Tin tức

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Bị E Đơn Giản Không Cần Gọi Thợ

January 04 2022
28 lượt xem

Xử lý máy lọc nước bị e như thế nào tại nhà là thắc mắc của một số người dùng bởi đây là một lỗi khá hiếm gặp, và khó tìm kiếm hướng dẫn giải quyết qua mạng. Trong bài viết này, Green sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ sửa chữa. Mời bạn đón đọc.

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Bị E Đơn Giản Không Cần Gọi Thợ
Cách xử lý máy lọc nước bị e đơn giản không cần gọi thợ

Tại sao máy lọc nước bị e khí?

Hiện tượng máy lọc nước bị e khí (air khí) rất dễ xảy ra sau khi gia đình/doanh nghiệp tiến hành thay lõi lọc nước mới. Lỗi này khá ít gặp và chủ yếu xảy ra khi khách hàng tự mua và thay lõi lọc nước tại nhà. Thực chất, việc thay lõi lọc nước dù đơn giản nhưng cũng cần có một chút kiến thức về kỹ thuật. Có như vậy mới không gây ra những lỗi không mong muốn. Thiếu kiến thức chuyên môn đôi khi nó còn gây ra trình trạng hư hỏng nặng máy lọc nước, làm rò rỉ nước, máy lọc nước rung mạnh, rung nhiều hơn.

Nguyên nhân xuất hiện e khí là do trong quá trình thay, bạn đã vặn chặt các lõi lọc nước mà không xả hết không khí bên trong ra ngoài. Từ đó, khí bên trong lõi lọc bị tắc. Đây là nguyên nhân chính quyết định tới 90% hiện tượng này. Lõi lọc thường dễ bị e khí nhất trong máy lọc nước đó là lõi lọc 1, 2 và 3

Ngoài ra, vẫn còn một nguyên nhân nữa dẫn đến trình trạng e khí đó là do bạn lắp đặt chung một đường ống dẫn nước vào máy lọc với các thiết bị khác trong nhà như máy giặt, bồn rửa bát... Việc lắp đặt chung như vậy sẽ tạo nhiều bọt khí rỗng lẫn vào trong nước. Khi nước có nhiều bọt khí đi vào máy lọc sẽ dẫn đến máy lọc nước bị e khí theo.

>> Xem ngay: 5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Gia Đình Bạn Phải Thay Lõi Lọc Máy Lọc Nước

Dấu hiệu nhận biết trình trạng air khí ở máy lọc

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết trình trạng e khí này thông qua các biểu hiện như:

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Bị E Đơn Giản Không Cần Gọi Thợ
Tình trạng e khí ở máy lọc nước
  • Xuất hiện bọt khí ở cốc nước uống vừa rót ra
  • Bọt khí xuất hiện ở vòi nước thải
  • Máy lọc nước kêu tạch tạch hoặc kêu to hơn bình thường sau khi tiến hành thay lõi lọc.
  • Vòi nước thải không có nước
  • Vòi nước uống không có nước
  • Bình chứa nước trong máy không có nước
  • Máy chạy bình thường nhưng không ra nước hoặc ra rất yếu

Khi nhìn thấy bất cứ dấu hiệu nào trong các dấu hiện trên, máy lọc nước nhà bạn rất có thể đã bị e khí. Bạn cần khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng tới các thiết bị lọc khác bên trong máy lọc. Ví dụ như máy bơn, van, bình áp. Thay những bộ phận này sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí.

Cách xử lý máy lọc nước bị e đơn giản, hiệu quả

Dựa vào những nguyên nhân như đã đề cập bên trên, bạn sẽ các định được nguyên nhân chính gây e máy lọc. Từ đó giải quyết tận gốc hiện tượng này. Tuy nhiên, quá trình xử lý tốt yêu cầu bạn phải hiểu một chút về kỹ thuật. Để máy lọc không còn bị e khí, chúng ta cần xử lý theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tắt máy lọc nước và rút nguồn điện của máy lọc
  • Bước 2: Khóa tất cả các vòi nước (bao gồm vòi nước uống và nước xả) và khóa các van bình áp
  • Bước 3: Tiến hành xả khí trong lõi lọc và cho máy hoạt động, cụ thể:

Trường hợp máy lọc nước không ra nước lọc hoặc không ra nước thải

Mọi người hãy tiến hành tháo các van của các lõi lọc ra. Sau đó bạn hãy cho đầy nước vào bên trong lõi lọc để cho khí bên trong thoát hết ra ngoài. Chú ý là khi tháo, người tiến hành cần vặn từ 1 đến 2 vòng cho lỏng ra trước để khi cho nước vào lõi lọc thì không khí có thể thoát ra ngoài. Sau khi đã cho nước đầy lõi lọc bị e khí thì tiến hành vặn chặt zen lại. Sau đó cắm điện, mở các van nước và tiến hành cho máy chạy bình thường lại. Nếu máy chạy tốt và không còn bọt khí ở vòi nước lọc cũng như đã có nước xả đầu thải thì bạn đã xử lý thành công.

Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Bị E Đơn Giản Không Cần Gọi Thợ
Nước sau xử lý không còn có bọt khí

Trường hợp nước ra không đều

Máy lọc nước có chảy nước lọc nhưng không đều, ngắt dừng liên tục, bạn cũng khắc phục tương tự như bên trên và cho máy hoạt động để xem xét nước lọc còn bọt khí hay không.

>> Xem ngay: Nước Lọc Qua Máy Lọc Nước Có Cần Đun Sôi Trước Khi Uống?

Trường hợp chảy yếu

Trường hợp máy lọc vẫn chạy bình thường nhưng nước vẫn chảy yếu, bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu sau khi hoạt động lại nước đã hết ọt khí mà vẫn chảy yếu thì rất có thể lõi lọc nước của bạn đã bị tắc. Với trường hợp này bạn cần thay thế lõi lọc mới hoặc vệ sinh lại lõi lọc để máy chạy ổn định.

Tổng kết

Sau khi đã xử lý máy lọc nước bị e theo đúng hướng dẫn bên trên của Green mà hiện tượng này vẫn không được giải quyết, thì rất có thể máy lọc nước nhà bạn đang gặp trục trặc khác mà không phải e khí. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ kĩ thuật của Green đến được hỗ trợ nhanh chóng, tránh hỏng hóc nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments