Tin tức

Vì Sao Máy Lọc Nước Kêu: 5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

April 22 2022
377 lượt xem

Máy lọc nước là một thiết bị gần như phổ biến với nhiều gia đình, nhà xưởng hiện nay. Bởi những lợi ích nó mang lại cho sức khỏe và sản xuất là vô cùng lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi những vấn đề hỏng hóc của loại máy này. Vậy vì sao máy lọc nước kêu to, phát ra tiếng ồn? Và cách khắc phục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ ngay cho bạn 5 nguyên nhân phổ biến nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phát ra âm thanh, tiếng ồn thường xuất hiện phổ biến ở loại máy lọc nước RO. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường xuất phát từ 5 vấn đề sau đây:

Máy lọc nước bị e khí - Nguyên nhân vì sao máy lọc nước kêu

Vì Sao Máy Lọc Nước Kêu: 5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Máy lọc nước bị e khí thường khiến nước có bọt

Đây là nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu lạ phát ra từ các máy lọc nước thường gặp nhất. Nó là hiện tượng máy lọc nước phát ra âm thanh lớn hơn bình thường khi hoạt động. Trường hợp này thường xảy ra khi khách hàng thay các lõi lọc nước 1,2,3 mà không xả e khí.

Bạn có thể kiểm tra để xác định chính xác có phải do nguyên nhân này hay không. Bằng cách xem nước chảy ra có bọt khí hay không. Nếu thấy có bọt khí thì máy đang bị e khí. Cách khắc phục của tình trạng này là tháo đầu cút nước vào màng RO số 4. Sau đó lắp lại như cũ để khí xả ra hết và kiểm tra lại xem còn tiếng kêu hay không.

>> Xem thêm: Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Bị E Đơn Giản Không Cần Gọi Thợ

Hỏng van cơ

Các sản phẩm máy lọc nước sử dụng van khóa nước đầu vào là van cơ thường có nhược điểm lớn là loại van này rất nhanh hỏng. HIện tượng này có thể dễ dàng quan sát thấy ở việc không có nước thải ra hoặc không có nước tinh khiết.

Bạn có thể xác định nguyên nhân này bằng cách kiểm tra xem van cơ có tắc không. Bằng cách tháo đầu nước ra của van cơ xem có nước chảy ở đó không. Van cơ tắc sẽ gây ra hiện tượng máy lọc nước chạy liên tục và phát ra tiếng kêu rất to từ bơm.

Cách khắc phục của tình trạng này là thay van cơ bằng van từ. Van từ sẽ hoạt động hiệu quả tối ưu, hạn chế hỏng hóc hơn. Hoặc có thể do vấn đề chi phí hoặc lý do khác, bạn vẫn hoàn toàn có thể thay một chiếc van cơ khác.

Máy lọc nước bị tắc màng RO - Nguyên nhân vì sao máy lọc nước kêu

Vì Sao Máy Lọc Nước Kêu: 5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Máy lọc nước bị tắc màng RO - Nguyên nhân vì sao máy lọc nước kêu

Hiện tượng xảy ra khi lõi lọc nước màng RO bị tắc. Nó sẽ khiến máy chạy bị rung, lắc, nước lọc sạch ở đầu ra sẽ ít hơn và nước thải chảy ra rất nhiều làm hao tốn thời gian, điện năng. Từ đó giảm hiệu suất của máy lọc nước.

Để kiểm tra chính xác nguyên nhân này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1 : Khóa van bình áp lại.
  • Bước 2: Mở vòi nước và quan sát nước sạch ra. Nếu nước sạch ra thành dòng thì màng RO không bị tắc. Ngược lại, nếu nước sạch chảy ra nhỏ giọt hoặc không ra thì chính là màng RO đang bị tắc. Một cách khác không cần mở vòi nước, đó là bạn có thể kiểm tra nước thải. Nếu nước thải chảy ra nhiều hơn bình thường thì rất có thể màng RO đã bị tắc hoặc hết hạn sử dụng.

Cách khắc phục trong trường hợp này là thay lõi lọc nước mới. Bạn có thể hỏi lại địa chỉ đã mua máy lọc nước, hoặc tìm một địa chỉ khác uy tín để tìm mua màng lọc RO phù hợp và thay mới.

>> Xem thêm: Nước Máy Bị Vàng Có Dùng Để Sinh Hoạt, Nấu Ăn Được Không?

Bơm nước kêu to

Bơm kêu thường là do bị e khí tương tự như trường 1 ở tên. Hoặc nó cũng có thể kêu do mặt bích bị lỏng. Và dẫn tới máy bơm không được cố định, rung lắc mạnh và phát ra âm thanh lớn. Một nguyên nhân khác khiến bơm kêu to, đó là do bơm bị hỏng, phớt bơm bị mòn. Hoặc cũng có thể gặp ở những máy lọc nước đã sử dụng lâu năm, dẫn đến oxy hóa các phụ kiện bên trong và hoạt động kém hiệu quả.

Một số hiện tượng phát hiện lỗi do bơm nước. Tiếng bơm có thể kêu "xịt xịt" do bị e khí tại đầu bơm. Lúc này, bạn cũng cần xả khí để khắc phục. Nếu máy bơm có tiếng kêu "cạch cạch..." gián đoạn là do ốc mặt bơm lỏng. Lúc này, bạn cần dùng tua vít 4 cạnh xiết đều ốc mặt bích của bơm bị lỏng là sẽ hết kêu. Trường hợp tiếng kêu phát ra rất to và liên tục thì có thể máy bơm nước đã bị hỏng.

Vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng - Nguyên nhân vì sao máy lọc nước kêu

Vì Sao Máy Lọc Nước Kêu: 5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Cần đặt máy ở vị trí bằng phẳng để tránh bị kêu

Vị trí đặt máy lọc nước cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lọc bị phát ra tiếng kêu khó chịu. Thông thường, nếu đặt máy lọc ở những vị trí không bằng phẳng sẽ dẫn đến hiện tượng máy lọc nước bị kêu. Như vậy, cách đơn giản để khắc phục là điều chỉnh máy lọc sao cho cân bằng. Bạn có thể kê thêm vật dụng dưới đế máy để máy được cân hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hệ thống, máy lọc xử lý nước đầu nguồn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị xử lý nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call