Tin tức

Vì Sao Nên Sử Dụng Nước Hydrogen trong máy lọc nước?

December 06 2022
190 lượt xem

Cơ thể chúng ta có 70% là nước. Vì vậy, nước là một thành phần rất quan trọng với mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, mà các nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Loại nước này có tên là nước hydrogen trong máy lọc nước hiện đại đều có loại nước này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại nước này.

Nước hydrozen là gì?

Vì Sao Nên Sử Dụng Nước Hydrogen Trong Máy Lọc Nước?
Nước hydro là nước uống thông thường được làm giàu bằng hydro phân tử khí H2

Nước hydro là nước uống thông thường được làm giàu bằng hydro phân tử khí H2. Chúng xuất hiện trong các máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Nước hydro không mùi và không vị. Các phân tử hydro ở dạng phân từ H2 tinh khiết. Do đó, công thức này không thay đổi.

Nước hydro có đặc tính trị liệu và chăm sóc sức khoẻ rõ rệt được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu khoa học về người và động vật.

>> Xem thêm: Làm Sao Để Uống Nước Đúng Cách Và Khoa Học Mỗi Ngày

Cơ chế hoạt động của H2 đối với sinh vật sống

Trong nhiều nghiên cứu khoa học, hydro phân tử thể hiện các tác dụng và tính chất giống như chất chống oxy hoá. Tác dụng chống oxy hoá của hydro phân tử đã được nghiên cứu:

  • Sự ức chế của ROS (các loại oxy phản ứng) tăng (các gốc tự do). Hydrogen có khả năng ức chế và ức chế gốc hydroxyl (OH) trong tế bào cơ thể.
  • Hydro phân tử ức chế sự hình thành NO2. Từ đó, ngăn chặn sự hình thành ONOO - peroxynitrite, làm giảm stress oxy hoá.
  • Tăng sự điều tiết chất oxy hoá nội sinh mạnh mẽ. Các tế bào chúng ta có hệ thống phòng tự vệ tự nhiên chúng và tạo ra các chất chống oxy hoá cơ thể. Hydrogen tăng cường chất chống oxy hoá nội sinh của chúng ta.

Vì sao nên sử dụng nước Hydrogen trong máy lọc nước?

Nước hydrogen đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Cụ thể, như sau:

Nước hydrogen hỗ trợ bệnh thiếu oxy thiếu máu cục bộ

Đây là những nghiên cứu đầu tiên của con người liên quan đến nước hydro. Các nhà nghiên cứu đã chia trẻ sơ sinh bị bệnh não do thiếu oxy thành 2 nhóm. Một nhóm được uống bằng nước hydro trong 10 ngày và nhóm còn lại được điều trị bằng thuốc thông thường. S

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những trẻ sơ sinh được uống hydro đạt điểm cao hơn. Bao gồm những thứ như trương lực cơ, rối loại ý thức và thời gian phục hồi phải xạ tốt hơn.

Nước hydrogen có thể nâng cao hiệu suất thể thao

Vì Sao Nên Sử Dụng Nước Hydrogen Trong Máy Lọc Nước?
Sự thay đổi giá trị pH ở những người uống nước hydro là do sự gia tăng bicarbonate máu

Nghiên cứu được kéo dài hai tuần và được thực hiện ở những người đàn ông khoẻ mạnh, hoạt động thể chất. Nhóm được hướng dẫn uống 2L nước máy mỗi ngày và nhóm điều trị thử nghiệm được cho bốn chai nước giàu hydrogen 0,5L để uống mỗi ngày.  Cuối hai tuần, cả hai nhóm đều trải qua một buổi luyện tập và được kiểm tra pH máu.

Kết quả cho thấy pH máu lúc đói và sau tập thể dục đều tăng một mực nhỏ. Những người không uống nước không có sự thay đổi đáng kể. Sự thay đổi giá trị pH ở những người uống nước hydro dường như là do sự gia tăng bicarbonate máu. Vì vậy, nước hydrogen giúp cải thiện hiệu suất của các vận động viên và người tập thể dục.

Nước hydrogen trong máy lọc nước giảm triệu chứng viêm khớp

20 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp (RA) đã uống 530 ml nước hydro đậm đặc (4 đến 5 ppm) mỗi ngày trong bốn tuần liên tiếp. Sau bốn tuần đầu tiên hoàn tất, bệnh nhân trải qua thời gian rửa sạch 4 tuần. Sau đó, họ lại tiếp tục uống nước hydrogen trong bốn tuần nữa.

Tất cả 20 bệnh nhân đã giảm triệu chứng bệnh khi kết thúc nghiên cứu. Trung bình, điểm mức độ hoạt động của bệnh (DAS28) giảm từ 3,83 xuống còn 3,02  trong lần uống đầu tiên. Giai đoạn uống thứ 2 từ 2,83 xuống 2,26. Từ đó, cho thấy đã thuyên giảm viêm khớp dạng thấp.

>> Xem thêm: Trong Nước Có Gì? Tại Sao Nên Dùng Máy Lọc Nước RO?

Nước hydrogen trong máy lọc nước chống oxy hoá

Nước hydrogen có tiềm năng oxy hoá khử âm tính cao. Nó hoạt động như một chất chống oxy hoá. Chất chống oxy hoá là các phân tử chấp nhận các electron từ các gốc tự do và các loại oxy phản ứng. Do đó vô hiệu hoá cùng chúng.

Hydrogen trong nước có khả năng khuếch tán qua hàng rào máu não. Tác dụng của nó là bảo vệ các tế bào thần kinh. Oxy hoá mãn tính là nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh hiện đại. Cụ thể như tim mạch, ung thư và bệnh Alzheimer, viêm khớp... Do đó, hydrogen là một khía cạnh quạn trọng của sức khoẻ mỗi người. Bởi, chúng giúp kiểm soát oxy hoá và bảo vệ các tế bào chống lại các hoá chất có hại.

Kết luận

Hydrogen trong máy lọc nước hiện đại là nguồn nước trong sạch, tinh khiết bảo vệ sức khoẻ. Muốn vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước hiện đại, ưu tín, chất lượng. Bạn có thể lựa chọn tham khảo máy lọc nước RO, Nano của Green Water.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn vẫn đang tìm một địa chỉ mua máy lọc nước uy tín thì đừng quên tìm đến Green Water nhé! Tại Green Water, bạn có thể được hỗ trợ giải đáp tận tình về các giải pháp lọc nước. Hãy liên hệ ngay để bảo vệ gia đình bạn ngay từ hôm nay!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, số 57 Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển – Phường 12 – Q.Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Comments
call