được lớp lọc chứa các hạt brim, mangan... hấp thụ hết. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng độ pH từ 6.5 - 8.

Cột lọc số 2: Được gọi là cột lọc làm mềm nước hoặc cột lọc than hoạt tính.

Đối với cột lọc than hoạt tính: Trong cột lọc sẽ chứa các lớp cát, sỏi và than hoạt tính. Chức năng của cột là loại bỏ các chất hữu cơ như clo... Đây chính là nguyên nhân khiến chất có mùi và bị biến đổi sang màu khác.

Đối với cột lọc làm mềm nước: Trong cột lọc có chứac các hạt cation. Đây là cột lọc không thể thiếu trong hệ thống lọc tổng khi sử dụng nước ngầm, nước giếng khoan. Bởi trong nguồn nước này sẽ chứa nhiều các ion gây cứng như Mg2+, Ca2+... Khi nước đi qua cột lọc sẽ đưa các hạt cation chuyển hoá thành nước mềm phục vụ cho việc sử dụng.

Sau khi trai qua các giai đoạn trên nước sẽ tuần hoàn qua bộ lọc thô. Trong cột lọc có chứa lõi lọc thô PP được cấu tạo từ sợ Polypropylene có tính mềm dẻo. Ngoài ra, chúng còn chống chịu được sự ăn mòn của axit. Kích thước khe hở màng lọc là 5 micro. Do đó, tất cả các cặn bẩn lớn hơn sẽ bị giữ lại. Dòng nước sau khi qua lõi lọc thô có thể sử dụng làm nước sinh hoạt.

Van điều khiển của máy có thể là van tự động hoặc van cơ. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị hiện nay đã được lắp đặt van điều khiển thông minh. Van được lắp đặt trên các cột lọc có nhiệm vụ kiểm soát tổng thể hoạt động của hệ thống tổng.

Ứng Dụng Của Máy Lọc Nước Tổng Cho Căn Hộ
Cột lọc số 2 là cột lọc làm mềm nước

Lợi ích của máy lọc nước tổng căn hộ chung cư

  • Các vật liệu lọc máy có khả năng: khử màu, khử mùi, loại bỏ cặn, chất hữu cơ dư thừa trong nước
  • Đảm bảo cho nguồn nước sinh hoạt có chất lượng tốt, đảm bảo sức khoẻ tốt
  • Van điều khiển thông minh, tự động
  • Máy lọc nước sở hữu thiết kế thấm mỹ, dễ dàng bố trí tại chung cư, căn hộ và các chất hữu cơ dư thừa trong nước.
  • Có thể dễ dàng lắp đặt, tháo lắp linh hoạt và dễ dàng.
  • Chi phí đầu tư phù hợp mọi gia đình.
  • Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt trong căn hộ dễ dàng vận hành, quản lý, bảo dưỡng.

>> Xem thêm: 4 Phương Pháp Xử Lý Bùn Thải Từ Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

Ứng dụng máy lọc nước tổng căn hộ

Máy lọc nước tổng căn hộ hiện nay không chỉ được sử dụng ở các hộ gia đình dùng nước giếng khoan, giếng đào... Mà nó được áp dụng phổ biến tại các khu đô thị, dân cư. Đây được xem là thiết bị vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Nhiệm vụ chính là cung cấp nguồn nước đảm bảo sức khoẻ cho mỗi người sử dụng.

Máy lọc nước tổng căn hộ là giải pháp ưu việt bảo vệ sức khoẻ gia đình. Hãy lựa chọn ngay hôm nay bảo vệ sức khoẻ tương lai.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call