Tin tức

Vì Sao Máy Lọc Nước Chảy Yếu? Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục

August 10 2022
183 lượt xem

Máy lọc nước chảy yếu ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nguồn nước tinh khiết trong gia đình. Vậy vì sao máy lọc nước chảy yếu? Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng này. Bài viết dưới đây cùng Green tìm hiểu xem nhé!

Vì Sao Máy Lọc Nước Chảy Yếu? Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
Vì sao máy lọc nước lại chảy yếu?

Dấu hiệu nhận biết

Để nhận biết xem máy lọc nước nhà bạn chảy chậm hay không thì cần đo tốc độ dòng chảy. Lượng nước khi chảy ra chỉ khoảng 0,5 - 1 lít rồi bắt đầu yếu đi. Nước trong máy vẫn đủ cung cấp cho người dùng nhưng nước chảy ra thì rất ít ỏi rồi ngừng hẳn. Ngoài ra, khi mở vòi nước thấy nước không chảy thì bạn cần xem ngay máy lọc nước nhà bạn bị gì.

Nguyên nhân vì sao máy lọc nước chảy chậm

Máy lọc nước đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mọi gia đình Việt hiện nay. Máy lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, các chất gây nguy hại lên đến 99,9%. Không những thế nó còn bổ sung thêm khoáng chất.

Nó hữu dụng đến vậy nhưng đôi lúc bạn sẽ cảm thấy rất bất tiện khi máy lọc nước chảy yếu đi. Vậy nguyên nhân vì sao máy lọc nước chảy yếu?

Lõi lọc máy bị tắc nghẽn

Đây được xem là nguyên khá phổ biến khi nhà bạn sử dụng máy lọc nước. Máy lọc nước khi sử dụng một thời gian lâu thì lõi lọc sẽ có dấu hiệu bị đọng lại các cặn bẩn và tạp chất khiến cho nước lọc không thể chảy qua khe lưới lọc. Tình trạng này thường xảy ra ở ở lõi lọc thô vì nước chảy tới màng lọc sẽ yếu không đủ áp lực để có thể đẩy nước qua màng lọc này. Điều này sẽ dẫn đến hiệu suất lọc giảm, lượng nước chảy ra cũng vì thế mà ít hơn.

Lõi lọc bị tắc nghẽn do sử dụng thời gian dài lõi lọc hết hạn sử dụng, bị đen do tích tụ nhiều cặn bẩn và không được thay lõi định kì.

Van máy lọc nước bị tắc hoặc hỏng

Sau khi sử dụng máy lọc nước một thười gian thì áp lực nước chảy trong máy lọc rất mạnh. Điều này gây nên hiện tượng hở chân van. Van máy lọc nước cũng có thể bị tắc vì các vết bẩn bám lâu ngày hoặc do sai sót khi lắp đặt máy. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì sẽ làm giảm tuổi thọ của van và máy lọc khiến máy xuống cấp nhanh chóng.

>> Xem thêm: Bộ Lọc Nước Nhiễm Phèn Tốt Nhất Cho Gia Đình, Lọc Sạch 100%

Bình áp hết khí nén hoặc hỏng

Nếu bình áp nhà bạn có dấu hiệu han rỉ, xuất hiện vết thủng hay hết khí nén. Điều này chính là nguyên nhân khiến cho máy lọc nước nhà bạn bị yếu đi đấy.

Máy lọc nước bị rò rỉ

Việc máy lọc nước bị rò rỉ nước cũng làm cho tốc độ lọc nước yếu đi. Việc cung cấp không đủ lượng nước khi lọc khiến cho máy không thể hoạt động trơn tru được. Nó còn làm giảm tốc độ lọc cũng khiến nước lọc ra ít và yếu.

Nước đầu vào yếu

Nếu áp lực nước đầu vào yếu thì không thể nào tách được các tạp chất hay chất bẩn có trong nước. Nếu áp lực yếu còn có thể hòa tan các chất có trong nước gây hại cho sức khỏe. Vì vậy nước đầu vào yếu thì nước cũng sẽ không đủ mạnh để có thể đẩy qua được màng lọc khiến tốc độ lọc bị ảnh hưởng, lượng nước trong bình áp ít khiến máy chảy chậm.

Biện pháp khắc phục

Vệ sinh lõi lọc nhà bạn thường xuyên. Để đảm bảo an toàn nhất nên thay lõi lọc định kì. Việc thay lõi hết sức cẩn thận cần kiểm tra kĩ càng tránh mua những lõi lọc giá rẻ không rõ nguồn gốc để tránh lãng phí tiền bạc. Cách tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa của hãng đến thay thế để đảm bảo an toàn nhất.

Vì Sao Máy Lọc Nước Chảy Yếu? Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
Cần kiểm tra máy lọc thường xuyên để nguồn nước lọc chảy ra không bị yếu

Nếu van bị tắc hay hỏng thì bạn nên thay mới bộ phận này. Nếu bạn không am hiểu và không biết thay thế thì nên nhờ đến hỗ trợ của kỹ thuật để có thể sửa chữa được chính xác, tránh sai sót khi lắp đặt.

Bình áp hết khí nén thì cần nạp thêm khí hoặc thêm mới để đảm bảo được nguồn cung cấp nước sạch cho gia đình mình.

Máy lọc nước bị rò rỉ thì nên kiểm tra kĩ lưỡng tất cả các van nước, vòi nước và các điểm nối giữa các bộ lọc. Nếu như điểm rò nhỏ bạn có thể siết chặt lại van hay quấn băng tan, chú ý nên ngắt nguồn điện. Nếu điểm rò lớn thì bạn cần phải thay mới ngay.

Nguồn nước đầu vào yếu thì bạn nên xem lại và cấp vào ổn định. Nếu như nguồn nước cấp vào ổn định thì bạn nên kiểm tra nguồn điện vào máy bơm xem có yếu không hay trực trặc gì không? Nếu như máy bơm hỏng thì bắt buộc bạn phải sửa chữa với sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật.

>> Xem thêm: Quy Trình Vận Hành Hệ Thống Lọc Nước Nhiễm Phèn Tốt Nhất

Kết luận

Bài viết trên có lẽ giúp bạn hiểu thêm vì sao máy lọc nước nhà mình lại chảy yếu. Các bạn cần xem xét xem máy nhà mình dính vào nguyên nhân nào để có cách khắc phục kịp thời nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call